Tâm sự

Người con gái anh yêu…..

ReadzoNgày hôm nay không có nắng như mùa đông năm ấy anh gặp em.

Dím

Dím

04/09/2015

1341 Đã xem

Ngày hôm nay không có nắng như mùa đông năm ấy anh gặp em. Cũng bởi vì cuộc tình chúng mình dần nguội lạnh. Anh tự hỏi lòng mình sao lại yêu người con gái ấy?

Con người là một chuỗi những tham vọng khôn cùng. Mỗi lúc, người ta lại có một ước mơ và khao khát. Nhưng sao em lại kiên định với mong muốn của bản thân mình đến thế? Ngay cả tình yêu lớn lao của anh cũng không thể nào lay chuyển được suy nghĩ của em. Vài năm sau liệu em có còn kiên định? Để anh có thể có thêm niềm tin dừng lại nơi trái tim em đợi chờ.

Anh yêu cô gái ngô nghê bước ra từ cổng trường đi về phía anh hồn nhiên hỏi: “Có phải anh không?”.  Tóc dài, mắt buồn làm anh xao xuyến. Anh đưa bản thân mình vào xa xăm cõi lòng em tìm kiếm chỉ vì mong mỏi chúng mình hòa vào nhau. Ấy thế mà sau bao năm anh vẫn không thể làm được điều ấy. Con tim em mênh mông không đáy, hay vì đường vào tim em quá ư gích giắc, hoặc là vì anh đã lạc lối mất rồi!

Em có biết mỗi lần em nói em rất đơn giản lại khiến anh phiền lòng? Em là con gái. Bản thân con gái đã mang một nỗi khó hiểu đối với đàn ông. Em có chắc rằng em thấu hiểu hết con người em? Có những khi em vô cớ nóng giận, em cũng từng kể lể với anh rằng chẳng hiểu vì sao hôm nay em lại làm thế. Thấy chưa? Cô gái nhỏ? Vậy thì làm sao anh hiểu hết được em.

Em còn trẻ, còn nhiệt huyết và mơ mộng. Nhưng anh không còn trẻ nữa, không thể mãi chạy theo con đường mà em muốn bước. Anh muốn có một gia đình, muốn có một cái kết cho tình yêu bao năm rông dài kia. Thế nhưng em từ chối một đám cưới. Em nói em chỉ muốn yêu anh? Em có thực sự muốn chỉ yêu anh? Em tham lam không cho con tim anh chạy đến bên kẻ khác, nhưng em cứ hờ hững chẳng tìm cách nhốt nó ở lại. Anh không đợi được đành hai tay tự dâng lên em cũi lồng. Đến cuối cùng em cũng chẳng dùng đến cái lồng ấy. Em cứ nhởn nhơ, cứ tự do, chỉ khiến anh thêm mệt mỏi.

Em cứ kiếm tìm đi một người đàn ông chỉ yêu em mà không bao giờ cưới. Anh biết rằng chẳng có kẻ nào dại dột thế đâu. Em chỉ là tình nhân của gã ấy một thời gian. Tình yêu của đàn ông cũng như cái dạ dày ấy em ạ. Ăn cơm mãi chán rồi đổi khẩu vị sang món phở xa hoa. Nhưng đố ai ăn cả đời được phở. Người ta rồi cũng giã từ em về với gia đình. Em có đồng ý cả đời này chỉ cái bóng sau hạnh phúc của kẻ khác? Anh yêu em, chưa bao giờ anh hối hận. Nhưng em à, đến bao giờ em mới sẵn sàng cho một gia đình có cha mẹ và con cái? Em chưa biết nhiều thứ? Em có thể học được. Anh tình nguyện làm thầy giáo dạy em những điều ấy miễn phí. Anh không cảm thấy áp lực một tí tẹo nào! Em đừng sợ mình không tâm đầu ý hợp! Anh thấy cô gái của anh thật mâu thuẫn và trái ngược. Với những gì em thích làm, em lựa chọn con đường khó khăn để chinh phục. Vậy mà với tình yêu chúng mình, em lại lựa chọn con đường bình lặng và bằng phẳng để đi ư? Cuộc đời không có sóng gió thì em có nghị lực đi đến ngày hôm nay? Hay đơn giản em chẳng có hứng thú gì với tình yêu anh trao tặng? Không đúng, nếu như vậy, em cần cho anh một câu trả lời dứt khoát. Hay đơn giản vì em muốn trốn tránh cuộc sống hôn nhân?  Em đơn giản, nhưng em cực kì khó hiểu, ít ra là đối với anh!

Người con gái anh yêu, dũng cảm lên, em nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Người con gái anh yêu…..

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính