Con người và cuộc sống

Rơi nước mắt lá thư bố viết cho con gái tật nguyền trong ngày cưới

ReadzoNgười bố đã viết lá thư với những lời tâm sự cảm động với con gái tật nguyện trong ngày cưới của con khiến người đọc phải rơi nước mắt vì tình cha vô bờ bến...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

07/09/2015

1458 Đã xem

Sinh ra đời không may mắc căn bệnh Down nhưng cô bé Jilllian không đầu hàng số phận mà luôn phấn đấu nỗ lực trong cuộc sống bên cạnh tình yêu vô bờ bến của bố mẹ mình. Khi trưởng thành, cô đã gặp gỡ người trong mộng rồi thật hạnh phúc hai người đã đến với nhau với lễ cưới thật hạnh phúc. Trong ngày trọng đại đó, ông bố Paul Daugherty ở Ohio, Mỹ, đã viết một bức thư gửi con gái tật nguyền thương yêu của mình. 

Lá thư với những dòng chữ chứa chan tình thương của bố dành cho con gái. Trong đó, ông kể lại những hoang mang, lo sợ ngày nào khi sợ con gái mình bị mọi người xa lánh vì bệnh tật. Để rồi, ông tự hào, hạnh phúc khi con gái vượt qua bệnh tật một cách kì diệu mang đến hạnh phúc cho bản thân mình. Ông bố Paul Daugherty cũng không quên chúc con gái có một cuộc sống hôn nhân đến "đầu bạc răng long"

Trong thư, người cha xúc động viết:

Trong 2 tiếng nữa, con sẽ bước tới lễ đường, đoạn đường tuy ngắn ngủi, nhưng quan trọng nhất cuộc đời con, đoạn đường ấy còn đáng nhớ hơn bởi những gì con đã cố gắng để có được ngày hôm nay. Bố không thể biết hết những khó khăn nào sẽ chờ đợi khi một cô gái mắc hội chứng Down kết hôn với tình yêu của đời mình. Nhưng bố biết chắc rằng con rồi sẽ vượt qua tất cả những trở ngại đó.

Bố đang ở bên ngoài, ngay bên dưới cửa sổ căn phòng con ngồi, và chăm chú nhìn lên đó. Khoảnh khắc này thật đáng sống, khi ước mơ và hi vọng cùng xuất hiện một lúc, khi tất cả những gì tươi đẹp chúng ta vẫn luôn tưởng tượng đều đã đến. Hạnh phúc là điều có thật. Bố biết rõ điều đó ngay giây phút này, khi đứng dưới cửa sổ căn phòng con đang ngồi háo hức đợi thời khắc thiêng liêng.

Khi con 12 tuổi, tâm sự rằng con không có bạn, bố đã rất đau lòng, bố mẹ đã không thể khiến những đứa trẻ khác thích con, chấp nhận con, giúp đỡ con. Bố mẹ nghĩ “Cuộc sống của một cô bé rồi sẽ ra sao nếu không có những tối mời bạn thân đến nhà cùng chơi, cùng ăn rồi ngủ lại, những tiệc sinh nhật đông vui bạn bè, những buổi hẹn hò với một người bạn khác giới tơi bữa tiệc prom ở trường?”

Nhưng rồi bố mẹ đã không phải lo lắng quá lâu. Các mối quan hệ của con đến thật tự nhiên, và con xứng đáng được hưởng điều đó bởi con đã không ngừng nỗ lực. Con tham gia đội nhảy ở trường phổ thông, rồi trải qua 4 năm đại học, tiếp tục kết bạn với nhiều người.

Một thập kỷ trước, khi người đàn ông của con lần đầu đến nhà mình, mặc bộ com-lê bảnh bao có cài một bông hoa lan trên ngực áo và nói “Thưa bác, cháu đến đưa con gái bác đi dự dạ hội”. Nỗi sợ mà bố canh cánh trong lòng suốt một thời gian dài rằng cuộc sống con gái bố sẽ không trọn vẹn, đã biến mất.

Giờ đây con và Ryan cùng nhau bước đi một đoạn đường khác, không còn là đoạn đường từ nhà ta đến buổi dạ hội ở trường. Đó là một thử thách mới. Nhưng hạnh phúc sẽ dễ dàng đến với con, cũng như con dễ dàng mang lại hạnh phúc cho người khác.

Giờ thì bố được nhìn ngắm con rồi. Cánh cửa đã mở ra, con gái bé nhỏ của bố trong chiếc váy trắng tinh khôi. Bố dường như ngừng thở, rất hồi hộp và sững sờ, “Con gái bố trông thật đẹp!” – đó là những gì bố có thể thốt ra vào lúc này”. (Thu Hà dịch)

Một số hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi Jillian trong ngày cưới:

 

Cô tham gia đội múa varsity tại trường phổ thông, hoàn thành xuất sắc 4 năm đại học và tự tổ chức lễ cưới cho mình.

Cô tham gia đội múa varsity tại trường phổ thông, hoàn thành xuất sắc 4 năm đại học và tự tổ chức lễ cưới cho mình.

Hiện Jillian công tác tại Khoa Thể dục thể thao, Đại học bang Nam Kentucky.

Hiện Jillian công tác tại Khoa Thể dục thể thao, Đại học bang Nam Kentucky.

Tình yêu của Jillian và Ryan đã kéo dài suốt 10 năm. Họ quyết định kết hôn sau 2 năm chung sống.

Tình yêu của Jillian và Ryan đã kéo dài suốt 10 năm. Họ quyết định kết hôn sau 2 năm chung sống.

Đám cưới xong, cặp đôi dự định sẽ hưởng tuần trăng mật tại đảo Hilton Head phía nam Carolina.

Đám cưới xong, cặp đôi dự định sẽ hưởng tuần trăng mật tại đảo Hilton Head phía nam Carolina.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Rơi nước mắt lá thư bố viết cho con gái tật nguyền trong ngày cưới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính