Blog của tôi!

Tuổi trẻ mà, có gì đâu để mất! Cứ can đảm mà theo đuổi đam mê!

ReadzoViết tặng các bạn vừa mới tốt nghiệp đại học hè rồi, đang trong quãng thời gian căng thẳng tìm việc. Không có gì đáng phải lo sợ, chỉ cần mình thực sự cố gắng!

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

07/09/2015

1132 Đã xem

Chuyện kể rằng có một anh chàng X sinh viên ĐH Công Đoàn ngành Tài chính Ngân hàng, tuy nhiên lại vô cùng đam mê công nghệ. Ra trường, anh đi làm ở ngân hàng ANZ được 1 năm, rồi xin nghỉ việc vì thấy đó không phải công việc mình thực sự yêu thích. Đọc được 1 mẩu tin tuyển dụng nhân viên R&D (Thiết kế & Phát triển sản phẩm) của 1 tập đoàn lớn về TMĐT hàng đầu Việt Nam, anh cảm thấy vô cùng hứng thú, bèn lên mạng tìm hiểu thông tin về lĩnh vực này. Càng hiểu nhiều, càng cảm thấy đây chính là công việc sinh ra là để dành cho mình - anh quyết tâm đến thẳng công ty xin apply.

Chuyện apply vào vị trí R&D của anh cũng vô cùng khác người. Đáng lẽ như người khác, thì bước tiếp theo là phải làm một cái CV thật ngon lành cành đào đáp ứng đầy đủ tiêu chí của nhà tuyển dụng trước đã, rồi gửi cho họ, rồi nằm nhà hồi hộp chờ họ thông báo pass vòng hồ sơ mới hẹn đến phỏng vấn - có phải không?

Đằng này không!

Anh mang mỗi cái thân còm đến thẳng công ty, vào thẳng phòng HR xin được ứng tuyển. Chị quản lý nhân sự của công ty yêu cầu để lại hồ sơ, phía công ty sẽ xem và liên lạc lại. Anh đáp thản nhiên: "Em không có hồ sơ, xin phép chị cho em được phỏng vấn trực tiếp, em sẽ không để chị phải thất vọng đâu!"

Chị quản lý nhân sự đồng ý chứ? Đương nhiên là không rồi!
Nguyên tắc là nguyên tắc, chị ấy không đồng ý cũng phải. Anh không thể làm khó người ta, ép họ làm sai quy trình được. 

Không nản lòng, anh xin chị cho hẳn số điện thoại của anh Đ. - CEO của tập đoàn và gọi trực tiếp cho anh ấy. Sau một hồi nói chuyện với anh, nghe anh chia sẻ về niềm đam mê của mình, anh Đ. trả lời 1 câu làm anh vô cùng sung sướng: "Em cố gắng chờ thêm một lát nhé! Sẽ có chị G. Trưởng phòng PTSP Nội dung số đến trao đổi kĩ hơn với em!"

Kết quả là? 1 tuần sau, anh trở thành nhân viên mới của Tập đoàn. 
Khoảng thời gian đầu thực sự vô cùng khó khăn, do chưa từng có kinh nghiệm, anh phải tự mày mò tự học đủ thứ để phục vụ cho công việc. Những nỗ lực không ngừng của anh cuối cùng cũng đơm hoa kết trái - chỉ sau 3 năm, anh nắm giữ kha khá vị trí quan trọng chủ chốt trong Tập đoàn ...

Hồi đầu, mình cứ thắc mắc: "Tay không bắt giặc" mà anh không sợ gì sao? Ít nhất cũng nên làm một bộ hồ sơ hoàn chỉnh rồi mới đến chứ!
Anh cười lớn: "Anh có gì để mất đâu mà phải sợ! Chỉ cần mình muốn, và quyết tâm thì sẽ được thôi!"

Vậy đấy các bạn, các em ơi! 
Không có gì là không thể, chỉ cần mình thực sự cố gắng.

Lời cuối xin trích dẫn 1 câu nói của Jackma - tỷ phú nổi tiếng hàng đầu của Trung Quốc - thần tượng của anh và cũng là thần tượng của mình:

Once in your life, try something, work hard at something, try to change, nothing bad can happen!

Nhớ nghen!
Chỉ cần ít nhất 1 lần trong đời, hãy thử sức, hãy nỗ lực, hết mình vì niềm đam mê của bạn! Sẽ chẳng điều gì tồi tệ có thể xảy ra cả! 
Cố gắng!

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tuổi trẻ mà, có gì đâu để mất! Cứ can đảm mà theo đuổi đam mê!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính