Tâm sự

Cậu thích tớ hay bạn thân của tớ?

ReadzoTôi mở cửa và gặp cậu...người mà tôi thích...nhưng tôi lại không biết cậu ấy thích tôi hay thích bạn thân tôi...

Vân Veo

Vân Veo

07/09/2015

2141 Đã xem

Tôi luôn nghĩ mình rất trầm lặng, ít nói và mờ nhạt. Chỉ khi tôi ở bên cô bạn thân của tôi - Vy, tôi mới cảm thấy bản thân mình nói nhiều, nhiều vô kể, đôi lúc lại hâm hâm, dở dở. Thật, nhưng tôi chỉ như thế khi có Vy ở bên và khi chỉ có hai chúng tôi. Năm nay, chúng tôi tròn 17 tuổi.

Vy nổi bật, sôi động, xinh đẹp và nhiều vệ tinh xung quanh. Đi bên cạnh Vy, tôi thấy mình giống như cái bóng của cậu ấy...nhưng tôi thích mình như thế, nhiều khi tôi thấy nhiều vệ tinh như Vy thật phiền. Chẳng thể đếm nổi đã bao nhiều lần tôi giúp Vy xử lý mấy tên vệ tinh. Họ thật phiền phức, công việc của tôi đơn giản chỉ là giúp Vy chặn số họ và...giả làm Vy trả lời tin nhắn mấy tên vệ tinh. Tuy tôi trầm hơn Vy, nhưng lời lẽ cũng sắc và độc hơn cậu ấy nhiều, lời nói của Vy không gai, ít khi làm tổn thương người khác. Còn lời nói của tôi "dìm hàng" người ta là chủ yếu, vừa có gai lại vừa có độc.

Phong là một nam sinh khác lớp tôi. Cậu ấy nổi bật, đẹp trai và cũng nhiều người để ý. Tôi thích Phong và tôi nghĩ Vy cũng thế. Chỉ có điều, tôi che giấu rất giỏi, tôi thích Phong thật đấy, nhưng khi nhìn thấy Phong tôi lại ngoảnh mặt làm ngơ, tim đập bất chấp cả nhịp điệu nhưng khuôn mặt lại lạnh như tiền. Sự lạnh lùng của tôi khiến Phong nghĩ...tôi ghét cậu ấy và hiển nhiên tôi và Phong chưa nói chuyện với nhau một lần nào. Phong hay bắt chuyện và chat với Vy trên Facebook, và tôi nghĩ Phong đã thích Vy rồi. Thật buồn quá! Tôi chỉ biết im lặng và...lặng lẽ nhìn...

Có một lần, Phong gọi tên tôi. Tôi ngạc nhiên lắm, tự hỏi hay mình nghe nhầm, thế là tôi giả vờ không nghe thấy. Nhưng...cậu ấy vẫn gọi, gọi mỗi lúc một lớn hơn khiến tôi bắt buộc phải ngoái đầu lại. Cậu ấy nhìn tôi cười cười, hỏi "Cậu có biết Vy ở đâu không?" Thật buồn cười, lần đâu tiên cậu ấy nói chuyện với tôi chỉ để hỏi: bạn thân tôi đâu. Vậy mà tôi lại tưởng bở. Cả ngày hôm đó, tâm trạng tôi không vui. Tôi cố gắng kìm chế một chút, vì tôi sợ tính ích kỉ của mình lại "giận cá chém thớt" mà mắng Vy thì tôi sẽ hối hận chết.

Kể từ lần đó, tôi và Phong cũng nói chuyện mấy lần, nhưng cậu chuyện luôn xoay quanh Vy, bạn thân của tôi. Tôi thầm nghĩ mình nên tránh xa Phong ra một chút, như vậy sẽ tốt cho bản thân tôi, cho Phong và cho Vy. Nhưng cuộc đời cũng thật buồn cười lắm...Mấy lần Phong đi qua lớp tôi đều ngoái đầu vào lớp tôi để nhìn, có lẽ để tìm xem Vy đâu nhưng chẳng hiểu thê nào lại toàn gặp tôi, chắc có lẽ tại số Phong xui xẻo. Rồi có lần tôi thấy buồn buồn, tan học rồi mà vẫn chẳng buồn đứng lên đi về, thế là hôm đó về muộn, vậy mà lại bắt gặp Phong trên hành lang...chúng tôi cùng nhau bước trên những bậc thang, không ai nói chuyện với ai câu nào, chỉ bước chậm, bứơc chậm. Nhiều lần kì lại như thế lắm, tôi cứ gặp Phong thường xuyên như có duyên nợ vậy, đôi khi một ngày tôi gặp Phong còn nhiều hơn Vy gặp cậu ấy. Nhiều lúc tôi lại tự "ảo tưởng" nghĩ hay Phong thích mình...nhưng sự thật chắc có lẽ không phải vậy, Phong vẫn thích Vy - Bạn thân của tôi thôi.

Tổng kết cuối năm, lớp tôi liên hoan linh đình, lớp Phong cũng vậy. Nhưng sau khi ăn uống xong, chúng tôi còn kéo nhau đến "Max club" để hát, thật khéo khi lớp Phong cũng đến "Max club". Mỗi lớp một phòng rộng, phòng hai lớp sát vách. Mọi người trong lớp tôi hát linh đình, nhảy nhót loạn xạ, riêng tôi thì thấy mình chẳng có chút vui vẻ gì, chắc có lẽ tại cái tình yêu đơn phương đã đánh mất niêm vui trong tôi thì phải. Cảm giác cô đơn bao phủ nơi trái tim khiến tôi không muốn hát hò cũng không muốn nhảy nhót, chỉ ngồi một chỗ và uống nước ngọt. Chẳng hiểu lễnh đễnh thế nào tôi cầm nhầm phải lon bia mở sẵn của lũ con trai, uống hết một ngụm mới biết thứ mình uống là bia. Bản thân tôi không uống đựơc thứ đồ này, ngay lập chạy ra khỏi phòng, vào nhà vệ sinh và nôn thốc nôn tháo.  

Sau đó, tôi xoay người định về phòng thì bắt gặp Phong đứng ngay sau lưng mình. Giật mình, tôi lùi lại mấy bước, nhìn Phong nhíu mày nói:

- Đây là phòng vệ sinh nữ.

- Ừ!

Nhìn cậu ấy mặt đỏ ửng lên, khắp người nồng nặc mùi bia, tôi nhíu mày:

- Cậu uống bia?

- Cậu lúc nào cũng quan tâm tớ như thế nhỉ? - Phong cười.

- Đấy chỉ là một câu hỏi bình thường. - Tôi phủ nhận.

- Không! Là cậu quan tâm tớ, - Phong tiến lại gần tôi, theo bản năng, tôi lùi lại.

Tôi không biết nói gì hết, chỉ biết lặng thinh nhìn Phong, còn cậu ấy lại nhìn tôi nhíu mày:

- Không uống được bia mà còn uống?

- Sao cậu biết? - Tôi kinh ngạc.

- Vy nói. - Phong đáp.

Nói mới nhớ, chúng tôi cùng đứng trong một phòng vệ sinh như vậy thật quá ám muội, tôi lập tức đẩy Phong:

- Đi ra ngoài đi, Vy sẽ hiểu lầm đó.

Bỗng có một lực nào đó mạnh lắm, nắm lấy cổ tay tôi và kéo giật lại. Và sau đó, một vòng tay nào đó ôm lấy tôi, thật chặt. Nhớ đến Vy, tôi lập tức lấy tay đẩy Phong ra nhưng không thể. Lần đầu tiên tôi nhận ra sức lực giữa con trai và con gái chênh lệch lớn đến vậy. Tim tôi đập loạn lên, hình như tôi còn cảm thấy tiếng trái tim Phong cũng đập nữa. Cậu ấy say và tưởng tượng tôi là Vy  hay cậu ấy biết ngừơi cậu ấy đang ôm là tôi và cố tình làm thế. Bỗng Giọng Phong khàn khàn vang lên:

- Tớ không thích Vy, người tớ thích là cậu. - Phong cười - Tại cậu cứ lạnh lùng với tớ làm tớ nghĩ câu ghét tớ nên tớ không dám tiếp xúc với cậu. Vậy là tớ đành bắt chuyện với Vy để hỏi về cậu. Tất cả những cuộc nói chuyện giữa tớ và Vy đều xoay quanh cậu, còn khi nói chuyện với cậu tớ lại hông biết nói gì, chỉ còn cách hỏi về chuyện của Vy để kiếm có nói chuyện với cậu, chứ thực ra những chuyện về Vy mà tớ nói với cậu tớ không nhớ lắm, chỉ nhớ những gì về cậu mà thôi.

Tôi kinh ngạc, mắt mở tròn, tiếng tim đập càng lúc càng nhanh, lời muốn nói cũng trở nên lắp bắp:

- V..Vy...

- Vy không thích tớ, Vy thích Dương, bạn thân của tớ, cậu ấy chịu chat với tớ cũng chỉ để hỏi về Dương thôi. - Phong hiểu ý đáp lời.

Bất giác, một cảm giác hạnh phúc tràn lan trong tôi, tôi hạnh phúc mỉm cười, để mặc cho Phong ôm mình như thế, mặc dù...chúng tôi đang đứng trong phòng vệ sinh nữ.

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cậu thích tớ hay bạn thân của tớ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính