Ẩm thực

Hướng dẫn trồng rau mầm đơn giản tại nhà, bạn đừng bỏ lỡ nhé !

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau mầm với những bước đơn giản nhất , bạn đừng bỏ lỡ nhé !

Hi Hi

Hi Hi

08/09/2015

801 Đã xem

Rau mầm là những cây non mới mọc mầm sống không cần đất. Hầu hết các trường hợp hạt giống tự nhiên đều đủ dinh dưỡng để nảy mầm và ra hai lá mầm nhỏ trước khi cần ánh sáng và đất để phát triển. Rau mầm rất mọng nước, mềm và được sử dụng toàn cây, bao gồm cả lá, thâm và dễ mầm sạch. Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao, dễ trồng, nhanh được thu hoạch và là lựa chọn yêu thích của nhiều bà nội trợ, đặc biệt là cho các món salad . Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau mầm với những bước đơn giản nhất , bạn đừng bỏ lỡ nhé !

Hướng dẫn trồng rau mầm

Hướng dẫn trồng rau mầm

Cách trồng rau mầm như sau

 • Bước 1

  Trước tiên, bạn cần lấy khoảng 2 – 3 muỗng nhỏ hạt giống rồi rửa sạch hạt giống một cách nhẹ nhàng.

 • Bước 2

  Sau đó trải đều thành lớp mỏng ra khay.

 • Bước 3

  Phun nước sạch để giữ ẩm cho hạt giống và kích thích hạt giống nảy nầm. Bạn phải giữ hạt giống ẩm từ 6 – 12 tiếng để hạt giống trương lên và nảy mầm nhanh. Nên nhớ, cần đậy kín hoặc che vải cho hạt giống để tạo môi trường và nhiệt độ thích hợp cho hạt nảy mầm.

 • Bước 4

  Sau khi hạt đã nảy mầm, duy trì việc tưới nước đủ ẩm thường xuyên cho cây mầm sau 8 – 12 tiếng cho đến khi cây mầm đạt được chiều dài thích hợp để thu hoạch.

 • Bước 5

  Khi cây mầm đạt được yêu cầu thì hãy bỏ cây mầm ra rổ, rũ cho hết vỏ của hạt mầm ra, rửa sạch và dùng tươi luôn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản rau mầm ở trong tủ lạnh để ăn dần từ 1 – 2 tuần.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn trồng rau mầm đơn giản tại nhà, bạn đừng bỏ lỡ nhé !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính