Góc trái tim

Mạnh mẽ lên cô gái bé nhỏ!

ReadzoNếu có cỗ máy thời gian, tôi sẽ được trở lại ngày xưa và tự an ủi một mình khi đang mất hết niềm tin vào cuộc sống, rằng hãy đứng dậy đi, hãy mạnh mẽ lên cô gái

La Lune

La Lune

03/09/2015

13367 Đã xem

     Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, ai trong chúng ta cũng chỉ được sinh ra một lần trong đời. Hãy sống sao cho ý nghĩa từng phút từng giây. 

     Giá như có một bộ máy để lọc ra người xấu và người tốt, để người xấu sống với người xấu, người tốt sống với người tốt, như vậy những kẻ tâm địa xấu xa gặp đúng đối thủ để tranh cướp giành giật, còn những người hiền hòa được sống giữa thiên đường ấm áp của lòng tốt. Nhưng sẽ không bao giờ có một bộ lọc như thế, và con người lại mang thêm vài ba nét tính cách trong chính bản thân mình, tốt có xấu có, lúc hiền lúc dữ, nên giữa đời trắng đen lẫn lộn, không gì tốt hơn là tự trang bị cho mình kỹ năng nhìn nhận con người, tập sống mạnh mẽ, và nhận biết được các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Hãy bỏ cặp kính hồng, cũng đừng mang cặp kính đen, chỉ cần bỏ kính ra nhìn bằng mắt thật của mình. Đó cũng chính là cách tự bảo vệ mình! Hãy nghe tôi nói, bạn hãy bình tĩnh và nhắm mắt để nhìn vào thực tế nhé. Nếu con người đó còn thương yêu xót xa cho bạn liệu họ có để bạn vùng vẫy trong đau thương như vậy không? Không! Nếu đã không còn yêu thương thì liệu bạn làm vậy con người đó có thấu hiểu không? Không! 

     Trong cuộc đời, tôi đã gặp những người lòng tham không đáy, những kẻ phản bội, đã gặp những kẻ trơ trẽn gian ngoa, nói trắng thành đen, đổ thừa thoát tội, gặp những kẻ ăn cháo đá bát, không xem trọng bất cứ cái gì khác ngoài tiền bạc của họ. Hay lại có những kẻ chỉ biết lợi dụng lòng tin của bạn để đạt được mục đích của họ. Rồi có lúc tôi cũng nhận lấy những đối đãi chân thành từ những người tôi không mong đợi nhất, những cái khích lệ, những lòng tốt lấp lánh ở những nơi tăm tối, những bàn tay lấm lem vì cực khổ, họ không có nhiều nhưng luôn sẵn sàng trao tặng. Nên bạn hãy trân trọng những gì bạn đang có ở xung quanh bạn, hãy sống tốt và sẽ có những người khác tốt với bạn. Còn những kẻ chỉ biết lợi dụng bạn, dẫm đạp lên bạn, thì cũng sẽ có lúc họ bị người khác đạp lên thôi. Ông trời có mắt mà, ông trời sẽ không phụ lòng ai đâu, nên hãy cứ sống tốt vào nhé. 

     Nếu bây giờ có cỗ máy thời gian, tôi của ngày hôm nay sẽ được quay trở lại ngày xưa, an ủi một tôi đang mất hết niềm tin vào cuộc sống, rằng hãy đứng dậy đi, hãy mạnh mẽ lên, không ai cứu mình thì tự mình cứu mình. Đừng tự xem nhẹ bản thân dù người khác có đánh giá thấp bạn. Bạn đừng quên con gái là phái đẹp. Buồn đến đâu, đau đến đâu cũng hãy biết chăm sóc cho bản thân mình. Sáng dậy đừng bỏ bữa sáng, dẫu cho thức giấc bỗng nước mắt tràn mi khi thấy sao thế giới này sụp đổ trước mắt mình thế này thì cũng dậy mà ăn sáng dù cho là vừa ăn vừa khóc, cơm không ăn được thì bạn ăn cháo. Cố mà tống chúng vào cái dạ dày khốn khổ tội nghiệp của bạn để nó còn đi nuôi cái thân thể tàn tạ của bạn ngay lúc này. Rồi xay lấy một ly sinh tố trái cây ít đường hoặc một ly cam ép để bổ sung sức sống cho làn da đang ngày một ủ rũ của bạn. Trước khi đi ngủ massage khuôn mặt xinh đẹp của bạn lấy 10 phút. Tin tôi đi, khi nhìn vào gương bạn thấy mình vẫn xinh đẹp nỗi đau trong bạn sẽ vơi đi một chút. Và ngược lại nếu bạn nhìn thấy một khuôn mặt nhàu nhĩ một thân hình tàn tạ bạn sẽ kinh hoàng cho xem. Hãy làm theo tôi, tập thể dục, chơi thể thao, gặp gỡ bạn bè để nói chuyện, đọc sách hay làm việc bạn thích, ăn, ngủ nghỉ đúng giờ, bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái hơn bao giờ hết. Lúc đó bạn sẽ lại mạnh mẽ thôi mà. Cố lên cô gái bé nhỏ!

     Cuộc đời vốn dĩ vẫn là bão tố, là sóng to gió lớn có thật. Nếu không chuẩn bị tinh thần, nếu không có nội lực mạnh mẽ, không người chia sẻ, thì sẽ dễ gục ngã lắm. Phải luôn mạnh mẽ mà sống nhé.  

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mạnh mẽ lên cô gái bé nhỏ!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính