Blog của tôi!

Xăm mình có đáng để bị bĩu môi dè bỉu?

ReadzoMới đây, 1 status bức xúc kèm 1 tấm ảnh được đăng lên bởi H.M - 1 thợ xăm trẻ tuổi tại Sài Gòn đã gây bão cộng đồng mạng. Nội dung bức ảnh đó có gì HOT?

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

09/09/2015

2765 Đã xem

Hiện nay, chuyện giới trẻ sở hữu trên mình ít nhất một hình xăm đã không còn là điều gì quá lạ thường nữa. Mỗi hình xăm đều gắn với một câu chuyện: Có người xăm mình để thể hiện tình yêu với nửa kia của mình, niềm tôn kính với ba mẹ; có người xăm mình vì nghĩ nó mang lại may mắn, có người lại xăm mình đơn giản vì đó là sở thích ... Tuy nhiên, không phải ai cũng có suy nghĩ thoáng đối với những người xăm trổ chằng chịt trên cơ thể, đặc biệt là tầng lớp trung niên - những người quan niệm xăm trổ là lập dị, là đua đòi ...

Mới đây, 1 thợ xăm Sài Thành trẻ tên H.M đã khiến cư dân mạng dậy sóng với một status kèm tấm ảnh minh họa đăng trên facebook  cá nhân - Tấm ảnh H.M mặc đầm đỏ rực rỡ đang tự tin đi trên phố, nhưng phía sau là một người phụ nữ trung niên đang bĩu môi. Cô thợ xăm 9X này tỏ ra vô cùng bức xúc khi sở thích cá nhân của mình bị "dè bỉu" theo cách như vậy.

Nguyên văn status bức xúc của H.M đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Tại sao? Tại sao lại có thái độ với tôi ,trong khi tôi và bác không liên quan. Tôi đang đi trước chứ có phải sau lưng để làm chuyện mờ ám... Tôi đi hiên ngang chứ chẳng phải lẩn tránh.

Tại sao? Vẫn là câu hỏi tại sao. Có lẽ vì bộ cánh màu đỏ loè loẹt của tôi, mà chắc không phải, hay là màu tóc? Mà chắc cũng không phải. À, những hình xăm. Bác có biết tôi đang tự hào về những hình xăm đó?

Nếu như anh phóng viên ấy không gửi riêng cho tôi tấm ảnh này thì tôi cũng không biết sau lưng tôi có một sự dè bỉu như vậy. Thật ra thì một tấm ảnh hai gương mặt, hai cảm xúc, một của tôi, một của bác. Cảm xúc của tôi là ung dung tự tại, thưởng thức và hưởng thụ cuộc sống. Còn bác, sao lại nhăn nhó, tự làm khổ mình như thế?

Tôi thật sự không buồn mà còn vui vì ít nhất có một người quan tâm là bác. Cảm ơn bác và những người sau lưng dòm ngó, chú ý đến tôi vì thực sự tôi thích cái cảm giác nổi trội giữa đám đông theo cách của tôi.

Và tôi muốn khẳng định, tôi tự hào khi sở hữu những hình xăm. Sự dè bỉu chỉ là những thứ đi sau lưng tôi , sau những hình xăm của tôi...

Status này của H.M ngay sau khi đăng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng - hàng chục ngàn lượt like và hàng ngàn lượt comment. Không ít người thể hiện sự đồng cảm với H.M, tuy nhiên cũng không ít người cho rằng hành động đăng tấm ảnh có người phụ nữ trung niên kia lên và thể hiện thái độ gay gắt cũng không phải là đúng mực.

1 bạn đọc bình luận: 

Khi bạn viết bài này lên để nói nên cái tôi của bạn ... Thì bạn có nghĩ nếu người nhà của bác í đọc được và thấy mẹ/bà người ta bị bạn viết lên bao nhiêu người vào nói không ra gì không ... Bạn đúng với cách nghĩ của bạn khi xăm, bác í cũng đúng về cái bĩu môi của bác ... Mỗi thời mỗi khác ... Bạn sống ở thời bác í và nhìn thấy một người như bạn thì cách cảm nhận của bạn cũng chẳng khác gì đâu. Đừng nghĩ bạn viết lên như vậy là vì bạn đúng ... Bạn muốn bảo vệ cho cái thôi và cái thời thế bạn đang theo đuổi, thì cũng nên nghĩ cho bác í... Chỉ một cái bĩu môi chứ bác í không làm hại đến bạn, bác í chẳng đánh đập chửi bới mà bạn viết lên như thế này để hàng tỉ người vào nói bác í như thế ... Nếu muốn mọi người coi trọng thì bạn xóa mặt bác đi ... Bác í chẳng làm gì sai cả ... Đừng để mọi người tiếp tục vào nói bác í bằng nhữn lời lẽ xúc phạm như vậy ..."

Được biết, H.M có sở thích xăm mình đều đặn hơn 6 năm qua, trên mình cô có vô số hình xăm với đủ loại phong cách khác nhau, trong đó có rất nhiều ảnh nhân vật hoạt hình đáng yêu - nguyên do là con trai của cô rất thích chúng.

Hiện status của H.M vẫn tiếp tục lan truyền với tốc độ chóng mặt, gây tranh cãi và tạo ra rất nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Quan điểm của bạn thế nào về status của cô thợ xăm 9X này?
Hãy chia sẻ với cộng đồng Readzo nhé!

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Xăm mình có đáng để bị bĩu môi dè bỉu?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính