Blog của tôi!

10 bức ảnh làm rúng động thế giới

ReadzoNhững bức ảnh tố cáo tội ác chiến tranh, bom đạn, khủng bố, nạn đói và bạo lực rõ ràng hơn bất kì báo cáo nào ...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

05/09/2015

932 Đã xem
Tag

Ảnh 1

Em bé Syria Aylan Kurdi - một trong số những nạn nhân thiệt mạng trên hành trình di dân - cái xác bé bỏng trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ trong tư thế úp mặt xuống đất, đang được 1 cảnh sát bế trên tay. Bức ảnh được nhiếp ảnh gia Nilüfer Demir chụp trên bờ biển gần khu nghỉ mát Bodrum của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến không ít người rơi nước mắt, đã thắp lên ngọn lửa cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào tiếp nhận người dân tị nạn ở Châu Âu. 

Bức hình một cảnh sát bế trên tay thi thể cậu bé Aylan Kurdi

Bức hình một cảnh sát bế trên tay thi thể cậu bé Aylan Kurdi

Nguồn : Nilüfer Demir

Ảnh 2

Bức ảnh này đã cho thấy sự tuyệt vọng của người lính, khi mạo hiểm tính mạng để nhảy qua hàng rào thép gai chia cách Đông và Tây Berlin (Đức) trong thời kì chiến tranh lạnh. Bức ảnh vô giá này được chụp lại bởi Peter Leibing.
Bức ảnh Hans Conrad Schumann nhảy sang Tây Berlin - 1961

Bức ảnh Hans Conrad Schumann nhảy sang Tây Berlin - 1961

Nguồn : Telegraph

Ảnh 3

Bầu trời thành phố Nagasaki (Nhật Bản) bị bao phủ bởi một đám mây hình nấm - bức ảnh do Không quân Mỹ chụp vào năm 1945, cho đến bây giờ vẫn gợi nhắc nỗi ám ảnh về hơn 80.000 sinh mạng đã mất đi sau vụ ném bom nguyên tử ở quốc gia này...
Bức ảnh chụp bầu trời thành phố Nagasaki (1945)

Bức ảnh chụp bầu trời thành phố Nagasaki (1945)

Nguồn : Telegraph

Ảnh 4

Bức ảnh tư liệu vô giá này được chụp bởi Dorothea Lange, nhân viên của FSA trong quá trình ghi lại một cách chân thực cuộc sống tại nước Mỹ giai đoạn 1935-1944.

Bức ảnh người mẹ di cư

Bức ảnh người mẹ di cư

Nguồn : Internet

Ảnh 5

Một em bé 2 tuổi đang được người lớn chuyền tay nhau đỡ chui qua hàng rào dây thép gai để sang được trại tị nạn Kukes (lãnh thổ Albania), trốn chạy khỏi làn sóng bạo lực ở Kosovo. Bức ảnh cũng giúp tác giả là Carol Guzy xuất sắc giành được giải thưởng Pulitzer danh giá vào năm 2000.

 

Ảnh 6

Giải thưởng Pulitzer danh giá đã được trao cho Kevin Carter - một phóng viên ảnh người Nam Phi đã chụp bức hình "Kền kền chờ đợi", mô tả trần trụi cái khắc nghiệt của nạn đói ở Sudan năm 1993. Trong bức hình, con kền kền ăn xác đang kiên nhẫn đợi chờ một đứa bé chỉ còn da bọc xương trút hơi thở cuối cùng để có thể thưởng thức "bữa ăn" của mình một cách trọn vẹn.

Kevin Carter đã phải tự tử vì sức ép dư luận chỉ sau 3 tháng khi nhận giải thưởng danh giá cho bức ảnh này...

Ảnh 7

Bức ảnh chụp 1 nạn nhân 9 tuổi bị thương do vụ nổ bom tại Irag - Saleh Khalaf. Em đã phải trải qua hàng chục ca phẫu thuật để giành giật sinh mạng với tử thần. Nghị lực sống phi thường cùng sự dũng cảm, gan dạ của em đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người - đó cũng là lý do người ta đặt cho em biệt danh: "Cậu bé có trái tim sư tử". Tác giả của bức ảnh là Deanne Fitzmaurice, đã đạt giải Pulitzer vào năm 2005 cho bức ảnh ấn tượng này.

Ảnh 8

Bức ảnh trống rỗng đến ám ảnh, chỉ có những quả đại bác rải đầy trên mảnh đất vắng sự sống này được ghi lại bởi Fenton - nhiếp ảnh gia chiến tranh đầu tiên của thế giới. 

Ảnh 9

Bức ảnh chụp 5 đứa bé đang hoảng sợ tột cùng, chạy trốn trong một cuộc ném bom tại Việt Nam đã được Nick Ut chụp lại, như một lời tố cáo chiến tranh tàn khốc. Bức ảnh có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến phong trào biểu tình chống chiến tranh tại quốc gia của các nước tham chiến, cũng như chiến dịch toàn thế giới vì hòa bình.

Ảnh 10

Bức ảnh chụp một người đàn ông rơi xuống từ Tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới trong vụ tấn công ngày 11/09 kinh hoàng tại thành phố New York, Mỹ (2001) - do nhiếp ảnh gia Richard Drew thực hiện. Cho đến nay danh tính của người đàn ông trong bức ảnh vẫn chưa xác định được. Ông là một trong số những nạn nhân mắc kẹt trên Tháp Bắc, phải nhảy xuống để thoát khỏi ngọn lửa thiêu đốt tòa TTTM chọc trời...

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 bức ảnh làm rúng động thế giới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính