Góc trái tim

Lòng người thay đổi hay cuộc đời thay đổi?

ReadzoCuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nó bởi những nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do, thoải mái và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

La Lune

La Lune

07/09/2015

4100 Đã xem

     Sáng nay đến cơ quan làm việc như thường lệ, tự nhiên có người hỏi tôi rằng: em chọn cách sống hay chọn một lối sống? Ban đầu tôi hoàn toàn không hiểu ý của chị ấy. Cách sống và lối sống có gì khác nhau? Mình nghĩ nó cũng vẫn chỉ là cách sống của mỗi người. Nhưng sau một hồi nghe chị ấy nói thì nghiệm ra rằng: lối sống bắt đầu từ cách sống, một lối sống lành mạnh được bắt đầu từ một cách sống đúng đắn. Vì thế cách sống như thế nào sẽ quyết định lối sống như thế đó. Và tôi quyết định sẽ chọn lối sống mạnh mẽ, thẳng thắn, phù hợp với tính cách và con người của tôi. Có người chọn lối sống vị kỷ, có người lại chọn lối sống vị nhân …rất nhiều lối sống khác nhau được hình thành từ những cách sống khác nhau. Quan trọng là bạn chọn cách sống nào để không ảnh hưởng đến người khác.

     Nói chuyện một lúc chị ấy lại hỏi: em chọn lòng người thay đổi hay cuộc đời đổi thay. Thật khó để chọn phải không? Tôi chọn một cuộc đời thay đổi, nhiều trải nghiệm, nhiều thử thách để được lớn lên và trưởng thành một cách đúng nghĩa. Tôi sợ lòng người đổi thay nhưng tôi cũng hiểu rằng, con người ai cũng có lúc phải thay đổi cho dù họ là ai, họ đã từng thề thốt như thế nào…. Bởi vì, tình cảm là thứ dễ thay đổi nhất. 

     Hai chị em nói chuyện một hồi, nhận thấy rằng lòng người thật dễ đổi thay, cùng một lúc mà họ có thể quay đến 360 độ, những con người giả tạo và những cuộc sống giả tạo ở xung quanh họ khiến cho tôi và cả chị ấy những con người chọn lối sống mạnh mẽ, thẳng thắn cảm thấy ghê tởm. Nhưng chúng tôi đều hiểu rằng cuộc sống đang thay đổi từng ngày và con người cũng thay đổi theo để bắt nhịp với cuộc sống đó. Chỉ có điều chúng tôi không muốn chấp nhận sự thật về sự giả tạo ở trong cuộc sống đó mà thôi. 

     Cũng tiện đây, tôi muốn nói rằng: nếu có ai đó đang đau khổ, tuyệt vọng vì người ta thay lòng, đổi dạ không còn bên bạn nữa, cũng không coi bạn là người quan trọng nữa, hãy nhớ lấy câu nói: khi một cánh đóng lại sẽ có một cánh cửa mở ra. Bạn đừng vì nuối tiếc cánh cửa cũ mà không biết đến sự tồn tại của cánh cửa mới. Hãy mạnh dạn mở nó ra và bước vào hành trình mới của bạn.

     Ngày xưa, có lần mình vô cùng thất vọng bởi sự thay đổi của một người bạn, cảm giác hụt hẫng và buồn xem lẫn với nhau. Mình chơi với họ rất thân nhưng rồi một ngày tình bạn cứ phai nhạt dần đi. Mình biết không nên níu giữ nếu họ muốn đi và mình đã buông tay. Bạn có biết rằng trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có sự chân thành và tin tưởng lẫn nhau. Nếu đã thay đổi tốt nhất bạn nên xóa bỏ những ký ức về họ, tốt cũng như xấu, đừng để người kia lẫn quất trong tâm trí của bạn. Đừng để họ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Hãy để tư tưởng và tinh thần của bạn luôn thoải mái, bạn sẽ làm được nhiều việc có ích hơn ngay cả khi người bạn đó không còn ở bên bạn. Vì thế hãy mạnh mẽ lên, dù bạn có chọn lối sống nào đi nữa, thì trong mọi hoàn cảnh hãy giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo và mạnh mẽ

     Cuộc sống có nhiều thứ chúng ta không thể ngờ được, phải có sự thay đổi, mới có những điều mới mẻ đến với chúng ta phải không bạn. Đừng bao giờ cố gắng níu kéo một ai đó khi họ không còn muốn bên cạnh bạn nữa. Hãy để họ được sống theo cách mà họ muốn. Bạn có nhớ câu nói: hãy chắp cho tình yêu đôi cánh để nó được tung bay trên bầu trời tự do không? Không chỉ là tình yêu mà tình bạn và những thứ tình cảm khác đang tồn tại trong cuộc sống hiện tại của bạn cũng cần có những đôi cánh như vậy. 

     Đừng hoảng sợ trước sự đổi thay của con người, cũng đừng đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Niềm tin là của bạn, xuất phát từ bạn, một khi bạn đánh mất nó, hãy quay về ở chính bạn để tìm kiếm nó. Người ta không thể cho ai niềm tin được, chỉ chính mình mới cho mình niềm tin đó. Bạn hãy đặt niềm tin vào người khác, đó là cách để lấy lại niềm tin của chính bạn. Trước những đổi thay của cuộc đời bạn hãy tự tin lên, đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào chính bản thân mình, bởi nếu bạn mất nó bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được. Tôi biết rằng rất nhiều người sợ sự đổi thay của con người chứ không sợ sự đổi thay của cuộc sống. Nhưng bạn đừng chủ quan vì đôi lúc sự đổi thay đó diễn ra quá nhanh khiến chúng ta trở tay không kịp.

     Dù lòng người đổi thay hay cuộc đời thay đổi bạn cũng chẳng cần phải thất vọng quá đâu, hãy học cách thích nghi với từng hoàn cảnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đừng hoảng sợ khi đứng trước những quyết định của cuộc đời, dù bạn chọn lối rẽ nào cuối cùng nó cũng đi đến cái đích cần đến. Đừng sợ hãi trước sóng gió cuộc đời hãy can đảm và chấp nhận mọi sự thay đổi để mạnh mẽ hơn. Bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng đương đầu với bất kỳ trở ngại hay khó khăn gì, bạn hãy luôn tự tin, mạnh vẽ và vượt qua nó. Sẽ không ai có thể giúp bạn ngoài bản thân bạn. 

     Sự thay đổi nào cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn nhưng hãy biến nó thành động lực để sống, để phấn đấu chứ đừng bao giờ để sự thay đổi đó đánh gục bạn. Mạnh mẽ và kiên cường lên, bạn nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lòng người thay đổi hay cuộc đời thay đổi?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính