Con người và cuộc sống

Chém một bửa ăn 23 triệu đồng, con ốc 2,5 triệu đồng.

ReadzoHình ảnh con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách lại bị một số người vì tiền sẵn sàng đánh mất đi nét đẹp của con người Việt Nam chúng ta.

Henry Nguyen

Henry Nguyen

03/09/2015

897 Đã xem

"Chặt chém" khách du lịch là hình ảnh không đẹp cho du lịch Việt Nam

Du lịch Việt Nam được Thế Giới quan tâm rất nhiều vì con người Việt Nam thân thiện, hoà đồng cùng với những điểm du lịch rất đẹp được Thế Giới công nhận. Nhưng việc người dân, điểm ăn uống lại làm mất đi vẻ đẹp của con người Việt Nam với việc "chặt chém" quá đáng của một số người dân đã làm ảnh hưởng đến du lịch Quảnh Nam nói riêng và du lịch ở Việt Nam nói chung.

Mất hàng chục năm xây dựng thương hiệu vậy sao không cố gắng bảo vệ thương hiệu của mình.

Việt Nam đang cố gắng xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng người tham quan du lịch, nhưng gần đây du khách phản ánh rất nhiều về việc "chặt chém" đến ban quản lý khu du lịch và ngành du lịch Việt Nam theo thống kê từ năm 2012 đến nay tại Bình Thuận đã xử lý trên 200 trường hợp và được giải quyết "thấu tình đạt lý".

Việc “Chặt chém” với giá 23 triệu đồng cho một bữa ăn, và 2,5 triệu đồng cho một con ốc là điều hết sức phi lý.

Theo anh Đinh Xuân Hào đã phản ánh, anh và gia đình gồm 8 người đi tham quan Vịnh Hạ Long. Đến Bãi Cháy anh được giơi thiệu đi tài du lịch Minh Hiền, anh được sắp xếp nghĩ tại khách sạn Điện Lực. Sau khi tham quan Vịnh Hạ Long anh và gia đình ăn com8 trên tàu và lúc thanh toán cả nhà giật nảy người với số tiền 23 triệu đồng, trong đó món ốc 2,5 triệu. 

Tuy bị "Chém đẹp" nhưng anh không phản ánh ngay mà đợi khi về đến nhà anh mới gọi đường dây nóng cho Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch tình Quảng Ninh để bày tỏ bức xúc.

 

Sở VH, TT & DL vào cuộc

Khi được trình báo, Sở VH đã xác minh để làm rõ vụ việc, thì anh Hiếu người giới thiệu tàu cho anh Hào là nhân viên của khách sạn Điện Lực. Sau khi thoả thuận anh này thống nhất trả lại cho anh Hào 7 triệu đồng vậy là bữa cơm gia đình có giá còn 16 triệu đồng vẫn quá đắt.

Ông Đào Lê Trung, Chánh Thanh tra Sở VH, TT&DL tỉnh Quảng Ninh cho biết, đường dây nóng với số 0913265009 đã hỗ trợ rất tích cực khách du lịch khi đến với Quảng Ninh. Nhiều du khách sau khi được hỗ trợ đã gửi lời cảm ơn tới bộ phận thanh tra. Qua kiểm tra và giải quyết của bộ phận Thanh tra, nhân viên đã điều chỉnh hành vi khiến du khách rất hài lòng.

Với vụ việc này, bộ phận xử lý phải ra tận ngoài vịnh để kiểm tra, xem xét. Và quả thật, chủ hàng đã rất quá đáng khi “chém” khách với giá “trên mây”. Thanh tra Sở đã yêu cầu chủ hàng phải trả lại tiền cho khách, tính đúng giá trị thực của con ốc và chủ hàng đã phải trả lại khách 2 triệu đồng. Vậy giá trị thực tế của ốc Hoàng Đế chỉ có giá 500 ngàn đồng.

 

Vì tự hào Việt Nam hãy suy nghĩ lại

Thưa các bạn mình là người Việt Nam được cả thế giới công nhận là hiếu khách và thân thiện, mọi người hãy cùng nhau xây dựng một nét đẹp Việt Nam với lời chào thân thiện, nụ cười hiếu khách và hãy đưa hình ảnh nét đẹp của Việt Nam mình đến với Thế Giới đó mới là điều quan trọng. Đừng vì một chút lợi ích cá nhân mà làm xấu đi hình ảnh của con người Việt Nam chúng ta.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chém một bửa ăn 23 triệu đồng, con ốc 2,5 triệu đồng.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính