Con người và cuộc sống

Hạnh phúc giản đơn và những quan niệm về cuộc sống

ReadzoCó người quan niệm NHIỀU TIỀN là hạnh phúc, nhưng chính tiền lại không mua được hạnh phúc.... Vì hạnh phúc đâu phải những ngôi nhà to, những đồ đạc đắt tiền.

Elizabeth Tong

Elizabeth Tong

03/09/2015

1430 Đã xem

"TRÊN ĐỒNG CẠN DƯỚI ĐỒNG SÂU... CHỒNG CÀY VỢ CẤY CON TRÂU ĐI BỪA ..."

Có người sống cả đời trên vùng đá sỏi họ luôn thấy bằng lòng, họ vui khi nhìn cái giản đơn hôm nay đẹp hơn thường ngày, một lễ hội trong làng, một vụ mùa thuận lợi...cũng làm họ hạnh phúc.
Có người luôn được sung sướng nhưng họ không ngừng so sánh và dù nhung lụa tiền của quanh mình họ vẫn luôn khát thèm vì trong lòng họ không yên, sợ chưa bằng người , sợ mất trộm, sợ bị lừa, sợ bệnh tật nên vẫn bất hạnh triền miên mà không biết.

Hạnh phúc là quan niệm của từng người , nó luôn khác nhau ....

Có người quan niệm NHIỀU TIỀN là hạnh phúc, nhưng chính tiền lại không mua được hạnh phúc.... Vì hạnh phúc đâu phải những ngôi nhà to, những đồ đạc đắt tiền.

Có nhiều cha mẹ luôn nghĩ trong gia đình hạnh phúc là có các đứa con NHẤT NHẤT NGHE THEO mình...đó chính là bất hạnh nhất của họ , các con không bao giờ dám phê bình khi họ sai.... Tưởng rằng hạnh phúc bên những đứa con ngoan nhưng đó lại là bất hạnh lớn của cha mẹ.

Có người quan niệm người đàn ông CHIỀU THEO MỌI SỞ THÍCH và nhất nhất nghe theo họ là hạnh phúc, nói gì cũng nghe, làm gì cũng được...chính họ không biết đang sở hữu một người nhu nhược... Khi có việc lớn xảy ra họ chẳng có người cùng gánh vác, họ vẫn chỉ một mình.

Có người quan niệm người khác PHỤC VỤ cho mình là hạnh phúc, nhưng chính họ không biết rằng làm việc luôn cho con người sức khoẻ , sự dẻo dai và chẳng sợ thử thách nào trong cuộc sống ... Nếu phụ thuộc vào người khác sẽ có lúc cần mà không nhờ được ai....

Có người thấy được nhiều người SỢ mình là hạnh phúc, nhưng chính nỗi sợ đó làm họ sống với sự giả tạo.... Khi nỗi sợ không còn có thể họ sẽ bị dẫm bẹp dưới chân....

Có người thấy ĂN NHIỀU của ngon vật lạ là hạnh phúc , nhưng chính những miếng ngon tiềm ẩn nhiều bệnh hơn rau xanh và củ quả... Khi nhận ra có lẽ đã là quá muộn màng.

Có nhiều cặp vợ chồng, họ luôn bằng lòng với cuộc sống , họ nương tựa vào nhau không đòi hỏi về nhau, không cầu toàn, họ có tư tưởng: "trên đồng cạn, dưới đồng sâu, chồng cày vợ cấy con trâu đi bừa..." . Nụ cười của họ cũng khác, họ không thèm khát cái của người khác, họ luôn hoá giải cuộc sống, đơn giản cuộc sống và chính họ mới là người hạnh phúc.
Bạn đã sống như thế chưa.....

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc giản đơn và những quan niệm về cuộc sống

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính