Thơ

Khuya

ReadzoThơ

Dương Hạnh

Dương Hạnh

30/10/2014

905 Đã xem
Tag

Đêm. Là lúc con người ta sống thật với lòng mình nhất. Quẩn quanh trong những kí ức xa xôi, trong những nhớ nhung chưa bao giờ gọi là hết tha thiết
Hà Nội cuối thu, những hương sữa cuối cùng đang gồng mình tỏa những hơi thơm tinh túy còn sót lại. Tiếng rao hàng đâu đây như gọi về 1 miền kí ức xanh thăm thẳm.
Ta nhớ về tuổi thơ ta, nhớ năm cuối cấp học khuya. Nhớ lắm những đêm mưa lành lạnh. Ôi ! tuổi thơ. Cái thủa còn ngây ngô không vướng bận những suy tư đời thường. Ta cũng nhớ về Anh. Chàng trai năm ấy. Chàng trai mà xuống tận cổng Báo Chí đón bạn Ta. Anh còn nhớ " Chỉ còn những mùa nhớ" không? Biết Anh sẽ chẳng bao giờ nhớ đâu. Chỉ có em là đứa ngốc nghếch, luôn nhớ về anh, về tất cả.
                Đêm đã khuya, kí ức cứ ùa về từng mảng vụn vỡ. mảng hạnh phúc, mảng khổ đau, mảng hối tiếc....
Đêm, làm cho Ta nghĩ lại những gì đã qua, những gì còn dang dở. Và đêm, làm Ta muốn gửi cho Anh 1 tin nhắn " chúc ngủ ngon" mà không dám.
                                  Đêm nay phố buồn xơ xác.
                                   Liệu Anh có khác ngày xưa ?
                                  Hoa sữa mỏng manh Anh có biết ?
                                 Hoa nhớ Anh hoa hóa đơn côi rồi.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khuya

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính