Góc trái tim

Hạnh phúc là gì vậy?

ReadzoThật ra, hạnh phúc là những điều giản dị nhất!

Chii

Chii

03/09/2015

1736 Đã xem

 

"Hạnh phúc là gì vậy?" - Tôi dám chắc, không phải tất cả mọi người đều có thể trả lời câu hỏi tưởng chừng giản đơn nhất này. Bởi, chỉ khi thực sự hạnh phúc bạn mới có thể có được một đáp án hoàn mỹ.

Hạnh phúc trong tôi là một hành trình dài từ những ngày xa xưa ấy...

Thuở bé, đối với tôi hạnh phúc là mỗi khi được đến trường Mẫu giáo, cùng các bạn chơi đồ hàng, là những buổi chiều về rảo bước trên con đường làng chuyện trò ríu rít. Hạnh phúc là mỗi khi nghe được tiếng rao kẹo kéo của bác bán dạo đi ngang qua nhà, rồi ù té chạy ra để được thưởng thức vị ngọt lịm của cây kẹo. Hạnh phúc khi ấy là tuổi thơ.

Đến khi lớn thêm một tí, hạnh phúc là những lần được mẹ sắm cho áo quần mới, đứng diện trước gương rồi tự ngây ngô cười thấy mình xinh hẳn ra. Hay mừng rỡ khi đạt điểm cao trên lớp, được cô khen ngợi mà hạnh phúc tràn đầy.

Con người rồi ai cũng phải lớn lên...

Mỗi người chúng ta đều sẽ có những mốc quan trọng trong đời người. Tôi cũng thế! Đi cùng buồn - đau - nước mắt - nụ cười sẽ chính là hạnh phúc.

Ngày còn yêu nhau, hạnh phúc với tôi là những lần nhận được tin nhắn của người ấy, tuy chỉ là vài con chữ ít ỏi nhưng cũng đủ khiến tôi thơ thẩn lạc về miền xa xôi mang tên Hạnh phúc. Tự bật cười tại sao ngốc nghếch như vậy nhỉ? Nhưng không phải đâu, tôi không ngốc, không ai ngốc mà đó chỉ là bản năng của con người được một xúc cảm gọi là Hạnh phúc chi phối. Trong tình yêu, có yêu tất sẽ có hạnh phúc. Có thể điều tôi nói không đúng trong một số trường hợp nhưng đa phần là không sai. Có trải qua mới biết, hạnh phúc ấy, nếu đã nghiện rồi cũng rất khó dứt bỏ.

 

Bạn bị nghiện Latte thì không thể nói uống là có thể nhấp một ngụm Cafe đen được. Hạnh phúc cũng thế. Một khi đã say nồng trong xúc cảm thì làm sao có thể chấp nhận không tồn tại, chấp nhận rời xa thứ tưởng chừng theo ta mãi mãi đó...

Đến khi trưởng thành, tự dưng con người ta không còn mặc niệm hạnh phúc gắn liền với tình yêu nữa. Đến lúc biết nghĩ suy, lo toan trong cuộc sống, bạn sẽ nghĩ Hạnh phúc là một chốn bình yên khó chạm với.

Sẽ nhớ lắm những bữa cơm gia đình ấm áp, sum vầy bên nhau. Nhớ những tiếng càm ràm của mẹ vẫn còn văng vẳng bên tai tưởng chừng như gần lắm, nhớ những lần bị trách mắng tưởng như chỉ mới hôm qua...

Bật cười. Hạnh phúc là đấy! Chỉ đơn giản là thế thôi.

Đừng nghĩ hạnh phúc là ảo tưởng, là xa vời. Vì đôi khi hạnh phúc chỉ đơn giản là những gì ta đang có, là những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống mà ta đã bỏ lỡ.

Nhớ nhé! Hạnh phúc không xa... gần ngay trước mắt bạn.

Hạnh phúc trong tôi là quê hương, là gia đình, là tình yêu đã cũ, là một nụ cười khi còn thơ trẻ và... là một hạnh phúc nhỏ nhoi.

(Hết)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc là gì vậy?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính