Giải trí & Thư giãn

Đừng mơ

ReadzoGiấc mơ chỉ tạo ra một điều đẹp đẻ. Và hiện thực thì bạn phải chính tay thực hiện lấy nó.

Bum K

Bum K

03/09/2015

9605 Đã xem

Với một vốn ngoại ngữ không bằng ai dù với trình độ 2 năm du lịch và làm lụng vất vả tại Lào. Thắng quyết định quay về nước với một đôi tay chai sạn và gương mặt đầy thời gian. Với hy vọng cuộc sống không quá bất công thế là Thắng cứ ăn ở không cho đến ngày sắp chết. Bỗng dưng anh ta nghe một bài hát vui nhộn của bọn trẻ trâu trên đường:"....Nếu chỉ còn 1 ngày để sống, hãy cho tôi chết mẹ cho rồi,.... bla,,,bla.....

Nghe xong câu hát anh bàng hoàng thức tỉnh và mơ về một tương lai nhiệm màu. Thắng được làm giám đốc của một cửa hàng phân bón nhỏ tại một con hẻm cụt. Công việc của một giám đốc thì không có gì khó khăn. Thắng chỉ cần trực tiếp phân loại các loại phân tươi rồi sau đó chở ra biển phơi cho khô sau đó mang về nêm nếm lại rồi đóng gói mang bán. Với mức lương dao động từ 1-2 triệu đồng mỗi tháng Thắng liền chuyển sang mơ giấc mơ khác.

Thắng trở thành một nhà sản xuất phim. Với bộ phim đầu tay 48 ngày ăn theo và đo ni đóng giày cho chính mình với vai nam chính. Một vai diễn đầy nước mắt về một cậu bé làm công việc tại một cửa hàng thủ công mỹ nghệ tại Lào. Cậu bé với sự khéo léo tay chân và cầm cù chăm chỉ nhưng luôn bị một thế lực đen tối đưa vào tầm ngắm. Với sức mạnh của một anh chàng nam nhi 20t, Thắng đã trở thành một tên tội phạm trong băng đảng giết người. Bộ phim đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác cùng với sự diễn xuất tinh tế đã mang về cho Thắng giải Nam diễn viên chính bi hài nhất lịch sử phim Việt. Tạo nên một cơn sốt phòng vé Bắc Mỹ. Chiếm ngôi vị đầu bảng về doanh thu.

Với thành công vang dội từ bộ phim mang lại. Thắng lần lượt được vinh dự làm khách mời tại các tuần lễ thời trang lớn. Luôn chọn những bộ cánh lộng lẫy đến từ những thương hiệu hàng đầu như Dior, Chanel, D&G,... để tăng thêm vẻ ngoài đáng sợ của Thắng.

Mơ đến đây thì Thắng bị một xô nước đổ ập vào mặt vì nằm ngủ lăn lóc trước cửa tiệm của một chủ nhà,... Bỏ qua ước mơ huy hoàng Thắng lê lết hết hẻm này xóm nọ để bán vé xố kiếm miếng ăn mỗi ngày.

Qua câu chuyện trên thì mọi người nên sống có mục đích, đừng mơ mộng quá về một tương lại tráng lệ. Hãy dám làm những gì mình muốn ngay bây giờ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đừng mơ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính