Góc trái tim

Tiếng nói đanh thép về hiện thực xã hội qua tranh biếm họa

ReadzoĐây là những thông điệp mạnh mẽ của giới họa sĩ, nhà báo và những người yêu biếm họa đối với sự thiếu công khai minh bạch và nạn tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

La Lune

La Lune

08/09/2015

5189 Đã xem

“Vẽ tranh biếm họa về đề tài công khai, minh bạch trên báo chí” là cuộc thi do Trung tâm Truyền thông Giáo dục cộng đồng (MEC) phối hợp cùng báo Pháp luật TP.HCM tổ chức trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến phòng chống tham nhũng” – VACI 2013 do Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Thế giới và nhiều tổ chức khác phối hợp thực hiện từ tháng 10/2013.

Tác phẩm đạt giải Nhất của tác giả Lê Phương

Tranh giải Nhì của tác giả Nguyễn Văn Thưởng.

Tác phẩm đạt giải Ba của nữ họa sĩ Diệp Thanh.

Tranh giải Ba của tác giả Nguyễn Đức Trí.

Các vấn đề được các họa sĩ quan tâm nhất như kê khai tài sản, tổ chức cán bộ, bệnh dịch sởi...đều được thể hiện sống động và sắc nét trong các tác phẩm.

Đây là xu thế cần được các cơ quan báo chí và họa sĩ phát huy, tiếp tục sáng tác và phổ biến, giúp lan tỏa nhằm đẩy lùi nạn tham nhũng, lãng phí. 

Liệu rằng xã hội Việt Nam sẽ phát triển đến đâu? Bắt kịp các nước trên thế giới đến đâu khi thực tế xã hội Việt Nam ngày càng trở lên thối nát và ngày càng có nguy cơ dịch xa các tiêu chuẩn quốc tế???

Nguồn: doisongphapluat.com

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tiếng nói đanh thép về hiện thực xã hội qua tranh biếm họa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính