Giải trí & Thư giãn

Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc xinh đẹp như thế nào

ReadzoVẻ đẹp luôn là một đề tài nóng hỏi và được nhiều người bàn tán. Vậy vẻ đẹp thực sự của tứ đại mỹ nhân Trung Hoa đẹp như tranh ấy có thực sự là như vậy

Hoàng anh tuấn

Hoàng anh tuấn

07/09/2015

2844 Đã xem
Tag

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc gồm những ai ta? Chắc hẳn chúng ta đều biết đến những câu nói gắn liền với những nhân vật đẹp huyền thoại xuyên suốt 5000 năm lịch sử của Trung Quốc. 

 

"Tây Thi trầm ngư

Điêu Thuyền bế nguyệt

Chiêu Quân lạc nhạn

Quý Phi tu hoa"

Nàng Tây thi với vẻ đẹp khiến cá mải ngắm nhìn mà quên bơi, Điêu thuyện đẹp đến mức chăng phải thẹn trước nàng,Vương Chiêu Quân với vẻ đẹp khiến cho chim bay ngừng vỗ cánh hay vẻ đẹp mà các loài hoa phải then thùng trước Dương Quý Phi. Người ta thường nói rằng " hồng nhan hoạn thủy" sắc đẹp ấy nghiêng nước nghiêng thành đúng là kì lạ.

Nhưng ở bài viết này không bàn về vấn đề lịch sử Trung Hoa trong thời đại của họ. Ở bài viết này tôi muốn nói đến vẻ đẹp của Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa có đẹp như lời đồn đó hay không. Dựa trên quan điểm khách quan mà nói có lẽ họ không đẹp đến độ mà như trong tranh bước ra. Vì những bước tranh chỉ là mơ ước của con người về vẻ đẹp hoàn hảo mà họa thành. Vậy thực sự thì họ đẹp đến nhường nào. Nếu dùng lời nói để phân tích vẻ đẹp thì chắc là phải tốn khá nhiều giấy mực vậy nên tôi xin đưa ra một số hình ảnh để các bạn suy nghĩ nhé  

Quách Bố La Uyển Dung sinh năm 1906, là người tộc Đạt Oát Nhĩ.

Vị hoàng hậu cuối cùng của thời phong kiến Trung Hoa

Trên đây là những hình ảnh của hoàng hậu, phi tần, vương thân quý tộc đời Thanh

Chắc các bạn cũng hiểu vì sao tôi lại dùng những bước ảnh này chứ. Họ là những người đẹp được chọn để làm hoàng hậu, làm vương phi vv... Là bộ mặt của nhà nước phong kiến Trung Hoa hồi đó chắc chắn không thể tùy tiện chọn bừa được. Vậy nên theo quan điểm của tôi thì tứ đại mỹ nhân Trung Hoa nổi tiểng đó đẹp thì đẹp thật, có lẽ đẹp như Lưu Diệc Phi, Phạm Băng Băng vv...của thời nay mà thôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tất nhiên quan điểm mỗi thời mỗi khác tùy theo từng thời kì và giai đoạn con người cũng có sự phát triển hơn về thể trạng, ngoại hình mà người ta có quan niệm về cái đẹp khác nhau .Ta vẫn có câu về thanh niên trai tráng thời xưa" vai năm thước rộng, thân mười thước cao" bây giờ liệu có ai được như thế.Vậy nên theo quan điểm khách quan của tôi mà nói với thời kì phong kiến đó mà nói thì việc xuất hiện một người đẹp như bất cứ Hot girl nào của thời đại này thì đều được gọi là mĩ nhân với sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành cả.
 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc xinh đẹp như thế nào

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính