Góc trái tim

[TIN TỨC] ĐẬU NÀNH TỐT CHO SỨC KHỎE SINH LÝ NAM

ReadzoĐậu nành không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam mà ngược lại còn đậu nành rất tốt cho sức khỏe nam giới vì hàm lượng dinh dưỡng cao.

359 Đã xem

Nhiều thông tin sai lầm chưa được kiểm chứng về tác dụng của đậu nành đến sức khỏe sinh lý nam giới đó là giảm số lượng tinh trùng, vô sinh,...đã lan truyền làm cho nam giới ngại dùng đậu nành.

 

Thông tin sai lầm cho rằng trong đậu nành có chứa Isoflavones có cấu trúc giống estrogen của nữ nên đã bị hiểu lầm là làm ảnh hưởng đến sinh lý nam nhưng điều này là hoàn toàn không chính xác và không có kiểm chứng khoa học.

 

 

Tiến sĩ Mark Messina khẳng định việc uống đậu nành không khiến nam giới bị nữ tính hóa, đậu nành là thực phẩm tốt cho cả nam lẫn nữ.

Tiến sĩ Mark Messina khẳng định việc uống đậu nành không khiến nam giới bị nữ tính hóa, đậu nành là thực phẩm tốt cho cả nam lẫn nữ.

Tại hội thảo khoa học quốc tế các nhà khoa học đã công bố một số kết quả phân tích tổng hợp các nghiên cứu khẳng định đậu nành và thực phẩm cung cấp Isoflavones đều không làm thay đổi nồng độ Testosterone khả dụng ở nam giới. Ngoài ra đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng rất cao tốt cho sức khỏe cả nam và nữ.

 

Trích lời phát biểu của tiến sĩ Mark Messina đến từ Đại học Loma Linda (California, Mỹ):

 "Điều này này có nghĩa dùng Isoflavones đậu nành không gây nữ hóa ở nam giới bởi không có bằng chứng nào cho thấy tiêu thụ Isoflavones tác động đến nồng độ estrogen tuần hoàn ở nam giới. Những nghiên cứu can thiệp ở nhóm nam giới trong độ tuổi từ 18-35 cho thấy Isoflavones không tác động lên tinh trùng và tinh dịch ở cả 5 khía cạnh gồm lượng xuất tinh, mật độ tinh trùng, số lượng tinh trùng, tinh trùng di động và hình thái tinh trùng"

 

Còn Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM cho biết:

 

"Tiêu thụ đậu nành giúp chống lão hóa, bảo vệ da, kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ ung thư vú ở nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, giảm nguy cơ bệnh tim mạch như xơ mỡ động mạch, tăng huyết áp, đột quỵ, giảm nguy cơ loãng xương. Đậu nành hoàn toàn không gây tác động đến chức năng sinh dục của nam giới"

Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp

Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [TIN TỨC] ĐẬU NÀNH TỐT CHO SỨC KHỎE SINH LÝ NAM

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính