Tin Hài hước

CƯỜI TÉ GHẾ VỚI 10 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG THÁNG CÔ HỒN – TÁC GIẢ MINH NHẬT

ReadzoBạn sẽ cười không thể khép được hàm với phiên bản 10 điều cấm kị trong tháng cô hồn vừa hài hước, vừa thâm thúy của tác giả Minh Nhật dưới đây!

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

01/09/2015

3228 Đã xem

Mới đây, status trào phúng 10 điều cấm kị trong tháng cô hồn siêu hài hước của tác giả Minh Nhật đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và cảm tình từ cộng đồng mạng. Status nhanh chóng cán mốc hơn 2000 ngàn lượt like và hơn 300 lượt chia sẻ.

Dựa trên chủ đề những điều kiêng kị trong tín ngưỡng nhân gian về tháng 7 âm lịch - tháng cô hồn, tác giả Minh Nhật đã nêu nên những hành động đáng phê phán của một bộ phận không nhỏ người Việt như: Vượt đèn đỏ; bấm còi vô tội vạ khi tham gia giao thông; hút thuốc lá trước mặt bà bầu và trẻ nhỏ; can thiệp quá sâu vào chuyện riêng của người khác; ngược đãi động vật (đặc biệt là chó mèo); không có văn hóa xếp hàng chờ đợi đến lượt; xả rác bừa bãi; chăm chăm vào điện thoại và tự sướng liên tục khi đi trên phố; la liếm trêu đùa người lạ và đặc biệt là đạo ý tưởng sáng tạo của người khác.

Mỗi hành động này đều được tác giả ví von hóm hỉnh là không tốt và dễ bị "vong" theo.

Cùng theo dõi và cười thỏa thuê với status siêu hài hước 10 điều cấm kị trong tháng cô hồn của tác giả Minh Nhật dưới đây nhé!

Trích nguyên văn 10 điều cấm kị trong tháng cô hồn - tác giả Minh Nhật

Oh man, vậy là tháng 7 âm hay còn gọi là tháng cô hồn huyền thoại đã trở lại. Theo truyền thuyết là cửa âm phủ sẽ được mở để các vong hồn trở lại trần gian, các vong sẽ đi lang thang tại dương thế và gây nhiều phiền toái. Thế nên trong tháng này có rất nhiều điều kiêng kỵ, các bạn hãy chú ý nha.

1. Không vượt đèn đỏ. Khi vượt đèn đỏ rất có khả năng gặp vong từ hướng khác phi tới. Đau đột ngột tổn thương bất thình lình.

2. Không bấm còi vô tội vạ. Khi bạn sử dụng quá nhiều các hình thức gây chú ý trên đường, bạn vô tình cũng làm vong chú ý và có thể bị vong theo về nhà. Hoặc đơn giản hơn, một vong khác có thể ngứa mắt giải quyết bạn ngay trên đường.

3. Không hút thuốc trước mặt bà bầu và trẻ nhỏ, mà nói chung là hạn chế hút thuốc. Nhiều vong không phân biệt được cây nhang và điếu thuốc lá. Cứ thấy là chúng nó xán vô.

4. Không chõ mồm vào chuyện riêng của người khác. Bạn xen vào chuyện người khác thì vong cũng có thể xen vào chuyện của bạn. 

5. Không ngược đãi động vật, đặc biệt là chó mèo. Nhiều người tin rằng chó mèo có thể nhìn thấy và giao tiếp được với vong hồn. Cẩn thận các em nó gọi vong ra vả cho răng lợi chia ly.

6. Xếp hàng nghiêm chỉnh. Bạn không chịu chờ đợi nghiêm chỉnh, biết đâu lúc về nhà lại có một dãy vong đứng xếp hàng trước cửa. Get in the line, bitches.

7. Không xả rác bừa bãi. Có nhiều vong tốt họ tưởng bạn làm rơi đồ sẽ chạy theo về nhà trả lại. Đang giữa đêm tự dưng bị nhét bã kẹo cao su đầy mũi đầy mồm...

8. Không cắm mặt xuống điện thoại và cười cười, cũng đừng giơ điện thoại lên chụp ảnh tự sướng liên tục khi đi trên phố. Nhiều vong nghịch lắm, thích giật điện thoại rồi vít ga chạy. Lúc đó tha hồ cười.

9. Không la liếm, trêu đùa người lạ. Thấy gái xinh trai đẹp đừng có hớn lên mà nhào vào, cư xử đúng mực ngoài đường và trên giường. Đã đọc Liêu Trai chí dị chưa?
10. Không ăn cắp ý tưởng sáng tạo của người khác. Cái này thì không phải vong, mà đích thân mình và đồng bọn sẽ cho bạn lên bờ xuống ruộng nếu cứ thích đi hack đồ người khác về gắn tên lên. Do your own shit.

Nhiều lúc hết thời hạn rồi mà các vong vẫn chưa về cửa quỷ hết, sót lại không ít tại dương gian. Nên tốt hơn hết là cứ cẩn thận mấy cái điều trên ngay cả khi đã hết tháng cô hồn nhé. 

Muahahaha.

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CƯỜI TÉ GHẾ VỚI 10 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG THÁNG CÔ HỒN – TÁC GIẢ MINH NHẬT

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính