Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 54

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 54: Kiêu ngạo

523 Đã xem

Dư luận đang xôn xao bàn tán khi họ thấy Ngạo Kiều và Đặng Trung công khai hẹn hò ở trụ sở Đồng Minh Hội. Từ hôm gặp lại nhau đến giờ, họ cứ quanh quẩn bên nhau như hình với bóng vậy. Cũng từ hôm đó, tuyệt nhiên không ai thấy bóng dáng công chúa Hàn Băng Tộc đâu cả. Ngay cả những cuộc họp Hội đồng cũng vắng mặt công chúa. Đặng Trung cũng đã cố gắng liên lạc nhưng không được. Trong nội bộ Hàn Băng Tộc cũng không hay biết tin tức gì của công chúa hết.

 

Vì sự vắng mặt lâu ngày của cô, Hội đồng quyết định triệu tập cuộc họp để tiến cử một người thay thế vị trí Tứ Đại Thiên Vương của công chúa. Như thường lệ, phòng Hội đồng lại tập hợp đông đủ tất cả các thống lĩnh của Hội. Ai cũng biết chuyện của Đặng Trung nên họ đều hỏi dồn dập. Anh điềm tĩnh đứng lên trả lời:

 

-Tôi xin giải đáp cho toàn thể Hội đồng. Chuyện công chúa vắng mặt thời gian gần đây là do lỗi của tôi. Các vị hẳn cũng biết tôi đang hẹn hò với một linh thần của Diệu Vân. Chúng tôi vốn đã có hẹn ước từ kiếp trước rồi. Các vị sẽ thấy khó tin, nhưng kiếp này chúng tôi đã tìm thấy nhau. Trước đây, tôi một lòng theo đuổi công chúa vì tin rằng công chúa chính là người con gái mà tôi đã hẹn ước. Đó là một sự nhầm lẫn. Tôi xin nhận trách nhiệm cho việc này.

 

Hội đồng lập tức xôn xao bàn tán. Dung liền đứng lên. Phòng Hội đồng im ắng, họ lắng nghe cô nói:

 

-Điều Đặng Trung vừa nói là sự thật. Dù sao thì chính công chúa Hàn Băng Tộc đã huỷ hôn ước với Đặng Trung, không có cớ gì để ràng buộc cậu ấy hết. Với một thống lĩnh, thì nhất định không để cảm xúc cá nhân làm ảnh hưởng công việc chung của tập thể. Hơn nữa đây lại là vị trí Tứ Đại Thiên Vương, không thể tuỳ tiện hành xử theo ý mình được. Vậy đến đây, tôi xin tuyên bố, công chúa Hàn Băng Tộc sẽ không còn là một Tứ Đại Thiên Vương nữa. Ai có ý kiến phản đối xin hãy nhanh chóng đứng lên biện hộ!

 

Phòng Hội đồng lặng im, rồi rì rào bàn tán. Họ đều nhất trí với quyết định của Dung. Đến đây, Dung liền tuyên bố:

 

-Không ai phản đối vậy là chúng ta đã có quyết định cuối cùng...

 

Rầm! Dung chưa dứt lời thì cửa phòng Hội đồng mở tung ra. Và kia, công chúa Hàn Băng Tộc đang bước tới đằng đằng sát khí. Cô ta nghiến răng:

 

-Ta phản đối!

 

Người trong phòng đồng loạt nhìn về phía công chúa. Cô ta chỉ tay về phía Đặng Trung nói lớn:

 

-Chuyện này sẽ chấm dứt trên đấu trường. Hãy gọi cô ta ra so tài với tôi. Anh không thoát khỏi tay tôi được đâu!

 

-Em đừng như vậy nữa được không? - Đặng Trung liền đứng dậy lớn tiếng

 

-Đó là việc của tôi! - công chúa quát nạt - Gọi cô ta ra so tài với tôi. Nếu tôi thắng, cô ta không được phép lại gần anh nửa bước!

 

-Nếu cô thua vị trí Tứ Đại Thiên Vương sẽ thuộc về Ngạo Kiều. - Dung điềm tĩnh nói, một cách lạnh lùng đến đáng sợ

 

-Được! - công chúa quả quyết

 

-Đừng dại dột như vậy! - Đặng Trung vẫn cố khuyên công chúa

 

Nhưng cô ta nhất định không nghe. Hội đồng cũng nhất trí với phán quyết của Dung. Trận đấu giữa công chúa Hàn Băng Tộc và Ngạo Kiều được tổ chức ngay trong sáng hôm đó. Vì là thứ hai đầu tuần nên nhóm bạn đều bận lên lớp hết, không thể tới xem trận đấu được. Chỉ có anh em Minh Thành, Minh Thông luôn ở bên Ngạo Kiều. Trang rất quan tâm đến công chúa nên hôm nay bỏ dở việc lên lớp để tới theo dõi trận đấu. Rivanna và Linh cũng ngồi cùng hai anh em họ Lý. Trận đấu có vẻ rất hấp dẫn người xem. Khán đài đông nghịt như lần công chúa đấu với Linh vậy. Rivanna quay sang hỏi Minh Thành:

 

-Em gái anh ổn đấy chứ?

 

-Anh cũng không rõ. Nó mới khôi phục ký ức, không biết cơ thể nó có thông thạo kỹ năng như trước hay không thôi.

 

-Công chúa không có tuổi mà đọ với chị hai đâu! - Minh Thông thẳng thừng nói

 

-Ngạo Kiều lợi hại vậy cơ à? - Linh cười nói

 

-Vấn đề không phải mạnh hay yếu, mà là tính hiệu quả. - Minh Thông đáp - Công chúa ngoài băng đá ra thì còn làm được gì nữa? Trong khi chị hai linh hoạt với nước và băng, thắng chắc trận này.

 

Minh Thông vừa dứt lời thì nghe rõ tiếng hô vang dõng dạc của Darius ra hiệu bắt đầu trận đấu. Tất thảy khán đài hò reo cổ vũ quyết liệt. Công chúa vẫn được số đông ủng hộ nhiệt tình. Ngay khi có hiệu lệnh, Ngạo Kiều tạo ra một cây giáo bằng băng trong suốt rồi múa một bài điệu nghệ mãn nhãn khán giả. Tất cả đều đồng loạt hò reo hứng khởi trước pha biểu diễn thương pháp đẹp mắt. Tiếng tăm nữ tướng hải quân của Đồ Long Thánh Hội xinh đẹp, sắc sảo và tài nghệ, đã từng một thời làm khuynh đảo thế lực Long Tộc hùng mạnh, từ lâu đã vang danh lẫy lừng trong thiên hạ. Công chúa Hàn Băng Tộc cũng có nhiều công trạng đáng nể. Hẳn là kẻ tám lạng, người nửa cân. Trông thấy đối thủ vừa thách thức bằng võ thuật đã chiếm được cảm tình của khán giả, công chúa cũng không chịu thua kém và bắt đầu tấn công bằng võ thuật. Hàng vạn mũi băng nhọn hoắt giận dữ phóng thẳng về phía Ngạo Kiều đều bị vỡ tan tành trước những đường thương pháp xoáy tít mắt. Khán giả hứng khởi đứng dậy hò reo khi chứng kiến phong độ tự tin đáng nể của Ngạo Kiều. Cảm thấy mình đang bị lép vế, công chúa liền cố gắng xông lên tấn công để chiếm thế thượng phong. Ngồi phía trên quan sát thấy rõ, Đặng Trung liền thốt lên:

 

-Ôi thôi xin đừng ngốc vậy!

 

Minh Thành cũng cười khẩy:

 

-Trình độ có thế thôi mà dám thách thức cô hai nhà họ Lý. Khôi hài!

 

-Vậy thì Hội sắp có Tứ Đại Thiên Vương mới rồi. - Linh cũng cười nói

 

-Phải rồi. - Rivanna cũng lên tiếng, bản thân cô đã từng không ít lần đối đầu với Ngạo Kiều khi còn chiến tranh nên biết rõ bản lĩnh của em chồng

 

Quả nhiên công chúa không phải đối thủ của Ngạo Kiều. Chỉ vài đường đánh cơ bản, cô đã khiến công chúa ngã vật xuống. Chưa để đối thủ kịp định thần, Ngạo Kiều chĩa mũi giáo kề cổ buộc đối thủ đầu hàng. Công chúa vẫn cứng đầu không chịu đầu hàng, song cũng không thể làm gì khác. Darius lập tức tuyên bố người chiến thắng. Khán đài hò reo nhiệt liệt. Một chiến thắng vô cùng thuyết phục của Ngạo Kiều ngay hiệp đấu đầu tiên. Màn đấu vừa kết thúc thì Ngạo Kiều lập tức chạy lên khán đài tìm anh em mình. Minh Thông khen chị gái hết lời, Minh Thành chỉ mỉm cười tỏ vẻ hài lòng. Rivanna cũng lên tiếng:

 

-Khá lắm Ngạo Kiều!

 

-Vâng. Cảm ơn....chị! - vừa đáp Ngạo Kiều vừa liếc nhìn anh trai với ánh mắt tinh quái và nhấn mạnh chữ chị

 

Cô và Minh Thông tuyệt nhiên vẫn chưa biết chuyện giữa Linh và anh trai mình. Rivanna nói tiếp:

 

-Cô có định tranh vị Tứ Đại Thiên Vương không đấy?

 

-...Em... - Ngạo Kiều đáp, cô vẫn hơi ngập ngừng khi xưng em với Rivanna - Em nghĩ khả năng của mình thì có thể. Nhưng cụ thể vị trí này làm công việc gì?

 

-Tứ Đại Thiên Vương là bốn vị trí cai quản bốn bộ chính trong Hội. - Rivanna nói - Bao gồm Quân Sự do đại vương Darius nắm giữ, Môi Trường do Đặng Trung quản lý, Lucy thì đứng đầu bộ Tri Thức. Vị trí mà cô đang tranh vị với công chúa là quản lý bộ Kinh Tế.

 

-Kinh tế sao? - Ngạo Kiều tròn mắt

 

-Hợp với chị hai đấy chứ? - Minh Thông cười nói - Chỉ là chị hai giỏi điều binh khiển tướng hơn thôi.

 

-Đừng nói cô định tranh luôn vị của Darius đấy nhé? - Minh Thành nói

 

-Không, đại ca. - Ngạo Kiều cười đáp - Tự dưng em có hứng thú với tài chính hơn. Em nhất định sẽ thắng trận này.

 

-Cố lên! - mọi người đều nhất trí ủng hộ

 

Ngạo Kiều mỉm cười, rồi chạy xuống đấu trường ngay khi có thông báo chuẩn bị bước vào hiệp hai. Đối thủ của cô lúc này hừng hực sát khí. Vừa trông thấy Ngạo Kiều, công chúa đã lập tức đóng băng cả sàn đấu trường, sử dụng chiêu thức giam mình trong băng và dùng những mũi chông băng tấn công Ngạo Kiều như đã đối phó với Linh trước đây. Tưởng rằng như vậy sẽ gây khó dễ cho Ngạo Kiều. Nhưng không, cô đối phó rất bình tĩnh. Cô liền vận dụng quyền năng làm tan chảy những mũi chông băng đang đâm tới liên tiếp, làm tan cả băng đá đóng dưới sàn. Băng tan thành nước thì công chúa không tài nào điều khiển được nữa. Trái lại, công chúa vừa tiếp thêm sức mạnh cho Ngạo Kiều. Nước cuộn chảy xung quanh Ngạo Kiều mỗi lúc một nhiều hơn. Công chúa chỉ còn duy nhất tảng băng bảo vệ. Ngạo Kiều chậm rãi tiến về phía cô ta. Công chúa vẫn cố gắng tung đòn tấn công bằng những mũi băng nhọn nhưng vô ích, đều bị Ngạo Kiều làm tan chảy hết. Lúc này Ngạo Kiều đã tiến sát khối băng, cô đưa tay lên đó và vận sức. Khối băng khổng lồ bỗng chốc tan thành một cột nước. Dòng nước đang cuộn chảy dưới chân Ngạo Kiều cũng hoà vào với cột nước mỗi lúc một lớn dần. Giữa đấu trường một cột vòi rồng mọc lên sừng sững. Công chúa bị cuốn đi trong dòng nước xoáy tít không sao thoát ra được. Khán đài sửng sốt trước quyền lực của Ngạo Kiều. Một lát, Ngạo Kiều buông tay, cột vòi rồng tan biến dần rồi chảy ầm ầm xuống đấu trường. Sóng nước cuộn tung rào rào xô vào chân tường làm rung chuyển cả khán đài. Khi nước trôi hết, tất cả đều trông thấy Ngạo Kiều đang đứng đó, nhìn về phía đối thủ đang sõng soài trên mặt đất. Darius lập tức tuyên bố kết thúc trận đấu. Các y sĩ mau chóng chạy vào đấu trường cấp cứu cho công chúa. Ngạo Kiều chiến thắng tuyệt đối. Khán giả im bặt: công chúa lại thất bại quá dễ dàng. Công chúa đã ngừng thở, cần phải sơ cứu và hô hấp nhân tạo. Song biết tính cách đành hanh của cô ta, các y sĩ không ai dám đụng tới cả. Họ liền nhìn lên khán đài lớn cầu cứu. Đặng Trung hiểu ý, anh vội vã chạy xuống giúp đỡ họ. Anh nhìn Ngạo Kiều như có ý dò hỏi, cô mỉm cười gật đầu. Không chậm trễ, Đặng Trung mau chóng sơ cứu và công chúa cũng hồi tỉnh. Cô ta ho sặc sụa, nước tuôn ra ngoài miệng. Trông thấy Đặng Trung, cô ta ôm mặt khóc nức nở. Động lòng trắc ẩn, anh ôm lấy cô, rồi bế cô vào phòng hồi sức.

 

-Tại sao...? Tại sao không phải là em chứ...? - công chúa thổn thức

 

-Em ngốc lắm, đừng cố chấp nữa, nghe anh đi.

 

-Em đã làm sai gì sao...?

 

-Là lỗi tại anh không tốt, làm tổn thương em. Nhưng nghe lời anh đi, đừng cư xử như vậy nữa, chỉ thiệt cho em thôi.

 

Công chúa kéo Đặng Trung lại gần mình, rồi ghé sát mặt, hôn lên môi anh. Đặng Trung lúc đầu còn do dự, sau đó cũng đáp lại công chúa nồng nhiệt. Đó sẽ là tình cảm cuối cùng anh dành cho cô.

 

-Xin lỗi vì đã khiến em phải chịu đựng điều này. Nhưng cô ấy mới là người anh yêu thật lòng...

 

Công chúa lặng im, buồn bã, đôi mắt vẫn ngấn lệ.

 

-Nami... - cô nói

 

-Sao? - Đặng Trung chưa nghe rõ

 

Công chúa lau nước mắt, nhìn lên Đặng Trung mỉm cười, khẽ nói:

 

-Tên em là Nami.

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 54

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính