Con người và cuộc sống

"Không đứng ra gánh vác thì làm đàn ông làm gì"? Bạn đồng ý không?

Readzo"Đàn ông mà không thấu hiểu sự từng trải, vất vả, khó khăn thì khác nào đàn bà không hiểu được cảm giác đau đẻ hay đến tháng..."

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

08/09/2015

1758 Đã xem

Đàn ông mà không thấu hiểu sự từng trải, vất vả, khó khăn thì khác nào đàn bà không hiểu được cảm giác đau đẻ hay đến tháng..." là một đoạn suy ngẫm khá tâm trạng của một người đàn ông từng trải của chàng trai 8X. 

Mở đầu cho dòng trạng thái của mình, chàng trai 8X này đã kể một câu chuyện về một người đàn ông đã trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, làm rất nhiều công việc trong xã hội, gặp biết bao trắc trở, khó khăn, sóng gió trên con đường lập nghiệp. Thế nhưng bằng bản lĩnh, ý chí của người đàn ông, người đó đã xây dựng nên cơ ngơi đồ sộ rồi lại tiếp tục lao vào kiếm tiền dù cuộc sống rất dư dả.

Từ câu chuyện đáng khâm phục đó, chàng trai 8X liên tưởng đến quan niệm và cuộc sống của giới trẻ hiện nay, đó là "trẻ trâu đến lố bịch" chỉ thích làm anh hùng bàn phím, lười biếng, ham chơi, những "thanh niên sức dài vai rộng" luôn ỷ lại vào bố mẹ hoặc tìm bạn gái giàu có mà "đào mỏ".

 

Dòng trạng thái đang gây bão trên mạng xã hội

Dòng trạng thái đang gây bão trên mạng xã hội

Xin trích đăng dòng trạng thái của chàng trai 8X đang gây "bão" trên mạng xã hội với 25 nghìn lượt like cùng hàng ngàn bình luận của cư dân mạng:

...Tám năm đủ thứ nghề anh từng trải qua, cò đất, lái xe, bán điện thoại, chạy bàn..., Khá khẩm tí là tự đứng ra kinh doanh, rồi sập, lại làm, lại sập. Lại lái xe, vẫn sống! Mẹ thương anh, bảo anh cứ an phận, làm lương tháng 5-7 triệu là được. Nhà có chứ có phải không có đâu. Có đợt anh làm ăn thất bại, suy nghĩ lo lắng bạc cả tóc ốm cả tháng trời. Mẹ khóc thương, bảo giá mà mày phá phách như con người ta mẹ đỡ lo, chứ mẹ có để mày thiếu gì đâu sao cứ phải khổ sở bôn ba thế?  

Anh trả lời trong đầu: Con không cố gắng bạn bè không phục, có vợ thì vợ không được nhờ, có con thì con cái không tự hào, như thế làm đàn ông đầy đủ tay chân, sức mạnh và ý chí thì có ý nghĩa gì???" 

Đọc xong câu chuyện ngẫm lại cuộc đời mình gặp được 2 người bạn thân.

Người thứ nhất nhà nghèo rớt, ngày lớp 6 đến cái xe đạp không có mà đi bạn đi bộ sang nhà tôi, anh em cùng nhau đạp xe đến lớp, giờ 26 tuổi bạn mua được nhà riêng, ô tô, tài khoản 10 số 0, có một bé gái kháu khỉnh, tôi NỂ bạn!Người thứ hai nhà đầy đủ mọi thứ, nhưng bạn không phá của bố mẹ 1 nghìn, làm việc từ 6h sáng đến 1h đêm không nghỉ, tự lực kiếm ăn nuôi gia đình, tôi PHỤC bạn!

Còn những thanh niên sức dài vai rộng câu cửa miệng luôn: "Mẹ ơi mẹ đẹp như Tiên, mẹ thêm dấu huyền mẹ gửi cho con" hay: "nhà bạn gái tớ giầu lắm" thì thực sự vỗ ngực ở đâu chứ đừng ngồi trước mặt mình mà chém gió.

Thật sự mình cười không phải câu chuyện các bạn kể vui mà mình cười vì cái sự trẻ trâu đến lố bịch của bạn. Đàn ông mà không thấu hiểu sự từng trải, vất vả, khó khăn thì khác nào đàn bà không hiểu được cảm giác đau đẻ hay đến tháng..."

 

Dòng trạng thái này thu hút khá nhiều bình luận, chủ yếu là khen, khâm phục quan điểm sống tích cực của chàng trai 8X. Đồng thời nhiều bình luận còn cho rằng dòng trạng thái này đã mang lại thêm cho họ động lực trong cuộc sống khó khăn này, đó là đừng nản chí khi vấp ngã hãy mạnh mẽ đứng dậy và vượt qua như một người đàn ông thực thụ.

Xem thêm bài hot

Quay lại
Quay lại

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "Không đứng ra gánh vác thì làm đàn ông làm gì"? Bạn đồng ý không?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính