Tâm sự

Yêu xa (chap 3)

ReadzoYêu xa (chap 3)

Nguyệt Kumchy

Nguyệt Kumchy

05/09/2015

814 Đã xem

Mẹ con Kim Khánh ôm nhau khóc. Ông Vũ (bố Kim Khánh) dù buồn lắm nhưng cũng cố đứng lên dọn chỗ mời Hoàng Lâm ngồi. Ông kể:

- Thực ra công ty chú trên đà phá sản lâu rồi, nhưng giữ bí mật không muốn nói ra ngoài, nhất là Kim Khánh. Con bé đang đi học, lại nhạy cảm hay suy nghĩ, cô chú không muốn ảnh hưởng đến việc học hành của nó.

- Con là con của bố mẹ mà, sao bố mẹ lại giấu con? - Kim Khánh gào lên.

- Bố mẹ muốn tốt cho con thôi con à. - Bà Vũ lau nước mắt cho nó. 

Hoàng Lâm nhìn xung quanh rồi hỏi:

- Vậy là vừa nãy người ta đến lấy đồ phải không ạ?

- Ừ! - Ông Vũ gật đầu - Họ đến đập phá vì cô chú không trả nợ được đúng hẹn, bao nhiêu đồ có giá trị họ cũng lấy đi hết cả rồi.

- Giờ cô chú còn nợ họ bao nhiêu nữa ạ? Tất cả luôn đó.

Ông Vũ lúng túng:

- Thực ra cô chú cũng trả gần hết rồi. Vừa chiều qua sang tên công ty được hơn 3 tỉ nên giờ chỉ nợ gần 2 trăm triệu nữa thôi. 

Hoàng Lâm rút thẻ ATM trong ví ra:

- Ở đây cháu có một ít, cô chú cứ cầm lấy trả nợ đi ạ.

- Làm thế sao được.- Ông Vũ đẩy tay Hoàng Lâm -Cô chú đã mang ơn cháu nhiều rồi, trước cô chú khó khăn cũng là nhờ cháu giúp, giờ lại lấy tiền của cháu. Cô chú ngại lắm.

Hoàng Lâm cố nhét thẻ vào tay ông Vũ:

- Có gì đâu chú, trước hết là phải giải quyết xong gánh nặng gia đình đã ạ. Chú cứ nhận đi cho Kim Khánh yên tâm học hành. Coi như cháu cho cô chú vay vậy, bao giờ có cô chú trả cháu sau.

Ông Vũ ấp úng:

- Vậy thì...

- Không được.- Kim Khánh giật lại cái thẻ đưa lại cho Hoàng Lâm - Em...em không thể nhận của anh được đâu. Anh đừng làm em khó xử mà.

Nói rồi nó bật khóc chạy ra ngoài. Hoàng Lâm đuổi theo, nắm chặt tay nó níu lại. Anh ôm nó từ phía sau, thì thào:

- Em có nhận ra nơi này không? Nhìn quanh xem, năm năm qua nó vẫn thế, vẫn có dãy hoa sữa ở hai bên, vẫn có rất nhiều hoa mười giờ mọc xung quanh hồ. Em còn nhớ ở đây em đã hứa gì không?

Kim Khánh nghẹn ngào:

- Em hứa sẽ cho anh làm siêu nhân che chở em. Nhưng... đó là chuyện của 5 năm trước rồi,. Còn bây giờ thì... em xin lỗi... mình chia tay đi.

- Sao thế? - Hoàng Lâm kích động - Em đang đùa à?

- Không. Em nói nghiêm túc đấy. Em không còn là Kim Khánh, một đại tiểu thư cao giá như trước kia nữa, giờ em không xứng với anh nữa rồi.

- Vậy em nghĩ anh yêu em chỉ vì em là con nhà giàu môn đăng hậu đối với anh à? Em nghĩ tình cảm anh dành cho em chỉ rẻ mạt vậy sao? (giả vờ giận dỗi)

- Em...em không có ý đó. - Kim Khánh ngập ngừng - Chỉ là em nghĩ thế thôi. Rồi còn mẹ anh nữa. Anh cũng hiểu mà, bác rất quan trọng việc này...

Hoàng Lâm ngắt lời:

- Em yêu anh hay yêu mẹ anh hả? Anh không quan tâm mấy chuyện ấy. Nếu mẹ không đồng ý, chúng ta hãy đi Singapo, anh sẽ làm việc ở đó. 

- Nhưng...

- Nếu yêu anh thì em đừng nói thế nữa. Em có nghĩ anh sẽ bị tổn thương lắm không? Anh đau rồi đấy!

Kim Khánh ngả đầu vào vai Hoàng Lâm, nó lại khóc. Chưa bao giờ nó tủi thân đến thế, lại hạnh phúc nữa. Thêm một lần khẳng định tình yêu anh trao cho nó là thật: Em xin lỗi!"

Anh gõ nhẹ vào đầu nó:

- Đồ ngốc! Lần sau đừng nghĩ vậy nữa nhé. Lớn lên cùng nhau, tình cảm 8 năm không phải dễ có đâu, đừng vì mấy chuyện vớ vẩn mà đánh mất nhau em nhé. Yêu tó ngốc nhất luôn!

- Đây nè! - Anh tiếp - Cầm lấy cái thẻ về nhà giúp bố nhé, đây là tiền bố anh cho để tiêu xài bên đó, nhưng anh dùng bằng học bổng nên khoản này không dùng đến. Mật khẩu là ngày sinh của em đấy, nhớ chưa. Hi vọng sẽ giúp được em trong thời gian này.

- Em cảm ơn anh. - Nó nghẹn ngào.

- Cái đồ ngốc này, nghiện câu cảm ơn, xin lỗi rồi à? - Hoàng Lâm trêu - Nói "em yêu anh" cơ!

Kim Khánh ôm Hoàng Lâm thật chặt:

- Anh xấu tính ghê ý, em ứ nói đâu.

Hoàng Lâm mỉm cười nhẹ nhàng. Hai người im lặng nhìn ra bờ hồ cảm nhận hạnh phúc. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu xa (chap 3)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính