Chia sẻ kinh nghiệm

13 lời khuyên giúp bạn luôn được mọi người quý mến

ReadzoCho dù bạn là ai, bạn làm nghề gì, hay ở bất cứ vị trí nào trong xã hội, cũng luôn có một mong muốn được nhiều người yêu quý và kính trọng.

Elizabeth Tong

Elizabeth Tong

03/09/2015

1688 Đã xem

Tất cả chúng ta đều muốn được "nhiều người quý mến". Nếu bạn cố gắng lấy cảm giác tự tin và thoải mái khi có mặc những người khác, bạn sẽ không đơn độc. Thật may là bạn có thể học một vài kỹ năng cơ bản và thực hành để làm cho bản thân tốt nhất, hạnh phúc nhất, tự tin nhất. Học cách hoạt động, học cách nhìn nhận vấn đề, và những loại người mà bạn muốn làm quen.Hãy thay đổi bản thân từ những việc nhỏ nhất.

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn trở thành một người được nhiều người xung quanh yêu mến, hãy thử và bạn sẽ hài lòng với những gì mình đạt được...

1. Hãy luôn vui vẻ hòa đồng.

 Đặt người khác vào những tình huống thoải mái. Nếu bạn có vẻ lo lắng, bạn sẽ làm cho người khác lo lắng. Nếu bạn trong bản thân bạn thư giãn, thoải mái, cởi mở, người khác sẽ đón nhận bạn và thích sự hiện diện của bạn. Một trong những mục tiêu lớn mà bạn nên đặt ra để người khác cảm thấy thoải mái với sự hiện diện của bạn.

 • Tìm hiểu tư thế ngồi thoải mái, hít thở bình thường và ngồi yên. Đừng chạm vào chân của bạn, không nhai kẹo khi bạn lo lắng, hay không đứng yên một chỗ.
 • Thỉnh thoảng thực hành cách ngồi. Nếu bạn đang đi trên xe buýt, bạn có thể sử dụng điện thoại hay nghe tai nghe, hoặc chỉ ngồi đó, không làm gì. Thực hành tìm kiếm cách mà bạn thoải mái.

2. Hãy chủ động.

Mọi người thích cuộc sống xung quanh giống như một cuộc phiêu lưu. Nếu bạn muốn là một người thích được nhiều người bao quanh, người mà muốn sự chú ý từ người khác, bạn cần học cách tiêm một ít năng lượng và tự phát vào cuộc sống của bạn. Hãy sẵng sàng để thay đổi kế hoạch và đi theo dòng chảy.

 • Hãy thử làm cho những kế hoạch mà bạn sẽ phá vỡ một cách đặc biệt. Nếu bạn về nhà mỗi ngày và chơi các trò chơi video trong một giờ, quyết định rằng bạn sẽ làm điều gì đó khác biệt, nhưng bạn không đưa ra được điều gì cho đến khi bạn bỏ học. Cam kết vui chơi bằng thời gian bạn được ở nhà.
 • Làm cho mình tự động ngay bây giờ. Trò chuyện về những nơi bạn thích đến, hoặc gọi điện thoại hỏi thăm bạn bè và rủ họ đi chơi cùng.
Luôn luôn vui vẻ hòa đồng là chìa khóa giúp bạn có được sự yêu mến của những người xung quanh

Luôn luôn vui vẻ hòa đồng là chìa khóa giúp bạn có được sự yêu mến của những người xung quanh

3. Hãy là người dễ chịu.

Nói chung, không ai muốn biến mọi chuyện thành một cuộc tranh luận. Chúng ta thích sự hiện diện của những người mà ủng hộ, tích cực, và làm cho nó dễ dàng hơn để thực hiện những kế hoạch. Hãy nói "đồng ý" để trả lời khi bạn bè hỏi bạn có muốn đi ra ngoài và thực hiện một vài kế hoạch. Chỉ cần làm điều đó và mọi người sẽ nhìn bạn như một niềm vui và sự hiện diện của bạn là một sự hỗ trợ trong cuộc sống của họ.

 • Hãy thử và phân biệt giữa những thứ quan trọng để nói lên ý kiến về những điều ít quan trọng. Nếu tất cả bạn bè của bạn muốn đi ra ngoài vào tối nay, nhưng bạn lại muốn ăn tối ở nhà, nó thực sự là một cuộc tranh luận và bất đồng quan điểm? Chắc là không.
 • Dễ chịu không có nghĩa là nhu nhược. Nếu bạn có một khiếu nại chính đáng, hoặc bạn không đồng ý với mọi người về một vấn đề, người thích được nhiều người xung quanh là người có khả năng nói lên suy nghĩ của họ. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không bất đồng quan điểm để có thể nói tiếp. 

4. Hãy là người biết lắng nghe.

Để trở thành một người giỏi lắng nghe. Thực hành kỹ năng nghe của bạn và chú ý lắng nghe bạn bè khi họ đang nói. Thông thường, chúng ta chỉ chờ đợi đến lượt mình nói và cố gắng suy nghĩ những gì cần nói. 

 • Khi bạn đang nghe một người nào đó, đặt câu hỏi để giữ cho họ nói chuyện. Nhìn vào mắt họ và gật đầu để cho thấy rằng bạn đang lắng nghe. Và thực sự lắng nghe những gì họ nói, không chỉ là chờ đợi đến lượt mình để nói.
  Một kỹ thuật nghe tốt được lặp đi lặp lại và tóm lại những gì bạn bè của bạn đã nói. Khi đến lượt của bạn để nói, bắt đầu với những thứ như," Nghe có vẻ giống như những gì bạn đang nói là...hoặc " Nó thú vị như thế nào..."
 • Đừng chiếm ưu thế so với người khác trong cuộc trò chuyện. Nếu bạn của bạn buồn và kể cho bạn về những thứ mà họ đang trải qua, đó không phải là thời gian để nói bạn kể về sự tan vỡ của bạn tồi tệ nhiều hơn bạn của bạn như thế nào. Một cuộc trò chuyện không phải là một cuộc thi.

5. Hãy là một người sôi nổi.

Không ai muốn ở quanh một người nhàm chán. Hãy thử và mang lại ảnh hưởng tích cực đến bạn bè của bạn, đó là cách mà để mọi người thích đến gần bạn thường xuyên. Nếu bạn mang lại niềm vui thay vì mang lại những sự buồn đau, mọi người sẽ thích đến với bạn hơn.

 • Cố gắng tìm niềm vui trong những vấn đề. Nếu bạn ra ngoài ăn tối và dịch vụ không tốt, thực phẩm bốc mùi, và nơi này đông đúc, ồn ào, thay vì bạn gắt gỏng, hãy tạo ra một trò chơi để mọi người cùng tham gia, hoặc thử cười nó sẽ đỡ hơn đấy. Để mọi người nói về những thứ tích cực.
 • Hãy giảm phàn nàn. Nếu như bạn cảm thấy muốn nói về một điều gì bạn không thích, hãy hướng bản thân nói về những cái gì đó bạn thích.

6. Có những ý tưởng của riêng bạn và chia sẻ chúng với mọi người.

Những người có những ý tưởng riêng của họ và không chỉ chạy theo đám đông. Đừng nhắc lại như con vẹt những điều cha mẹ nói, hoặc nghe những lời nói phổ biến của trẻ em, chỉ vì bạn muốn nó phù hợp với thời đại hiện tại.

 • Đừng ngại đảm nhận vai trò lãnh đạo. Nếu bạn đang làm việc cho một dự án của trường học và tất cả mọi người đang tán gẫu, hãy tự chịu trách nhiệm nếu bạn có ý tưởng về những gì cần làm, đừng chờ người khác chỉ huy.
 • Nếu bạn nói với sự tự tin, nó sẽ làm cho bạn có vẻ giống như một người bí ẩn và từ đó người khác sẽ muốn ở quanh bạn. Thực hành nó rõ ràng và lớn tiếng khi bạn chia sẻ ý tưởng của bạn.

7. Hãy chuẩn bị.

Nếu bạn đang liên tục nửa chuẩn bị, bối rối, và bị áp đảo bởi các trách nhiệm của mình, những người khác sẽ bắt đầu nhìn bạn như là một gánh nặng hơn là một sự hiện diện thú vị. Ngay cả những điều đơn giản như ở lại chuẩn bị cho lớp học sẽ làm cho bạn có vẻ thú vị hơn.

Làm những gì bạn mong đợi và nhiều hơn nữa, nếu có thể. Nếu bạn làm những món ăn mà không bị hỏi, luôn luôn treo khăn của bạn, và nấu ăn cho tất cả mọi người, bạn sẽ có nhiều khả năng được yêu cầu là bạn cùng phòng của một ai đó.

Hãy tự túc, càng nhiều càng tốt, bạn càng có nhiều yêu cầu để giúp đỡ, càng có nhiều bạn sẽ tự tin vào khả năng của bạn, cũng như bạn sẽ có thể giúp đỡ người khác với những vấn đề riêng của họ. Bạn sẽ có ích.

8. Hãy quan tâm đến những người khác.

Nếu bạn chứng minh được sự tò mò, thân thiện, và lợi ích chính đáng trong cuộc sống của những người khác, bạn sẽ được vui vẻ. Người ta thích được xung quanh những con người chân thật, những người tò mò và có vẻ ủng hộ. Hãy là một trong những người đó.

Hỏi rất nhiều câu hỏi trong cuộc trò chuyện để giữ cho mọi người nói chuyện và thoải mái trong cuộc trò chuyện. Bạn có thể giữ cho các cuộc trò chuyện chảy dễ dàng bằng cách đặt câu hỏi nhiều hơn nữa. Ngay cả những điều đơn giản như thế, "Cái gì đó như thế nào?" hay " nó cảm thấy như thế nào?" sẽ giữ cho mọi người nói chuyện.

Rất nhiều lần, mọi người sẽ ngộ nhận, khó khăn trong xã hội như tự làm trung tâm hay ích kỷ. Trong khi điều này là không may, bạn có thể làm rất nhiều điều để tránh quan niệm sai lầm này bằng cách cho thấy một sự trung thực nhất và những sở thích chính đáng ở những người khác. Đừng chỉ nói về mình.

Nhìn mọi người trong mắt khi bạn nói chuyện với họ. Để cơ thể tự nhiên và đặc biệt chú ý những gì mà họ nói.

9. Nói rõ ràng và dõng dạc.

Đây không chỉ là ý tưởng của bạn và sự hiện diện của bạn là quan trọng, mà còn là cách bạn nói những điều bạn nghĩ. Nếu bạn có một cái gì đó để nói, hãy nói một cách rõ ràng và lớn tiếng, như khi bạn đứng đằng sau nó, không giống như bạn đang xấu hổ về những gì bạn nghĩ. Nếu nó đáng nói cái gì đó,hãy nói đủ lớn để nghe.

Đừng tự làm hàng rào cho phát biểu của bạn.Tránh bắt đầu một câu như, "Xin lỗi, nhưng ..." hay "Tôi thực sự không biết ..." hoặc "Đây là ngớ ngẩn, nhưng ..." Đừng bôi ý tưởng của bạn trước khi bạn thậm chí chia sẻ chúng. Chỉ cần nói những gì bạn nghĩ. Đứng lên cho chính mình.

10. Biết khi nào dừng nói.

Bạn càng ít nói, thì những điều bạn nói sẽ càng có chất lượng. Nó không phải luôn luôn thích hợp, và trong thực tế, người ta thường muốn được gần những người người mà họ có thể thoải mái chia sẻ trạng thái,cảm xúc,không phải lúc nào cũng cần phải nói nhiều.

Đừng nói chuyện chỉ để nói. Nếu bạn không có bất cứ điều gì để đóng góp cho một cuộc trò chuyện nhóm, hoặc nếu ý kiến của bạn sẽ chỉ được lặp đi lặp lại. Nó không quan trọng là trung tâm của các cuộc trò chuyện. 

11. Hãy là chính mình.

Mọi người sẽ nhanh chóng tránh xa những người giả bộ và dối trá từ những người thực sự trong thế giới. Đừng giả vờ làm một cái gì đó mà bạn không thể.Nếu một cái gì đó là phổ biến, nó sẽ không giúp bạn có thêm bạn bè nếu bạn giả vờ thích nó. Hãy là chính bạn và thích những gì bạn muốn.

Mặt khác tạo ra điều này là ý tưởng mà bạn có thể là bất cứ ai mà bạn muốn . Chỉ vì bạn mềm yếu hoặc giản dị trong quá khứ không có nghĩa là bạn luôn luôn như vậy. Hãy sẵn sàng để làm cho một sự thay đổi cho tốt hơn và cải thiện bản thân, nếu bạn xác định cái gì đó cần phải được cải thiện. Phiên bản lý tưởng của mình là gì?

12. Hãy dùng hành động của bạn nói cho bản thân.

Một số người mắc sai lầm khi nghĩ rằng họ cần xây dựng vươn lên dẫn trước với sự cường điệu và khoe khoang để những người khác như họ. Điều này như một sự khiêu khích, nó cũng có thể khiến mọi người tin rằng bạn đang không trung thực, không tự tin, va què. Hãy hành động và tạo ra chính bản thân bạn, không xây dựng cho mình sự khoe khoang.

Đừng khiêm tốn cũng như khoe khoang, đặc biệt là trên mạng xã hội. Như cách bạn nói về bao nhiêu công việc bạn phải làm bây giờ rằng bạn là đội trưởng đội bóng hoặc ba la ba la những điều không có thực về bạn.

13. Bịt miệng các nhà phê bình nội tâm của bạn.

Đó là giọng nói nhỏ mà nói với bạn như thế nào bạn không đủ hài hước, hoặc đủ đẹp trai, hoặc đủ giàu, hoặc đủ thông minh để đi chơi với mọi người? Nói cho nó im lặng và buzz tắt. Không có g ì mà làm mất đi khả năng của bạn để di chuyển qua các thế giới tự tin như giọng nói này ít gây phiền nhiễu. Nó chỉ giúp bạn từ việc có những niềm vui và những người bạn mà bạn muốn có.

Hãy thử một câu thần chú mà sẽ giữ cho bạn tích cực, thậm chí nếu nó cảm thấy ủy mị. Nhưng hãy để giọng nói xâm nhập não của bạn và chèn lấn các phàn nàn khác. Ăn cắp niềm tin thúc đẩy dòng ý tưởng từ bài hát nâng cao tinh thần, bạn nhận được điều này,dù nó là bất cứ điều gì.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 13 lời khuyên giúp bạn luôn được mọi người quý mến

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính