Tâm sự

CAN ĐẢM YÊU - DŨNG CẢM RỜI

ReadzoNếu như bạn vui vẻ và hạnh phúc chào đón một tình yêu thì cũng hãy mỉm cười khi rời xa nó và sẵn sàng dang rộng vòng tay với những con người mới...

Nhã Lam

Nhã Lam

05/09/2015

2957 Đã xem

Viết cho những ngày buồn mơn man…

Có những hạnh phúc có thể gọi tên nhưng đôi khi khi có nỗi buồn chẳng thể hiểu vì sao, có những định nghĩa toán học song tình yêu lại chẳng thể cắt nghĩa được.

Nếu yêu là chết trong lòng một ít thì chia tay còn lại mấy phần?

Ngày tôi yêu anh, mưa phùn ướt đất, tôi bẽng lẽng tựa vào vai anh, tôi rụt rè cái nắm tay đầu tiên và ngượng ngùng trao nụ hôn trong sáng ấy.

Khi yêu, người ta cứ ngỡ chúng ta là nhân vật chính trong bộ phim với kết thúc chẳng thể đẹp hơn, hai nhân vật chính hạnh phúc mãi mãi.

Khi yêu, người ta chìm vào giấc ngủ sâu, như nàng công chúa ngủ trong rừng với giấc mơ gặp được hoàng tử.

Khi yêu, người ta cứ cười mãi, như ai đó dùng tay kéo miệng bạn cười mãi không thôi.

Khi yêu, cuộc sống này với họ chỉ tồn tại có hai người, còn cuộc đời ngoài kia chẳng khiến họ bận tâm.

Nhưng

Trớ trêu thay, trong bộ phim luôn có nhân vật phụ, một khi chính không thắng nổi phụ, dĩ nhiên là một cái kết khác cho bộ phim.

Nghiệt ngã thay cuộc sống này không như cổ tích, không có chông chúa và chẳng có hoàng tử, vì thế giấc mơ chẳng thể đẹp như bạn nghĩ.

Sự thật là, khi yêu bạn hạnh phúc bao nhiêu, khi chia tay bạn đau khổ bấy nhiêu, yêu thương vừa đủ để không phải ngỡ ngàng khi những ngày tháng sau này đầy nước mắt.

Yêu, không có nghĩa là tất cả. Bạn sẽ cô đơn và thất vọng khi những gì bạn đang có thuộc về người khác hoặc vĩnh viễn rời xa tầm tay bạn.

Nếu như bạn vui vẻ và hạnh phúc chào đón một tình yêu thì cũng hãy mỉm cười khi rời xa nó và sẵn sàng dang rộng vòng tay với những con người mới, những thay đổi mới.

Cuộc sống là vòng tròn quay quanh bạn, và cuộc đời bạn sẽ đi trên quỹ đạo đó, chúng ta gặp nhau, yêu nhau tại một điểm chung và nhiều điểm chung khác nữa. Hãy cứ nghĩ rằng những người đến và đi qua cuộc đời là những trải nghiệm sâu sắc, những bài học quý báu.

Bản thân sẽ trưởng thành và tốt hơn nếu mỗi chúng ta biết nhận lấy và cho đi những gì không thuộc về mình. Hãy đủ can đảm và dũng cảm làm điều đó.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CAN ĐẢM YÊU - DŨNG CẢM RỜI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính