Góc trái tim

Cơn mưa chẳng thể mãi u sầu cũng như một tình yêu chẳng thể mãi không vui

ReadzoKí ức chẳng thể sống mãi với chúng ta trọn đời, xin hãy để màn mưa cuốn trôi đi tất cả mọi thứ và bắt đầu lại từ đầu như cái cách anh đến với em

Trang Ngân Phạm

Trang Ngân Phạm

03/09/2015

1002 Đã xem
Tag

 Cuộc sống nhiều khi chỉ là những bước đi trên một bậc thang của dòng đời. Càng bước lên cao, cũng như việc ta lại cộng cho mình một tuổi, thì những kỉ niệm vốn có đã gần như là những kho báu được giấu kĩ trong tâm hồn. Từ bé đến lúc lớn khôn, đã trải qua những lúc buồn vui, đi qua những cuộc tình ngày trẻ dại rồi để lại đó những vết xước thầm kín về tình cảm. Mỗi sự đau đớn, gục ngã như muốn con người ta trưởng thành thêm. Khờ dại rồi khờ dại rồi cũng sẽ chín chắn, lớn khôn. Biết bao nhiêu giọt nước mắt lăn dài trên má, rồi cũng sẽ có ngày đôi môi hé lên những nụ cười. 

Tình cảm nhiều khi mất đi với người này nhưng cũng có thể xác lập lại từ đầu với một người khác. Con người luôn có trong mình một chế độ mở cho mọi mối quan hệ xã hội. Cái nhìn đầu tiên quan trọng hay cái cảm xúc mà ta nhận được quan trọng hơn. Những cơn mưa thường mang cho ta nhiều xúc cảm không định nổi tên, nhưng đa phần đều mang lại nỗi buồn thăm thẳm. Mưa nhiều khi khiến ta buồn rồi chán nản, như một chút gì đó giận hờn của một nhóc con đang tuổi lớn vậy. Trong thi ca, nhạc họa, mưa luôn được nhắc đến như một chủ đề bất tận với mọi thi nhân. 

Buổi còn non nớt, nhiều khi ta như muốn bực mình vì một cơn mưa rào. Đến khi cộng thêm vài tuổi lại cảm thấy thật lãng mạn khi có thể cùng người mình yêu cùng sánh bước dưới trời mưa. Hạt mưa tí tách dưới hiên nhà, rơi nhẹ qua khe lá thấm đẫm không khí đất trời thổi vào tâm hồn ta nhiều nỗi buồn trầm mặc nào đó. Em cũng như anh, chẳng thể giấu nổi sự buồn phiền toát ra từ trong tiếng thở của tâm hồn. Biết bao nhiêu thứ kỉ niệm chóng vánh ùa về khi ta gặp nhau vào ngày mưa này. Cái thuộc về bản thân đôi khi quá ích kỉ để em nhớ rằng mình yêu ai đó. Nhiều khi em nghĩ chúng ta cũng chỉ như những hạt mưa từ từ rơi nhẹ xuống mặt đất mà chẳng thể tìm lại được nhau khi đã hòa vào dòng nước.

Không dễ để có thể đoán định được tình cảm của bản thân nhưng có gì đó như thôi miên khi mọi sự dưới mưa như một caí gì đó được trần trụi và không có gì đó có thể giả dối được. Kí ức buồn em chôn về quá khứ, nước mắt em đôi khi giấu nhẹm vào hạt mưa chẳng để anh nhìn thấy. Hạnh phúc là nơi hai ta nắm lấy, là nơi trái tim hướng về chứ phải là chỗ cho sự u mê chìm đắm nào đó. 

Và vào một ngày mưa nào đó, chúng ta sẽ lại cùng nhau đi chung dưới một chiếc ô mang tên tình yêu.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cơn mưa chẳng thể mãi u sầu cũng như một tình yêu chẳng thể mãi không vui

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính