Blog

LÊNH ĐÊNH CON GÁI TUỔI 23

Readzo23 tuổi – tôi và bạn đã và từng trải qua…

Nhã Lam

Nhã Lam

04/09/2015

4253 Đã xem

Một người nào đó vỗ vai và nói với tôi rằng “ Lo gì mới 23 tuổi thôi mà.” Thì tôi xin thưa, 23 tuổi với tôi như con thuyền nhỏ trôi dạt ngoài biển khơi, gió cứ cuốn đi xa mãi, xa mãi. Giữa dòng nước cuốn con thuyên lao đao vì tìm kiếm một điểm tựa – 23 tuổi sống xa gia đình, xa vòng tay cha mẹ.

“ Con ơi hãy xem bốn bể là nhà ”- là câu nói khiến cô gái 23 như tôi nhiều phen lận đận, một cô gái trẻ có thể bám víu vào một nơi mà họ chẳng thể tin tưởng sao? Một đứa trẻ bị trói và bịt mắt đem bỏ vào tận rừng sâu và bảo rằng con hãy sống trong đó. Tuổi 23 là tuổi bắt đầu những thử thách.

Cuộc sống là quy luật đào thải, nếu như chiếc thuyền trôi trên biển kia nếu dựa vào may mắn sống sót thì những cô gái 23 đứng lên bằng sự nổ lực của hai bàn tay trắng. May mắn chỉ là một phần, phần còn lại nhờ vào sự dám nghĩ dám làm của họ.

23 tuổi – bắt đầu hành trình mưu sinh.

Cô gái 23 tuổi ra trường với hàng nghìn đơn xin việc trên tay và hàng chục mail xin việc bủa vây. Là lúc những cô gái đứng lên chứng tỏ mình. Là những tháng ngày làm việc vất vả mà chẳng nuôi đủ ba bữa cơm, là những lúc muốn vỡ òa trong nước mắt, là lúc muốn từ bỏ nhất của cuộc đời.

23 tuổi – với những ước mơ còn dang dỡ.

Trước tuổi 23 chúng ta có muôn ngàn những kế hoạch, việc rời ghế giảng đường và thực hiện những hoài bão. Một chuyến du lịch dài ngày, một mùa trung thu trọn hẹn hay những lần shopping thỏa thích… vv và vv. Và đã có bao nhiêu người thực hiện được những kết hoạch đề ra? Và làm thế nào để thực hiện những dự định đó? Chẳng phải ta phải làm việc rồi mới có tiền, có tiền thì làm gì cũng được, những kế hoạch đó càng kéo xa ta ra hơn.

23 tuổi – yêu và cưới.

Tuổi 23 ăn chưa no, nghĩ chưa tới ấy thế mà khi nhìn bạn bè trang lứa lần lượt lên xe hoa, thử hỏi có buồn không? Buồn chứ, sự thật ai cũng vậy. Có chút tủi thân và thèm muốn được như bạn bè. Trong khi bạn bè có gia đình, có mái ấm ổn định, có người yêu thương lo lắng trong khi ta vẫn lầm lũi một mình ngày đi làm tối về một mình trong căn gác tối um, lụp xụp cũ kĩ. Rồi ngồi khóc một mình.

23 tuổi – tôi và bạn đã và từng trải qua…

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LÊNH ĐÊNH CON GÁI TUỔI 23

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính