Thơ

Anh cứ thế là quên được em sao?

ReadzoChúng ta quen nhau vội vã, rồi lại quên nhau vội vàng. Có còn lại gì trong nhau không anh?

Dương Tú

Dương Tú

08/09/2015

1672 Đã xem

Chúng ta quen nhau vội vã, rồi lại quên nhau vội vàng. Có còn lại gì trong nhau không anh?

Quen- anh có nhớ lần đầu hai ta quen biết. Chàng trai có vô vàn những câu chuyện làm em cười. Bất chợt có một người làm em chờ đợi, một người làm em hay nhắc tới mỗi khi trò chuyện với cô bạn thân. Thế rồi có một người nói nhớ em. Có một người hát em nghe…

Em đang cùng kí ức nhớ về anh

Một chút thôi, anh đừng cản

Anh vô tâm, rồi em cũng vô tình

Hai chúng mình tự khắc buông bỏ nhau….

Anh có còn nhớ không? Anh còn nhớ em nói ghét gì không? Vậy mà anh chẳng chịu hiểu cứ làm cho em thấy đôi lúc không vui. Nhưng rồi em cũng chẳng thể giận anh lâu đâu, bởi anh vẫn luôn làm em mỉm cười. Cũng có đôi lúc trách anh là chẳng nghĩ cho em, nhưng em hiểu, ta chẳng là gì, trước cũng vậy, sau cũng vậy và mãi mãi là như vậy, phải không anh?

Một vài điều về anh em vẫn giữ, vì nó đẹp, vì kí ức đẹp em chẳng muốn xóa bỏ đi. Em nhớ những gì hai ta đã cùng trải qua. Nhớ những giận hờn vô tâm, nhớ những ân cần anh mang tới, nhớ cả những câu chuyên hài hước của anh. Nhớ! Em nhớ rất nhiều. Anh còn nhớ không?

Khi ngồi trên ô tô, em rất thích nhìn qua khung cửa sổ, ngắm nhìn mọi thứ bên đường lặng yên không nói. Em hay như thế đấy. Cũng nhờ anh, em ngốc xít biết thêm một loại cây. Từ giờ em sẽ nhớ, sẽ không quên đâu.

Hình dáng anh em có thể nhận ra ngày từ lần đầu, vậy anh nghĩ em có thể quên ngay từ phút cuối cùng hay không? Anh à! Chúng ta vẫn cách nhau không xa, hay không muốn nói là quá gần với những người xa lạ. Vẫn hằng ngày cùng đi trên một con đường, hằng ngày hít thở chung một bầu không khí. Thế nhưng có lẽ không có duyên gặp lại. Không biết một ngày gặp lại anh có còn nhận ra em hay không đây?

Quên – anh có thể cứ thế mà quên em đi hay sao? Có thể dễ dàng quên đi một cô gái anh nói rất nhớ, rất nhớ giọng nói của em ư?! Anh có thể từ bỏ tình cảm của mình một cách dễ dàng như thế? Mặc cho cô ấy có bỏ qua anh với muôn vàn lý do thì anh vẫn phải theo đuổi để người ta thấy được thành ý và sự thật lòng của anh chứ? Anh tệ quá!

Ngay cả khi cô gái này cho anh và cho trái  tim của cô ấy một cơ hội. Anh vẫn giận dỗi như một đứa trẻ và cứ thế buông em ra. Như vậy đấy, mọi chuyện thật nhẹ nhàng phải không? Vậy em muốn hỏi, chúng mình đã chia tay chưa anh?

Anh không nói một lời cứ thế chìm vào im lặng, đưa em vào quên lãng. Không một hồi đáp nào trở lại. Anh có thể quên đi một cô gái mà chính miệng anh nói nhớ thương nhanh vậy ư? Nếu anh nhớ sao anh không lên tiếng, nếu anh yêu sao anh không quay lại? Anh cứ thế mà quên đi một người thức đợi anh đi làm về mỗi tối muộn, hỏi han anh rồi mới chịu đi ngủ, cứ thế mà quên đi một cô gái đã làm anh cười thật nhiều ư? Và lúc này, em biết, anh đã muốn đi, muốn quên.

Em tôn trọng! Tình cảm không thể gượng ép. Chỉ tiếc một người nói nhớ thật nhiều, nói thương thật nhiều mà chẳng thể làm gì cho chính bản thân.

Cảm ơn anh đã tới bên những an yên một thời cùng câu hát dịu nhẹ! Cảm ơn anh đã (có thể) yêu em rồi quên em! Cảm ơn anh!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Anh cứ thế là quên được em sao?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính