Truyện Ngắn

Cái bóng giữa đêm

ReadzoBân chẳng sợ ma,Bân chỉ sợ ma sống thôi...

Mộc

Mộc

30/10/2014

1714 Đã xem

Cái bóng

- Này, anh ở lại trông cái lò gạch nhà ông Sáu giúp tôi nhé. Con vợ tôi hôm nay nó ốm, tôi phải ra trạm xá xem thế nào.

Bân gật gù cầm cái điếu cày nhìn lão Bện tất tả mất hút trong bóng đêm thật tội nghiệp. Cùng dân làm gạch thuê rồi ở lại trông coi gạch luôn, anh em nghèo hèn có nhau nên Bân thương gã lắm. Gã đi rồi chỉ còn lại Bân với cái lều tồi tàn, chỉ thắp đúng ngọn đèn vàng tù mù và bên trong kê đủ cái chõng tre với mấy đồ linh tinh lặt vặt chẳng đáng tiền, nếu có bị trộm chắc Bân sợ nhất là mất cái điếu cày. Cách Bân hai lò gạch, đêm trước có thằng nghiện chết vì sốc thuốc, Bân chắc tởn đến già vẫn không quên được cái lưỡi nó xám ngắt thò ra khỏi cái miệng lở loét sùi bọt trắng, hàm răng ố vàng, có cái đã mòn đến cả lợi... khắp người trầy xước, mụn nhọt, chỉ tổ tốt thịt cho đám nhặng bâu. Bân rùng mình nghĩ đến đêm nay nằm lại đây một mình. Xa xa có mấy chòi nhưng cũng phải cách nhau mấy trăm mét, thành thử có hết thuốc cũng cố nhịn đợi đến mai. Bân kéo cái chăn bông nặng trịch trùm kín mặt. Đêm nay lạnh hơn. Ngủ chừng được nửa giấc, Bân nghe có tiếng sột soạt, rồi tiếng bước chân đi lại gần lều mình. Bân chột dạ : “ Lại có thằng muốn chết, đêm xuống mò đi lấy trộm gạch đây!”. Bân rút cây côn trên tấm liếp, vùng dậy thật nhanh khỏi lều, đảo mắt tứ phía, nhưng xung quanh chỉ là màn đêm tĩnh mịch, đêm nay vắng cả tiếng dế kêu. Bân rủa to thành tiếng:

- Đ.m, thằng nào muốn sống thì cạch mặt ông ra, không ông chỉ chém chết.

Lúc này Bân chẳng sợ ma, chỉ sợ ma sống. Hôm kia nhà lão Bằng bị mất mấy xe gạch loại A, trông không cẩn thận lại phải đền thì công cốc, nên Bân cảnh giác lắm. Bân lăm lăm cái côn trong tay, hằm hằm bước trở vào lều thì chợt có cơn gió làm gai lạnh cả sống lưng. Rõ ràng lúc vừa quay vào trong lều, Bân có nhìn thấy cái bóng mờ mờ đứng cách Bân chừng 5,6 m. Bân quay ngay lại theo phản xạ, lúc đó Bân chỉ nghĩ, thằng trộm to gan định xử cả mình, nhưng nhìn qua nhìn lại Bân chẳng thấy một ai. Bân tiến thẳng về trước chỗ có cái bóng, từ chỗ này nhìn sang thẳng chỗ thằng nghiện hôm trước chết, Bân giật thót vì thấy mấy đốm đỏ lòm, chừng như hương khói được ai đốt đúng chỗ đó. Bân nghĩ bụng chắc mấy lão ở lò gạch khác sợ ma sang thắp cho thằng nghiện nén nhang. Nghĩ đến đây Bân lại thấy rợn. Anh đi mau vào lều, khép kín tấm cửa liếp, kéo chăn định làm nốt giấc đến sáng. Nhưng rồi vừa đặt mình, Bân đã thấy từ xa, cái bóng dật dờ tiến thẳng vào lều, cái bóng lơ lửng đi trên không, cách mặt lều chừng nửa mét, Bân nhìn rõ nó bay là là trên đất, mặt mũi không rõ, chỉ thấy một đám rũ rưỡi trên mặt, Bân cố gượng dậy nhìn nhưng dường như cơ thế không theo sự chỉ đạo của anh cứ cứng đờ, trân trân một chỗ nhìn lại cái bóng. Nó sát lại gần Bân, nó từ từ vén mớ tóc bết bãi trước mặt, con mắt đỏ lòm xoáy sâu vào Bân, rồi từng mảng tóc hay mảng rêu đen cứ nhớp nhúa chảy xuống người Bân, thứ nước tanh hôi đến ghê người. Bân nhớ ra khuôn mặt đó, cái miệng lở loét, những cái răng đã mòn đến lợi...thằng nghiện, là hồn ma thằng nghiện. Cái bóng cúi thấp xuống mặt Bân, nó từ từ đưa hai tay về phía Bân, hai cái tay cứ dài mãi, dài mãi ra cuốn lấy cổ Bân như cái khăn quàng cổ. Miệng nó sát vào tai Bân và thì thầm một câu Bân nghe chết điếng:

- Ngày mai mày chết.

Bân ú ớ, tay quáng quàng cào giữa không khí. Mãi cho đến khi đám người bên kia chạy sang lay Bân dậy, Bân vẫn chưa kịp hoàng hồn:

- Dậy, dậy đi Bân. Con vợ lão Bện vừa chết rồi. Mày chạy về giúp nó đi, để gạch đây tao trông cho.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cái bóng giữa đêm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính