Con người và cuộc sống

Hợp đồng "Trách nhiệm và Yêu thương" giữa cha và con gái

Readzo"Trách nhiệm và Yêu thương" rất cần thiết giữa cha mẹ với con gái. Thật thú vị khi điều đó được cụ thể thành bản hợp đồng với điều lệ rõ ràng

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

08/09/2015

1087 Đã xem

Bấy lâu nay trên mạng xã hội thường hay lưu truyền những bản hợp đồng bá đạo như hợp đồng giữa vợ và chồng, hợp đồng mẹ chồng và nàng dâu... Nhưng từ khi bản hợp đồng trách nhiệm và yêu thương xuất hiện đã khiến những bản hợp đồng kia rơi vào quên lãng.

Bản hợp đồng trách nhiệm và yêu thương giữa con gái T.M.T và cha T.P.H trong những ngày qua đã thu hút khá nhiều lượt xem, ý kiến bình luận vì khá độc đáo, ý tưởng sáng tạo mang lại sự thú vị trong tình cảm cha con.

Bản hợp đồng giữa hai cha con gái gồm 2 điều: Điều 1 "Trách nhiệm", điều 2 "Yêu thương" 

Điều 1: Trách nhiệm

Bên A: Chủ động chào hỏi người lớn tuổi khi gặp mặt, vui vẻ, hoà đồng với bạn bè và những người bé hơn mình.

Chủ động thực hiện các công việc cá nhân: Vệ sinh cá nhân; đồ đạc trong phòng riêng, phòng khách; dậy trước 6h15 sáng và đi ngủ trước 10h15 tối thứ 2 đến thứ 6.

Rửa bát/cắm cơm, đổ rác hàng ngày, lau/quét nhà hàng tuần; một mình hoặc cùng bên B giặt quần áo, lấy quần áo đã khô vào phân loại và cất vào các tủ.

Chăm sóc em, chơi với em khi rảnh rỗi cũng như khi Bên B hoặc vợ của Bên B yêu cầu. Luyện tập và giữ gìn sức khoẻ của cá nhân mình.

Trong vòng 1 tháng, hoàn thành đọc và hiểu hết nội dung một cuốn sách mà Bên A thích (không phải truyện).

Tại lớp học tập trung nghe giảng, hăng hái phát biểu và phản biện.

Trong học tập và trong mọi công việc xác định rõ: Học ra học, chơi ra chơi; luôn phấn đấu đạt kết quả tốt nhất trong khả năng của mình, không lẫn lộn giữa học và chơi.

Đưa ra hình thức phạt khi Bên B không hoàn thành trách nhiệm của mình.

Bên B: Theo dõi, giúp đỡ cho Bên A những công việc mà Bên B cho rằng Bên A cố gắng hết sức nhưng không hoàn thành được.

Kiếm tiền cung cấp đủ các nhu cầu cơ bản của Bên A như:

Đi học ở trường, mua quần áo, giầy dép, đồ dùng học tập; khoá học tiếng Anh tại một trong các trung tâm: Apollo, Language Link, Hội đồng Anh; đi nhà sách tối thiểu 1 lần/tháng; đi chơi hoặc xem phim tối thiểu 1 lần/tháng; đi bơi tối thiểu 1 lần/tuần.

Trả lương cho Bên A 100 nghìn VNĐ/tháng với những công việc Bên A thực hiện. Lương được xem xét lại 3 tháng 1 lần, mỗi lần tăng giảm không quá 30%.

Đưa Bên A đi học, đón bên A khi Bên A đi học tiếng Anh. Cho Bên A gặp ông bà nội, bác và chú của Bên A ít nhất 1 lần/tháng.

Tổ chức cho Bên A đi du lịch trong nước hoặc ngoài nước ít nhất 1 lần/năm.

Thưởng cho Bên A khi Bên A có những thành tích vượt bậc: luyện tập để có sức khoẻ tốt - chiều cao trên 155cm trước khi kết thúc lớp 5; có kết quả học tập tốt; trong vòng một tháng mà em của Bên A có dưới 5 lần khóc chơi với Bên A.

Đưa ra hình thức phạt khi Bên A không hoàn thành trách nhiệm của mình.

Điều 2: Yêu thương

Hai bên đồng ý yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau và các thành viên trong gia đình của Bên B mà Bên B là chủ gia đình một cách Tự Nguyện từ sâu thẳm trái tim.

Hai bên cam kết thực hiện các điều khoản của hợp đồng, nếu bên nào vi phạm hoặc không hoàn thành trách nhiệm của mình thì sẽ do người Chứng kiến phán xử, quyết định của người Chứng kiến là quyết định cuối cùng.

Hợp đồng được lập thành 2 bản, mỗi bên giữ 01 bản và có giá trị trong vòng 1 năm kể từ ngày ký".

Bản hợp đồng Trách nhiệm và Yêu thương

Bản hợp đồng Trách nhiệm và Yêu thương

Nguồn : In-ter-net

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hợp đồng "Trách nhiệm và Yêu thương" giữa cha và con gái

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính