Blog của tôi!

DỪNG LẠI ĐI, ĐỪNG NGHE NỮA…

ReadzoDừng việc làm theo những gì người ta nói lại và đừng bao giờ bỏ cuộc, nếu vấp ngã hãy tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Điều bạn cần làm chỉ là lắng ngh

Cúc Ảnh

Cúc Ảnh

03/09/2015

1000 Đã xem

Bạn đã từng hỏi bản thân: “Ngày mai bạn sẽ làm gì?” hay thậm chí bạn còn không có khái niệm về cái gọi là ngày mai đó. Hàng ngày, bạn làm theo lời người ta nói, biến mình thành thứ họ suy nghĩ về bạn. Bạn gạt tiếng nói của trái tim bạn sang một bên để làm theo những gì người ta nói.

Cứ tiếp tục như thế thì…

…sẽ mệt mỏi lắm đấy.

Nếu như đam mê là thứ gắn kết bạn với cuộc sống, với công việc, bạn có thể làm công việc mình yêu thích cả ngày mà không thấy nó nhàm chán, bạn thường xuyên nghĩ ra những ý tưởng mới và công việc của bạn càng ngày càng thú vị. Không phải ai cũng được làm việc mà họ yêu thích, cũng có người phải chạy theo những công việc người ta bảo họ phải làm, đơn thuần vì người ta nghĩ nó hợp với họ. Đi làm – về nhà – đợi chờ đến ngày có lương, cuộc sống của họ chỉ còn hai màu đen trắng, họ chợt phát hiện ra rằng ngọn lửa nhiệt huyết từng cháy trong họ đã tắt. Thời gian cứ trôi qua còn họ chỉ biết ngồi đếm từng khắc của thời gian, họ thở phào khi một ngày trôi qua. Bạn thử nghĩ xem sống như thế mệt mỏi biết dường nào?

…bạn sẽ chẳng nhận được ra mình nữa đâu, bạn hiền ạ.

Đời người luôn phải trải qua rất nhiều sự việc mà chẳng ai có thể dự đoán trước được. Có những biến cố buộc con người phải đương đầu, phải trưởng thành, thông qua biến cố đó có người tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “Tôi là ai?” còn có người lại tự biến đổi thành một con người hoàn toàn khác. Con người mới này không phải con người do họ tự tạo ra mà con người này là tập hợp một loạt những lời nói và suy nghĩ của người khác. Bạn có ngạc nhiên khi một buổi sáng thức giấc, bạn thậm chí còn không nhận được ra bạn trong gương, bạn bất lực khi nhìn thấy con người mới của chính bản thân mình.

…rồi một ngày bạn sẽ thấy hối tiếc.

Một ngày, khi con tim của bạn nhận ra nó đã im lặng quá lâu, nó sẽ lên tiếng. Một ngày, khi ước mơ của thời thanh xuân của bạn chợt ập đến, bạn sẽ thức tỉnh, bạn sẽ đau đớn, sẽ hối tiếc về tất cả những điều bạn làm theo những gì người ta nói. 

Dù chỉ một lần trong đời, hãy cố gắng làm theo lời trái tim bạn muốn, hãy theo đuổi giấc mơ của bạn. “Người ta” có thể là những người thân gần gũi nhất với bạn, họ luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho bạn, nhưng chính bạn mới là người biết bản thân mình muốn gì nhất. Bạn có thể làm thể làm theo những gì mình nghĩ, những gì mình nói. Dừng việc làm theo những gì người ta nói lại và đừng bao giờ bỏ cuộc, nếu vấp ngã hãy tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Điều bạn cần làm chỉ là lắng nghe con tim mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết DỪNG LẠI ĐI, ĐỪNG NGHE NỮA…

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính