Blog của tôi!

CÓ THỂ KHÔNG KHI CHIA TAY VẪN CÒN YÊU?

Readzo" Ngày một người trên thế gian làm đám cưới Có một người từ chối thức dậy lúc bình minh..."

Mộc

Mộc

06/09/2015

2726 Đã xem

 

Tôi  nhớ đến câu chuyện của một vài người bạn, về những người đã đến và đi qua đời nhau để rồi để lại thương nhớ suốt cuộc đời. Có những người tìm đến tôi trong cơn say lăn lóc, khóc và kể lể như một thằng ngốc khi mới chia tay người yêu. Điều lạ là cuộc chia tay đó đã diễn ra rất lâu rồi, có lẽ chừng hai, ba năm. Vậy có không khi chia tay vẫn còn yêu?

 

Có người nói: " Tình yêu không có kết quả thì không phải là tình yêu ĐÍCH THỰC, dù cho có yêu rất nhiều nhưng cũng chỉ có thể là một loại CHÂN TÌNH. CHÂN TÌNH có thể thua rất nhiều thứ nhưng tình yêu ĐÍCH THỰC sẽ không bao giờ chết" 


Cho nên chưa gặp được tình yêu đích thực thì càng phải buông bỏ mà tiến lên phía trước, đừng bao giờ quay đầu lại. Cái gì đã qua dù vui hay buồn, dù chân thành hay giả dối thì cứ để nó ngủ yên ở quá khứ; đừng tự gán ghép cho thứ tình cảm ấy cái sức mạnh mà nó không hề có, vì nó chỉ có trong ảo tưởng của chính mình thôi."

 

Hay người ta thường bảo "TÌNH QUAY LẠI LÀ TÌNH THƯƠNG HẠI " nên dù có còn tình cảm cũng không thể quay lại mãi mãi không thể quay lại, quay lại rồi bạn sẽ thấy cảm giác sẽ không thể như xưa được nữa.

 

Tôi chưa có cảm giác nhớ một người đến quay quắt như thế nào, yêu thương đến xé nát con tim ra sao, bởi tôi là "cây đại thụ ế" chăng? Nhưng tôi nghĩ cuộc đời còn ở một chữ "duyên" nữa.

 

Tôi nhớ có lần đọc một câu chuyện…

 

Có một chàng trai rất yêu một cô gái, họ yêu nhau đã nhiều năm rồi, bỗng một ngày cô gái bỏ anh theo một người con trai khác, chàng trai đau khổ lên chùa hỏi sư thầy:
"Tại sao con yêu ấy nhiều như vậy mà cô ấy vẫn bỏ con mà đi?".
Sư thầy liền cho anh xem một tấm gương trong đó có hình ảnh của một cô gái chết bên lề đường , ai đi qua cũng mặc kệ, duy nhất chỉ có một chàng trai đắp cho cô gái chiếc áo rồi cũng bỏ đi ... Mãi sau có một chàng trai khác đến đưa cô gái đi chôn cất. Sư thầy nhìn anh và nói:
" Kiếp trước anh chỉ là người đến đắp chiếc áo cho cô gái còn người hiện giờ cô ấy đang bên cạnh chính là người đã chôn cất cô ấy ..Đó là DUYÊN NỢ. Anh chỉ có duyên với cô ấy thôi.
Con người sống có giai đoạn, hết kiếp này nối tiếp kiếp khác. Con người đến với nhau bởi chữ DUYÊN, còn bên nhau bởi chữ NỢ. Nhiều đôi yêu nhau 5,10 năm nhưng cuối cùng vẫn chia tay . Một trong hai người có tình cảm với người khác, người đời nhìn vào sẽ nói người kia đểu cáng và đáng quên đi nhưng thực ra đó chỉ là người ta đã trả nợ xong và đến lúc phải dời đi."

 

 Không biết khi nghe xong câu chuyện này, nhiều người sẽ để cuộc tình xưa của mình ra đi nhẹ nhàng không hay vẫn canh cánh, đau đáu trong lòng như câu chuyện tranh dưới đây?

 

ảnh kênh 14

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÓ THỂ KHÔNG KHI CHIA TAY VẪN CÒN YÊU?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính