Blog của tôi!

Nếu bạn ghét cảnh sát giao thông, hãy đọc bài này!

ReadzoĐọc xong bài viết này, đảm bảo bạn sẽ có cái nhìn khác về cảnh sát giao thông!

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

03/09/2015

31078 Đã xem

Đầu tháng 8 vừa qua, một cảnh sát cơ động có tên facebook cá nhân là V.T  đã có một bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân, chia sẻ những khó khăn và trăn trở về công việc của mình khiến cho cộng đồng mạng sôi sục.

Trong bài viết, V.T đề cập đến rất nhiều những mối hiểm nguy mà lực lượng cảnh sát phải đối mặt trong quá trình làm nhiệm vụ: Bị tai nạn, chấn thương trong quá trình trấn áp những đội đua xe; phơi nhiễm HIV khi phá những ổ nhóm xì ke, đập đá; bắt gặp sự phản kháng dữ dội từ những đối tượng tội phạm manh động; thậm chí có không ít những chiến sĩ đã hi sinh vì sự an toàn và bình yên cho nhân dân ...Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát, đặc biệt là cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động ... lại thường phải gánh không ít những cay nghiệt từ miệng lưỡi người đời. 

Bài viết của anh chàng cảnh sát cơ động V.T đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, đạt được hàng ngàn lượt like và chia sẻ, cũng như tạo ra không ít những cuộc tranh cãi nảy lửa. 

Bạn đọc Readzo hãy cùng đọc và suy ngẫm về những tâm sự rất thật này của V.T nhé!

Lực lượng CSGT Quảng Ninh hỗ trợ phương tiện trong trận lũ lịch sử vừa qua

Lực lượng CSGT Quảng Ninh hỗ trợ phương tiện trong trận lũ lịch sử vừa qua

Nguồn : Internet

Trích nguyên văn tâm sự của anh càng cảnh sát cơ động V.T

Đi làm tối nhiều khi gặp mấy tụi trẻ trâu nó đứng chửi bới, thách thức nhiều khi cũng không thể nói được gì. Đi cao điểm chống đua xe nhiều anh em bị ngã nặng lắm, toàn bị chúng nó đạp xe. Lần nào mà đi chống đua nhẹ thì bị ngã, từ ê ẩm cho đến bị thương nhập viện, đủ cả.

Khi lại đi bắt ổ ke, đập đá. Lúc nào cũng nơm nớp lo sợ tụi nó cầm dao chống trả... Sợ chúng nó nghĩ liều cầm ống tiêm nhiễm HIV lên mà chích. Ai có lỡ bị chúng nó làm bị thương phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ, chỉ mong đến thời hạn xét nghiệm mà thở phào nhẹ nhõm. Chẳng ai hiểu cái cảm giác mà không biết sống chết ra sao, có vợ không dám ngủ cùng vì chưa biết thế nào. Đó là sự “tra tấn tinh thần” mà chẳng ai tưởng tượng được đâu.

Mỗi lần bắt cướp! Nhiều khi chả nghĩ gì cứ chạy thục mạng theo, lao ra giữa đường... Xe tải lớn phi ầm ầm mấy lần tông hụt. Cũng chỉ biết thở dài.

Nhiều khi chẳng cần quan tâm sự việc thế nào. Nhiều anh em đi làm gặp phải chống đối - Bị lôi cả tổ tông ông bà ra chửi bới... Căm lắm, tức lắm nhưng vẫn phải cố mà nhịn. Anh em nào non kinh nghiệm mà nhảy vào thì chỉ có thiệt thân. Có đồng chí ở đơn vị truy đuổi 2 thanh niên - Chúng nó vừa chạy vừa chửi, lấy mũ bảo hiểm ném lại đến khi bắt được có dùng võ lực trấn áp thì bị quay phim. Dân chẳng cần quan tâm đúng hay sai, cứ thấy bị đánh thì cho là “công an đánh người vô cớ”, là thế nọ thế kia.

Anh em CSGT cũng chẳng sung sướng gì khi gặp người dân vi phạm. Vi phạm thì sai nhưng có ai muốn bị lập biên bản? Có ai muốn bị giữ bằng lái? Bị giữ xe đâu? Vậy là họ cứ xin xỏ, không xin xỏ được thì gọi điện nói quen ông này, bà kia. Gặp phải anh em làm rắn, quyết lập biên bản họ cũng chửi là không tạo điều kiện cho nhân dân, không linh động.

Nói chung là kiểu gì thì kiểu, mình làm gì cũng bị chửi thôi. Sao họ không tự nghĩ rằng mình là người sai. Có ai sai mà chấp nhận cho CSGT lập biên bản đâu? Có ai sai mà chấp nhận cho mình giam xe người ta mười lăm, ba mươi ngày đâu? Thậm chí sâu xa hơn họ còn sai khi họ là người đưa hối lộ. Buồn cười thay cho ai đi hối lộ chửi người nhận hối lộ.

Chẳng đâu xa, kể cả anh em 141 đi làm. Nhiều trường hợp bị phi cả xe vào người, nhẹ thì ê ẩm. Nặng có anh em gãy cả chân phải vào viện. Hay gặp đối tượng manh động cầm dao chém, không nhanh để tránh thì chắc cụt tay rồi. Hồi đầu năm ở Chùa Bộc, có đồng chí hình sự lao theo một tên tội phạm mang ma túy vứt bỏ chạy. Chẳng quan sát gì bị xe buýt đâm ngã rách cả quần, xước hết tay chân. May mà lúc đấy xe buýt đã giảm tốc để vào bến trả khách nên còn giữ được cái mạng.

Anh em Công an bây giờ hi sinh khi đang làm nhiệm vụ đã chẳng còn là chuyện hiếm nữa. Chứng kiến cái cảnh tóc bạc tiễn tóc xanh, vợ cút con côi đứng lặng bên bàn thờ, thân là đàn ông con trai chứng kiến mà vẫn thấy nghẹn ngào, không ai kìm được nước mắt.

Nhiều người cứ nói báo cháy, báo 113 mà mãi Công an mới xuống. Nhưng đâu có biết là vì một bộ phận nhỏ vô ý thức nên mới thành ra như vậy. Báo trộm giả, báo đánh nhau giả - đang ăn cơm vứt cả bát chén cấp tốc xuống hiện trường thì chẳng có gì, hỏi dân ai cũng nói không có chuyện gì.

Tâm sự của những người thân Công an:

Vợ một chiến sĩ CSGT kể con mình khi được cô giáo giao đề văn tả về người bố, đã nộp bài văn dang dở. Khi được hỏi tại sao, cô bé khóc nấc “Em thấy bạn nào cũng tả bố trắng trẻo, đẹp trai. Thứ bảy chủ nhật cuối tuần đưa con đi chơi... Còn bố em thì đen thui và thứ bảy chủ nhật toàn đi làm. Cô ơi, em xin cô, em không biết viết thế nào…”.

Có người vợ khác xót chồng là CSGT gọi điện “quát chồng”: Ra đường, có biết tìm chỗ râm mát mà đứng hay không? Người chồng chỉ biết cười: Chỗ râm thì lúc nào cũng có, nhưng cứ vào chỗ râm mà đứng thì kiểu gì người dân lại chửi là “anh hùng núp”.

Tâm sự của những người vợ, người mẹ cảnh CSGT khác khi thấy con mình bị tài xế xe điên đâm thẳng, bị hất lên nắp capo, bị kéo lê trên đường hoặc bị rượt đuổi bằng một vỏ chai nhọn hoắt. Những lúc ấy, người ta sẵn sàng đánh đổi tất cả để giữ được tính mạng.

Lời kết:

Trong khi bạn đang an lành trong giấc ngủ, thì đang có những con người ngoài kia, không màng nguy hiểm mang lại yên bình cho bạn.

Nếu bạn nghĩ họ được trả lương từ tiền của dân nên họ có nghĩa vụ và trách nhiệm như thế? Thật ra... Những đồng tiền thuế các bạn bỏ ra không bao giờ là đủ cho một mạng người - Không bao giờ là đủ cho những nỗi mất mát quá lớn của gia đình của những người đã bị thương tật hay hi sinh đâu.

Hay bạn nghĩ “Thà để cho tao làm còn hơn”? Các bạn có dám liều mình vào ổ ma túy, kể cả với súng và đạn. Có dám đi dẹp loạn bạo động, bất chấp nguy hiểm, có đủ sức và tâm huyết yêu nghề để đứng giữa cái nắng cháy và ban đêm lạnh lẽo. Hay chỉ là một phút “Anh hùng bàn phím” nghĩ rằng giống như các trò chơi điện tử - Bắn súng chỉ là trò đơn giản, rằng chết đi rồi sẽ được hồi sinh?

Có bạn lại nghĩ “Họ không thiệt thòi gì đâu! Sao suốt ngày cứ bênh vực ngành của họ?”. Các bạn có từng thấy một người vợ 20 năm liền chưa có một ngày đón giao thừa năm mới cùng chồng mình? Có bao giờ thấy một đứa bé ngồi trước cửa đợi cha nó về đến tận nửa đêm? Có bao giờ thấy một cô gái lặng lẽ đứng bên bàn thờ người yêu - Trên đó là tấm di ảnh một chàng trai cười thật tươi trong bộ cảnh phục, còn tất cả mọi người đều khóc?

Bạn nghĩ “Họ cậy màu áo, muốn làm gì cũng được”? Thật ra - Nếu không có màu áo đó... Chưa chắc đã có bình yên như hôm nay. Chưa chắc gia đình hay chính bạn cảm thấy an toàn bước ra đường mà không lo sợ trộm cướp hay đua xe lạng lách.

Và nếu như bạn nghĩ - Họ không cần thiết phải có mặt trong xã hội này, họ chỉ toàn lũ xấu xa vô dụng. Thì vâng! Hãy giữ quan điểm đó của bạn... Nhưng khi bạn hay gia đình có vấn đề, đừng gọi hay nghĩ tới Công an!"

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nếu bạn ghét cảnh sát giao thông, hãy đọc bài này!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính