Tâm sự

Tai nạn lao động...một nỗi ám ảnh kinh hoàng !!!

ReadzoHãy cùng readzo nhìn lại những thảm cảnh về tai nạn lao động để từ đó rút ra được bài học quý báu cho bạn và những người xung quanh !

Hi Hi

Hi Hi

06/09/2015

932 Đã xem

Tai nạn lao động chính là nỗi khiếp sợ của toàn xã hội . Những thảm kịch kiểu này đã và đang cướp đi sinh mạng của nhiều người lao động mỗi năm. Và cũng có thể sẽ có nhiều người may mắn sống sót sau những lần tai nạn ấy nhưng họ phải mang di tật, gần như không còn khả năng lao động, thậm chí có người phải sống cuộc sống thực vật cho đến cuối đời. Tất nhiên là sẽ có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến những kết cục thương tâm như vậy, nhưng suy cho cùng đó chính là sự bất cẩn của con người . Hãy cùng readzo nhìn lại những vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nhất trong những năm vừa qua để cùng cảm thông và chia sẻ nỗi đau đối với người lao động .

Tai nạn lao động

Tai nạn lao động

1. Tai nạn lao động với máy nghiền đất

 

Tai nạn xảy ra khi anh Giáp Văn Th ( ở Việt Yên, Bắc Giang ) đang trong lúc đạp đất nén vào máy nghiền đất làm gạch, và do bất cẩn mà đã bị máy cuốn toàn bộ chân phải . Ngay sau đó, nạn nhân cùng chiếc máy xay đất nặng hơn 3 tạ đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức .

2. Tai nạn lao động ngành than

 

Vẫn biết nghề khai thác than nằm trong những nghề nguy hiểm nhất, bởi luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, nhưng những con số vụ tai nạn, số người chết và bị thương do tai nạn lao động của ngành than trong những năm qua thực sự đã ở mức báo động.

3. Vụ sập sảnh khách sạn 8 tầng Ở Hà Tĩnh

 

Trong lúc đang tiến hành đổ bê tông tại hạng mục sảnh khách sạn Sailing Tower 8 tầng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Tp Hà Tĩnh thì đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng đó: là toàn bộ giàn giáo chịu lực của công trình đã đổ sập xuống, nhiều người bị vùi lấp trong đống bê tông và cốp – pha. Hậu quả vụ sập giàn giáo đã làm 1 người chết và 8 người khác bị thương.  

4. Trụ điện đang thi công ngã đè chết 1 công nhân

 

Ông Đoàn Hồng Duy, chủ tịch UBND xã Hòn Tre, huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) cho biết : “ Trụ điện bị ngã là trụ kép. Lúc xảy ra sự cố hai trụ điện này mới được ghép tạm lại với nhau, chưa kịp đổ bê tông cố định móng, gặp gió khá lớn nên bất ngờ đổ sập xuống”. Công nhân bị trụ điện đè tử vong tại chỗ là anh Nguyễn Thanh Điều (31 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời), còn công nhân bị thương đang cấp cứu là anh Nguyễn Út Anh (36 tuổi, ngụ huyện Thới Bình, Cà Mau). 

5. Vụ sập mỏ đá Lèn Cờ

 

Khoảng 7 giờ sáng 1-4- 2011, tại mỏ đá Lèn Cờ (xóm Hợp Thành, xã Nam Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã xảy ra một vụ sập mỏ đá vô cùng thương tâm khiến hàng chục người chết và bị thương .Theo những nhân chứng tại hiện trường trước lúc tai nạn xảy ra có 40 công nhân đang làm việc bốc dỡ cho Công ty TNHH Chín Mến (huyện Yên Thành), chủ yếu là nữ giới. Từ lâu, mỏ đá Lèn Cờ là nơi khai thác đá phục vụ xây dựng của các công ty tư nhân trên địa bàn huyện Yên Thành. Hầu hết những công nhân làm việc bốc dỡ ở đây không đóng bảo hiểm, chỉ làm việc và trả tiền công theo ngày, họ đều có cuộc sống khó khăn, vất vả. 

Tai nạn lao động: Nỗi đau theo suốt cuộc đời!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tai nạn lao động...một nỗi ám ảnh kinh hoàng !!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính