Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 51

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 51: Tình yêu và chiến tranh

447 Đã xem

Trở về Diệu Vân, Linh đưa Minh Thành tới nhà Thu. Rivanna đang nằm bất động trước hiên nhà. Mọi người đang chờ đợi trong lúc mẹ của Hạ chữa thương cho Rivanna. Minh Thành quỳ phục bên cô, không nói được lời nào. Rivanna bỗng thở mạnh rồi mở mắt nhìn anh. Cô cố gắng cử động, dụi đầu vào lòng Minh Thành trước sự ngạc nhiên của mọi người. Như đã quen, Minh Thành cũng ôm lấy cô, một cái ôm ấm áp. Rivanna khẽ thở dài, nhắm mắt, ra chiều mãn nguyện. Khoảnh khắc đó, cô lại chia sẻ tâm thức với anh. Hình ảnh của thảo nguyên xanh bát ngát nơi cô yên nghỉ hiện ra trước mắt Minh Thành, và Rivanna đang nằm trong vòng tay che chở của anh.

 

-Tại sao anh lại tránh mặt em chứ?

 

-Vì anh sợ.

 

-Sợ điều gì chứ? Anh là sắt thép mà! - Rivanna cười nói

 

-Ngốc. Anh đã mất em một lần rồi. Anh sợ làm tổn thương em...

 

-Đừng nghĩ vậy nữa. Không gì khiến em đau khổ bằng thái độ lạnh nhạt của anh đâu. Hứa đừng rời xa em nữa nhé!

 

-Ừ. Anh sẽ luôn ở đây, chỉ cần em ở đây với anh thôi. - Minh Thành hôn nhẹ lên trán Rivanna

 

-Giờ em chỉ là một con rồng, anh chấp nhận em mãi được sao? - giọng Rivanna nghẹn lại - Em cũng sợ lắm, anh biết không?

 

-Anh xin lỗi. Vì anh mà em phải khổ sở như thế này. Nhưng anh sẽ không bỏ rơi em đâu!

 

-Em nghĩ... - Rivanna bắt đầu thở khó nhọc - Thật ngốc nếu cố níu kéo anh...như vậy... Anh đừng dằn vặt làm gì... Em tha thứ cho anh mà...

 

-Không... Rivanna! Ở lại với anh, đừng bỏ anh mà...

 

-Em nghĩ... mình sắp phải đi rồi... - Rivanna gục đầu vào ngực Minh Thành, hơi thở yếu dần

 

-Không... - Minh Thành thổn thức - Đừng...

 

Và rồi Rivanna trút hơi thở cuối cùng. Cảnh vật xung quanh lại trở về với khu rừng Diệu Vân. Minh Thành vẫn ôm chặt Rivanna. Anh khóc trong đau khổ. Mẹ của Hạ nhìn mọi người, lắc đầu. Rivanna đã ra đi thật rồi. Mọi người nghe tiếng khóc của Minh Thành cũng không cầm được nước mắt, họ gục bên thân mình Rivanna mà khóc theo. Trời cũng như thấu nỗi đau của họ. Mưa bất ngờ trút xuống tầm tã. Mặc cho mọi người gọi, Minh Thành vẫn ôm chặt Rivanna dưới mưa...

 

“Staring out at the rain with the heavy heart.

It s the end of the world in my mind

When your voice calls me back like a wake up call.

I ve been looking for the answer, somewhere

I couldn t see that it was right there

But now I know what I didn t know

Because you live and breath

Because you make me believe in myself when nobody else can help

Because you live, girl, my world has twice as many stars in the sky” - Because you live - Jesse McCartney

 

“Lặng nhìn mưa rơi với trái tim trĩu nặng

Với anh tất cả như đã chấm dứt

Khi giọng em kéo anh lại như tiếng báo thức

Anh đã tìm kiếm câu trả lời ở khắp nơi

Anh đã không thấy rằng nó ở ngay đây

Nhưng giờ anh đã biết mình chưa từng biết

Vì em sống và vẫn thở đều

Vì em khiến anh tin tưởng bản thân khi không ai có thể làm được điều đó

Vì em còn sống, cô gái của anh

Thế giới của anh, dường như bừng sáng như hàng vạn ngôi sao trên bầu trời”

 

Hai con người từng thuộc về hai phương trời, đã yêu nhau và rồi lại một lần nữa mỗi người một phương trời cách biệt. Họ gặp nhau lần đầu trong một cuộc giao tranh giữa Long Tộc và Đồ Long Thánh Hội. Để tránh tổn thất, cả hai phe quyết định cử tướng lĩnh mạnh nhất của mình ra giao đấu với nhau. Bên nào thua trận hoặc không còn ai dám đứng ra đấu nữa sẽ phải rút quân. Rivanna được Darius tin tưởng, đã tiến lên và chỉ một hiệp đấu đã vung đao chém ngã viên tướng của phe Đồ Long. Trong lúc không ai dám lên đối đầu với Rivanna thì từ trong hãng ngũ Đồ Long, một người lính trẻ vội vã bước lên trước sự kinh ngạc của những viên tướng chỉ huy khác và quân lính, chính là Minh Thành. Chưa hết, trông thấy anh rút ra một thanh sắt và biến nó thành thanh đao hai đầu rồi xoay nó một cách điệu nghệ, tất thảy đều tung hô reo hò cổ vũ.

 

“Một tên lính quèn à?” - Rivanna nói

 

“Đừng đánh giá một người qua vẻ bề ngoài thưa cô.” - Minh Thành điềm tĩnh đáp lại

 

“Điều đó có quan trọng không khi ta sắp sửa tiễn ngươi về với tổ tiên?”

 

“Ít nhất thì tôi cũng chết dưới tay một mãnh tướng” - Minh Thành nhanh trí đáp

 

Sau câu nói đó, Rivanna có vẻ nể phục anh hơn. Nhưng không có nghĩa là cô nương tay. Trận đánh diễn ra khá gay cấn. Đó là lần đầu tiên Minh Thành sử dụng thanh đao hai đầu. Họ đã đấu với nhau gần hai tiếng đồng hồ mà vẫn bất phân thắng bại. Đó cũng là lần đầu tiên cả hai phe cùng thoả thuận rút lui khỏi chiến trường. Rivanna đã trao cho Minh Thành chiếc tù và của mình. Đáp lại anh cũng đã tặng lại cô chiếc la bàn của mình. Cả hai đều trở về nhà trong sự hân hoan của người dân. Minh Thành được đề bạt lên hàng tướng lĩnh, rồi dần dần những chiến công đưa anh lên thành tổng chỉ huy. Anh cũng phong hàm tướng cho hai em mình từ đó. Minh Thành và Rivanna đã nhiều lần hẹn gặp nhau. Cả hai đều mong muốn hoà bình cho dân tộc mình, bỏ quá khứ lại phía sau. Dưới ảnh hưởng của ba anh em họ Lý, Đồ Long Thánh Hội dần trở nên nhu hoà hơn, bắt đầu có âm mưu đảo chính, phản đối chiến tranh. Biết điều đó, Fako đã tìm cách nắm đằng chuôi con dao hai lưỡi này. Đúng lúc đó, Thuỷ Ly đã tiết lộ cho ba anh em một bí mật quan trọng mà lẽ ra họ phải biết từ lâu: cha mẹ họ đã chết dưới tay Fako do kêu gọi nhân dân phản đối chiến tranh chứ không phải chết do loài rồng. Nhưng đã quá muộn. Fako đã đi trước một bước, hắn đã gài quả bom vào cổ tay Ngạo Kiều nhằm khống chế Minh Thành. Trước đó, trong sự căm thù cực độ dành cho loài rồng vì nỗi đau mất cha mẹ, Minh Thành đã chế tạo ra tên người máy huỷ diệt kia...

 

Giờ thì không còn gì nữa. Minh Thành tuyệt vọng, cứ ngồi gục bên thi thể Rivanna suốt hai ngày đêm không ăn uống gì mặc cho mọi người can ngăn khuyên lơn hết lời. Đến ngày thứ ba thì ba mẹ con Hạ đến nói rằng có thể cứu được Rivanna. Linh nói với mọi người:

 

-Khu rừng này còn có một quyền năng đặc biệt. Nó có thể đưa bất kỳ ai sống lại hoàn toàn. Điều mà ngay cả Bất Tử Tộc cũng không thể làm được.

 

-Nói đi! - Minh Thành lên tiếng - Tôi phải làm gì?

 

-Được rồi... - mẹ của Hạ nói - Sự sống bao gồm ba phần: thể xác, tâm trí và linh hồn. Việc tái sinh thể xác thì cô và Hạ có thể giúp. Linh sẽ tìm đưa linh hồn Rivanna về đây. Còn lại về tâm trí, là phần quan trọng nhất. Nó là ký ức, đó là việc cháu cần làm. Hãy thu nhặt những ký ức, càng nhiều, càng kỷ niệm thì càng tốt.

 

-Vậy cháu phải làm như thế nào?

 

Mẹ của Hạ đưa cho Minh Thành một lọ nước nhỏ và nói:

 

-Cháu hãy đến những nơi lưu giữ kỷ niệm của Rivanna. Mỗi nơi hãy nhỏ một giọt nước này xuống cho mỗi kỷ niệm mà cháu muốn cô ấy nhớ. Điều cháu cần ghi nhớ, đó là những kỷ niệm phải có thời khắc liên kết được với nhau, đừng xa cách nhau quá lâu. Nếu cháu làm tốt, Rivanna sẽ nhớ được tất cả.

 

-Và cô ấy sẽ trở về với anh. - Hạ mỉm cười

 

Còn Linh vẫn lạnh lùng không nói gì. Trong mắt cô ẩn chứa nỗi niềm nào đó không thể nói ra. Minh Thành vội vã đứng dậy dù rất mệt mỏi. Mọi người khuyên anh không nên vội vã. Lúc đó Thu bưng từ trong nhà ra một bát cháo gà nóng hổi thơm lừng. Minh Thành cảm ơn cô rồi đỡ lấy ăn loáng cái sạch boong. Anh định gọi phi cơ thì Minh Thông kể lại chiếc phi cơ đã bị phá huỷ ra sao. Anh liền quay sang nói với Linh:

 

-Cô có thể giúp tôi đi tìm những ký ức chứ?

 

-Tại sao lại là ta chứ? - Linh gắt

 

Mọi người tỏ vẻ ngạc nhiên. Dẫu Linh khá lạnh lùng nhưng cũng không đến nỗi khó chịu như vậy chứ? Dường như cũng nhận ra hành động của mình hơi nóng vội, Linh liền bật bóng đi mất, không kịp để mọi người hỏi một câu.

 

Đúng lúc đó, khoảng không phía trên đầu họ bỗng hiện ra một chớp sáng. Nó nháy liên hồi. Nam bỗng chạy tới:

 

-Có người gọi mình?

 

Mọi người vẫn chưa hiểu sao thì Nam giơ tay về phía đốm sáng đó và vận sức. Đốm sáng loé lên chói loà rồi trước mắt mọi người hiện ra một cô gái chừng 18 tuổi. Cô gái bước tới và nói:

 

-Cảm ơn chú Nam. Chào mọi người. Tương lai mọi người sẽ được gặp cháu thôi. Giờ cháu cần gặp bố cháu một chút.

 

Rồi cô gái kéo Minh Thành dậy đi vào phía sau hàng cây. Minh Thành ngơ ngác nhìn mọi người nhưng vẫn đi theo cô. Hẳn cô là con gái của Minh Thành và đến từ tận tương lai có việc gì đó. Một việc quan trọng và vô cùng bí mật...

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 51

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính