Game

Handicap - Chiêu trò của Nhà Phát Hành!? và cách vô hiệu hóa !

ReadzoThuật ngữ "Hancdicap" có lẽ chỉ có Game thủ Fifa online 3 mới hiểu. Giải thích đầy đủ và chính xác thuật ngữ này không quá khó. Vậy nó thực sự là gì?

Trí Chung

Trí Chung

05/09/2015

5509 Đã xem

Định nghĩa đầu tiên về Handicap trong fifa online 3

Gần đây Fifa online 3 đã xuật hiện 1 thuật ngữ khá lạ tai, giang hồ đồn đại rằng có một điều kì lạ rằng khi đội hình của bạn hội tụ Toàn siêu sao, với Giá trị đội hình lên đến hàng chục thậm chí hằng trăm triệu EP cũng phải ngậm đắng nuốt cay bị " hấp diêm" bởi đội hình toàn các cầu thủ .... +0 hoặc các đội hình "cùi bắp" 

     Nghe có vẻ điên rồ đúng không ? Thật vậy , đó quả là sự vô lý hết sức , nhất là trong FO3, game bóng đá mô phỏng như thật với bộ kĩ năng của các cầu thủ ngoài đời và yếu tố sức mạnh đội hình đóng yếu tố gần như quyết định đến sức mạnh thi đấu của các Game thủ. Nên việc đội hình toàn siêu sao như Cr7 WC , Pogba WC , Totti 06, Rooney U10 ... lại đi "hít khó" , "thọt tốc độ" với các cầu thủ làng nhàng như Koke ss10, hay cả với đội hình toàn các cầu thủ +0 thì sao chấp nhận đc khi mất rất nhiều tiền để sắm mà lại thua thằng không mất đồng nào để nâng cấp đội hình 

        Ví dụ   Đội hình +0 cho dù đội hình đó  gồm các siêu sao như Ronaldinho 07, Torres 09, Drogba 10 thì vẫn không có Buff bestteam , không chỉ số ẩn ,bộ chỉ số thì lại kém xa  mức thẻ +1 , bực hơn là các huấn luyện viên còn sở hữu các cầu thủ đó với  mức thẻ cộng  cao hơn nữa như +5 , chỉ số khi full level "tím Huế" hay " Vàng ươm"  vẫn thọt như thường  

  Giải thích cho sự vô lí trên đây chính là Khái niệm "Handicap" 

Đội hình +0, nỗi khiếp sự của các "đại gia" Fo3

Vậy biểu hiện của nó là gì ? Nguyên nhân từ đâu ?

Biểu hiện rõ ràng nhất khi đội hình toàn siêu sao của bạn bị vướng handicap khi thi đấu với đội hình vô danh hoặc +0 có thể là: 

+ Cầu thủ "đù " một cách bất thường :  Không chịu chạy chỗ, đi bộ rất nhiều dù full thể lực đối với cả chuyên gia chạy chỗ như T9 ss09

+ Chuyền hỏng nhiều, ban bật không hiệu quả 

+ Thủ môn "ngáo" bắt bóng lóng ngóng, lọt háng hay dâng lên cao 

+ Hậu vệ kèm người kém, sức tì đè yếu hơn hẳn đối phương

+ Tốc độ và sức mạnh không solo 1 vs 1 được với cầu thủ cùi đội bạn 

... Còn rất nhiều nữa, có quá nhiều tình huống mà bạn bị thủng lưới mà bạn không hiểu sao nó lại như thế, nó có thể đến từ lỗi của cả 1 hệ thống, từ tiền đạo đến hậu vệ, thủ môn, cứ như họ đều có chỉ số " tập trung kém" vậy ! 

     Có giả thiết để lý giải đến nay là khá hợp lí , nguyên nhân Handicap là do... chính nhà phát hành Game ! 

Khá là kì cục cho lí giải này , nhưng hãy suy nghĩ kĩ 1 chút . Trong kinh doanh hẳn là có vô vàn chiêu trò để kiếm lại lợi nhuận cho nhà sản xuất, vì thế chính Nhà Phát hành đã cố tình làm như vậy để giảm sự chênh lệch trình độ giữa các Game thủ, góp phần tăng tính cạnh tranh hấp dẫn trong Game và thúc đẩy các game thủ "bơm máu" bằng cách nạp thẻ thật nhiều để mua cầu thủ ngon hơn nữa sau khi  để thua. Càng như thế thì càng có lợi cho phía sản xuất game mà thôi . 

Đội hình "khủng" tiền tỷ của gamer fo3

Cách khắc phục

     Nên nhớ đội hình càng ngon càng "dễ chết"  , sau một thời gian trải nghiệm thì các game thủ rút ra cách đối phó handicap như sau, các bạn có thể tham khảo : 

    + Chỉ chuyền những đường chuyền ngắn,chắc chắn và tuyệt đối không chuyền kiểu " 5 ăn 5 thua " vì như đã nói khi bị dính handicap thì "tự nhiên" chuyền kém đi và mất bóng là điều dễ hiểu, điều đó tạo nên đợt phản công rất nguy hiểm

+ Chọn thay 1 số cầu thủ ngôi sao trong đội hình bởi các cầu thủ có chỉ số thấp hơn , ví dụ Essien 08 thành Matic 14 , Ribery WB thành Bale ss 14 .. 

+ Thêm một số cầu thủ có thể chống lại handicap .. xem chi tiết tại đây  http://www.oni.vn/pyx2N 

+ Hãy tạm dừng đấu xếp hạng : Nếu như đội bóng bắt đầu có cảm giác handicap, hoặc đơn giản là đã giành chiến thắng trong quá nhiều trận đấu liên tiếp, bạn nên nghĩ đến việc rời khỏi chế độ xếp hạng để mô phỏng vài trận đấu, hoặc đá giao hữu, hoặc thi đấu cup..., bất cứ chế độ nào mà bạn biết ngoại trừ xếp hạng (chế độ mà bạn không muốn thua vì handicap nhất). Handicap đánh vào tinh thần nhiều hơn là chỉ số, do đó, một chuỗi trận đấu xen ngang thời gian đá xếp hạng sẽ giúp đội bóng của bạn (và cả chính bạn nữa) thoát khỏi những rào cản tâm lý để có thể trở lại trong trạng thái sung mãn nhất.

 

Trên đây là 1 góc nhìn về fifa online 3  nói chung và handicap nói chung, hãy thường xuyên theo dõi bài viết và ủng hộ nhé !

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Handicap - Chiêu trò của Nhà Phát Hành!? và cách vô hiệu hóa !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính