Sức khỏe & Làm đẹp

10 sai lầm khi gội đầu

ReadzoTrước khi tự tin rằng mình là một người biết cách chăm sóc tóc thì hãy kiểm tra liệu bạn có mắc phải 10 sai lầm sau đây không nhé!

Butterfyly

Butterfyly

08/09/2015

6169 Đã xem

Bất kể là chàng trai hay cô gái, ai cũng đều mong muốn có được một mái tóc đẹp. Tuy nhiên, đừng vì điều này mà làm theo các quảng cáo truyền hình hay những lời đề nghị "không rõ nguồn gốc", bởi lẽ những gì bạn thấy qua TV hay bất cứ kênh truyền thông nào nó đều "sặc mùi" PR sản phẩm. 

Trong tình huống này, bạn không cần phải tìm kiếm một giải pháp quá tốt kém. Đơn giản chỉ cần tránh các lỗi chăm sóc tóc sau đây, chắc chắn bạn sẽ có được một mái tóc đẹp như ý muốn. 

 

1. Lau tóc bằng khăn khô sau khi gội 

 

 

Sau khi gội đầu, ngọn tóc sẽ trở nên yếu hơn. Nếu dùng khăn khô, bạn sẽ khiến mái tóc của mình bị tổn thương. Thay vì đó, hãy sử dụng một chiếc khăn mềm hoặc một chiếc áo sơ mi để lau khô tóc nhé. 

 

2. Sử dụng quá nhiều dầu gội đầu hoặc sản phẩm tạo kiểu tóc

 

 

Nhồi nhét mái tóc của bạn với đủ các kiểu dầu gội và sản phẩm tạo kiểu tóc sẽ càng khiến mái tóc của bạn nhanh bị hư tổn hơn. Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, nếu không gội sạch dầu, tóc của bạn sẽ càng bị bết dính và dễ sinh ra gàu đấy. 

 

3. Vò đầu quá mạnh

 

 

Vò đầu quá mạnh không có nghĩa là bạn sẽ loại bỏ được hết bụi bẩn trên đầu, mà ngược lại, sẽ khiến da đầu của bạn dễ bị tổn thương, tóc đứt gãy và trở nên yếu hơn. 

 

4. Thoa dầu không đúng cách

 

 

Chân tóc là nơi tiết ra dầu và tích tụ nhiều bụi bẩn nhất. Do vậy, hãy thoa dầu tập trung ở phần này và có thể bỏ qua các phần khác nhé. 

 

5. Dùng dầu gội không phù hợp

 

 

Đừng quá lạm dụng dầu gội đầu hoặc sử dụng nhiều loại dầu gội khác nhau nhé, vì bạn đang khiến mái tóc của mình tiếp cận với nhiều loại chất hóa học hơn đấy.

 

6. Qúa tuân theo các hướng dẫn sử dụng trên bao bì dầu gội

 

 

Đừng quá tuân theo các hướng dẫn gội đầu trên các nhãn dầu gội. Hãy thử một cách khác, bởi vì không phải ai cũng giống nhau về loại tóc. Bạn cần tỉnh táo khi sử dụng. 

 

7. Gội đầu bằng nước quá nóng

 

 

Đừng sử dụng nước nóng để gội đầu vì nó sẽ khiến tóc bạn bị tổn thương nhanh hơn. Thay vì đó, hãy gội đầu với nước ấm nhé. 

 

8. Vừa gội vừa chải tóc

 

 

Chải đầu khi tóc ướt sẽ khiến chân tóc yếu đi rất nhanh, dễ gây rụng tóc. Và nếu thói quen này diễn ra thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy tóc mình ngày một rụng nhiều đến mức báo động.

 

9. Đi ngủ khi tóc ướt

 

 

Buổi tối sau khi gội đầu xong là thời điểm mà lớp biểu bì nở rộng, rất yếu, dễ khiến tóc bị khô xơ, tốt nhất bạn không nên cọ xát nhiều bằng cách đi ngủ luôn.

 

10. Dùng dầu gội quá hạn sử dụng

 

Hãy thay dầu gội của bạn trước thời hạn hết hạn sử dụng trên bao bì. Nếu để lâu, dầu gội sẽ bị biến đổi màu sắc, hương vị và có thể gây hỏng tóc.

 

Tổng hợp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 sai lầm khi gội đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính