Trang trí - Vẽ

Đèn trung thu bằng giấy tuyệt đẹp, hãy cùng xem cách làm

ReadzoĐèn trung thu bằng giấy có cách làm rất đơn giản. Chỉ cần một vài bước cắt, dán là bạn đã có ngay một chiếc lồng đèn bằng giấy lung linh rồi.

Lyrics

Lyrics

04/09/2015

3985 Đã xem

Bình thường mọi người thường làm đèn trung thu hình ngôi sao bằng nguyên liệu là tre và giấy kiếng. Nhưng trong quá trình làm có thể gặp một số vấn đề như thanh tre dễ gãy, giấy kiếng dán bị phồng rộp, lồng đèn bị lệch dẫn đến mất thẩm mỹ. Vì thế các bạn hãy tham khảo cách làm sau đây, chỉ cần một vài bước cắt, dán đơn giản là bạn đã có ngay một chiếc lồng đèn bằng giấy lung linh rồi.

Chuẩn bị dụng cụ

+ Giấy bìa cứng
+ Bút, thước đo
+ Dây, băng keo hai mặt

Cách làm đèn trung thu hình ngôi sao bằng giấy

 • Bước 1

  Bước đầu tiên là bạn sẽ dùng thước đo độ đo và vẽ một tam giác có góc 120 độ, sau đó vẽ thêm một tam giác khác đối xứng với tam giác này qua cạnh huyền. Rồi vẽ thêm một tam giác nữa đối xứng với tam giác vừa vẽ qua cạnh trên và vẽ thêm một tam giác cuối cùng đối xứng với tam giác vừa vẽ quan cạnh huyền. Cuối cùng bạn sẽ có được 4 tam giác bằng nhau. Nhớ vẽ thêm các đường thẳng song song với đường biên giấy để dán nhé.

  Vẽ tạo hình cho đèn trung thu bằng giấy

  Vẽ tạo hình cho đèn trung thu bằng giấy

 • Bước 2

  Bạn có thể làm cho chiếc đèn trung thu bằng giấy trở nên độc đáo hơn bằng cách vẽ thêm những họa tiết tùy ý lên trên các tam giác. Để chiếc đèn được đẹp hơn bạn nên vẽ các họa tiết lên một tam giác thôi, khi hoàn thành thì chúng sẽ xuất hiện ở mặt trước của chiếc đèn. Bạn cũng có thể lấy dao rọc giấy để khoét lỗ những họa tiết đã vẽ để giúp khi thấp đèn sẽ phát ra ánh sáng từ những khoảng trống này.

  Vẽ và khoét lỗ họa tiết cho đèn trung thu bằng giấy

  Vẽ và khoét lỗ họa tiết cho đèn trung thu bằng giấy

 • Bước 3

  Bước cuối cùng là bạn sẽ tiến hành dán các mép gấp để tạo thành chiếc đèn hoàn chỉnh. Bạn sẽ dùng băng keo hai mặt để dán lên các đường biên giấy đã chừa ra ở bước đầu tiên, tiếp đến tiến hành dán các mép lên nhau. Kết hợp năm cánh lại với nhau là bạn đã có được chiếc đèn trung thu bằng giấy tuyệt đẹp rồi, cách làm cũng đơn giản đúng không nào!

 • Bước 4

  Chú ý phần cánh sao cuối cùng bạn không nên dán kín lại mà phải chừa ra để có thể mắc đèn led vào bên trong, nên dán hai sợi dây nhỏ vào để buộc lại thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan tại đây

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đèn trung thu bằng giấy tuyệt đẹp, hãy cùng xem cách làm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính