Chia sẻ kinh nghiệm

Tổ chức trò chơi cho thiếu nhi trong đêm trung thu

ReadzoTổ chức trò chơi cho thiếu nhi trong đêm trung thu để các bé được hạnh phúc, vui chơi thỏa thích trong bầu không khí rước đèn trung thu thật náo nhiệt này!

Lyrics

Lyrics

06/09/2015

5687 Đã xem

Rằm tháng tám là thời điểm ánh trăng sáng và đẹp nhất trong năm, tiết trời mát mẻ,… Trẻ em ở những miền quê thanh bình vui tươi, hồn nhiên đón trung thu, cùng nhau tham gia vô số các trò chơi dân gian vui nhộn. Thế còn trẻ em ở thành thị thì sao? Chúng sẽ được tham gia những trò chơi gì? Cuộc sống ở thành thị nhiều khi quá vội vã khiến trẻ không có những khoảng không gian để cùng nhau chơi trò chơi dân gian tập thể như trẻ em ở nông thôn. Hãy cùng tham khảo những trò chơi tập thể sau đây để có thể tổ chức trò chơi cho thiếu nhi thật ý nghĩa trong ngày trung thu nhé!

1. Trò chơi hóa trang

Trẻ em rất thích được hóa trang vì thế bạn hãy tổ chức cho các em tham gia chơi trò này nhé! Trẻ có thể hóa thân thành những nhân vật trong truyện cổ tích như thỏ ngọc, chú Cuội,… Có thể làm thành một cuộc thi chấm điểm, bình chọn xem ai hóa trang giống nhất để được trao giải. Sau cùng tổ chức một tiệc trái cây, bánh ngọt vui vẻ cho các em.

2. Tổ chức trò chơi truy tìm kho báu trong ngày trung thu cho thiếu nhi

Đây là trò chơi thích hợp tại những khu vực tương đối rộng lớn và dễ quản lý, kiểm soát. Hãy sắp xếp các bé vào những đội nhỏ, mỗi đội sẽ có một người quản lý, hướng dẫn.

Tổ chức thành nhiều trò chơi nhỏ, giải câu đố, vượt qua thử thách để tìm ra thông điệp, tập hợp những thông điệp này lại với nhau để có được thông điệp chung giúp tìm ra được kho báu. Trong kho báu sẽ chứa những món quà xinh xắn dành cho các em. Nó có thể là những món đồ chơi, bánh, kẹo,… Chú ý phải chỉ dẫn, giúp đỡ, đảm bảo được sự an toàn cho các em trong quá trình tham gia các trò chơi.

3. Cùng nhau làm đèn trung thu

Trò chơi trung thu cho thiếu nhi này rất phổ biến và thường được tổ chức vào mỗi dịp trung thu đến. Thông thường trẻ đã quá quen thuộc với những đèn trung thu làm từ đèn led nên sẽ không biết cách làm ra một chiếc lồng đèn bằng giấy có thấp nến ra sao. Vì thế bạn hãy mời những người chuyên làm lồng đèn giấy về để hướng dẫn cho các bé cùng làm theo những bước thật đơn giản nhưng vô cùng thú vị. Bạn cũng có thể tổ chức cho các bé cùng nhau làm ra một lồng đèn khổng lồ hoặc mỗi em tự làm cho mình một chiếc đèn để tham gia lễ rước đèn. Chắn chắn các em sẽ vô cùng thích thú với những hoạt động đầy ý nghĩa này đấy!

4. Tham gia xếp hình nhóm cùng nhau

Đây là trò chơi phù hợp để tổ chức cho nhiều em cùng tham gia và có thể thi đua giữa các đội. Nó không chiếm nhiều diện tích và lại rất an toàn cho các bé. Hãy chia các em ra thành những đội nhỏ, chia làm nhiều khu vực để tổ chức trò chơi, đặt các bảng tại mỗi khu vực để các bé dán những mảnh ghép hình lên bảng để tạo ra một hình ảnh hoàn chỉnh mang một thông điệp nào đó.

Tổ chức trò chơi xếp hình nhóm trong đêm trung thu cho thiếu nhi bạn sẽ cung cấp cho mỗi nhóm một hình mẫu để các bé biết được mình cần ghép như thế nào để tạo thành hình ảnh hoàn chỉnh. Sau đó bạn sẽ tổ chức lễ rước đèn hay một bữa tiệc ngập tràn bánh kẹo, trái cây cho các em.

5. Cùng nhau xây dựng nên thành phố ước mơ

Các bậc phụ huynh hãy dẫn các bé dến các trung tâm thương mại lớn, những địa điểm tổ chức trung thu để trẻ có thể thỏa thích tham gia vào những trò chơi như xây dựng nên thành phố ước mơ từ mô hình và bánh kẹo.

Nó có thể là những loại mô hình đồ chơi lắp ráp, những nhà tài trợ sẽ cung cấp cho các em những đồ chơi lắp ráp này. Ban tổ chức sẽ đưa ra chủ đề cho cuộc thi và chấm điểm trao giải cho các em. Trò chơi trung thu cho thiếu nhi đầy thú vị này trẻ sẽ có cơ hội thoải mái sáng tạo, tổ chức, xây dựng nên những mô hình, thành phố, xứ sở trong mơ của mình.

6. Cùng nhau thám hiểm mặt trăng

Cha mẹ hãy đưa con em mình đến những địa điểm tổ chức trung thu trong thành phố để trẻ có thể tham gia vào những chò trơi đầy lý thú như thám hiểm mặt trăng. Ban tổ chức có thể đưa ra mô hình mặt trăng đầy thú vị có chứa những căn nhà bay lơ lửng, những ngọn núi thấp bé đáng yêu,… Chúng sẽ dẫn dắt các bé vào một thế giới mộng ảo không có thực, giúp trẻ phát huy được trí tưởng tượng và sự sáng tạo không ngừng.

Hướng dẫn bé làm đèn lồng giấy

Đồ chơi trẻ em : Tự làm đèn ông sao

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tổ chức trò chơi cho thiếu nhi trong đêm trung thu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính