Tâm sự

Khi yêu bạn có ích kỷ không?

ReadzoYêu là cái cảm giác mà ai cũng muốn trải qua một lần trong đời, và đôi khi trong tình yêu có cả sự ích kỷ làm cho chúng ta chao đảo vì nó!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

11/06/2016

2365 Đã xem

Tình yêu, tự bản thân nó, đã là một chủ đề gây nên nhiều tranh cãi. Có rất nhiều điều được nói về tình yêu. Nhiều người nghĩ rằng tình yêu là thứ vô vị nhất hiện có trên trái đất. Tuy nhiên lại có rất nhiều người đó là khoảng thời gian thử thách khái niệm của sự ích kỷ trong tình yêu. Họ đã nói rằng tình yêu là cảm giác ích kỷ nhất hơn bao giờ hết. Vậy tình yêu thực sự ích kỷ không? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Khi bạn bắt đầu thích một ai đó, bạn cố gắng để hoàn thiện mình và luôn xuất hiện một cách tích cực trước người đó. Bạn chỉ biểu lộ mặt tốt ở bạn mà người đó thấy bạn vô cùng thu hút. Thực tế rằng bạn luôn muốn có một người duy nhất dành riêng cho chính mình, và điều đó thể hiện mặt ích kỷ của bạn. Điều thậm chí còn ích kỷ hơn là bạn đã giấu những khiếm khuyết của bạn trước mặt họ.

2. Khi người đó cuối cùng đã bước vào cuộc đời của bạn, bạn thấy mình muốn làm những việc khác nhau cho họ để giữ cho họ hạnh phúc. Khi bạn nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của họ, bạn cảm thấy như đang trên thiên đường vậy. Bạn thực sự không phiền hà làm việc gì khó đến mức độ nào để nhìn thấy họ hạnh phúc một lần nữa. Điều này là bởi vì khi bạn nhìn thấy họ hạnh phúc, nó cũng làm cho bạn hạnh phúc. Đây cũng là một dấu hiệu của sự ích kỷ.

3. Khi bạn yêu một ai đó, bạn có xu hướng có được sự sở hữu người đó. Bạn không muốn chia sẻ với bất cứ ai khác. Bạn cho rằng không quan trọng hay không khi có một người nào đó tốt hơn bạn dành cho họ. Bạn yêu họ quá nhiều nên quá khó để cho họ đi. Bạn thấy bản thân mình như đang kìm hãm lại họ. Đó có phải là ích kỷ?

4. Nếu ngày mai mối quan hệ của bạn không còn kéo dài, bạn có nhìn thấy mình cầu xin cho tình yêu quay lại với cuộc sống của bạn. Bạn không thể đứng một thực tế bị mất người bạn yêu và đối mặt với nó. Đây cũng là lần thứ tư sự ích kỷ xuất hiện trong tình yêu.

Tình yêu có thể đôi chút ích kỷ, nhưng nó là một trong những cảm giác ích kỷ đẹp nhất hạnh phúc nhất mà bất cứ ai đều từng vượt qua và trải nghiệm. Sự ích kỷ ấy không chỉ khiến bạn thực sự hạnh phúc,mà còn mang lại những điều tốt nhất dành cho bạn. Vì vậy, đừng bao giờ dừng yêu. Bởi vì nó chỉ làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn mà thôi.

Có thể bạn quan tâm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi yêu bạn có ích kỷ không?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính