Cưới

Suy nghĩ : Có thai rồi mới cưới ?

ReadzoCưới

Jack

Jack

30/10/2014

449 Đã xem
Tag

Suy nghĩ của khá nhiều thanh niên VN

Ngồi tản mát uống cốc nước hay ngồi quán nhậu uống cốc bia, khi nhắc đến vấn đề cưới vợ cưới chồng thì đa số mọi người đều cho tôi những câu trả lời như là:" Bác sĩ báo rồi mới cưới", " Có thai ngoài ý muốn" hay là của 1 số thanh niên chơi bời :" Tác dụng phụ của quá trình ăn chơi". Chung quy lại thì ai cũng có suy nghĩ là: có thai rồi mới cưới.
Bỏ qua những anh thanh niên chơi bời trên mà ta chỉ nói tiếp về những người bình thường. Khi tôi hỏi tại sao lại vậy thì có 2 đáp án: " Thế cưới nhau về không đẻ được con tính sao ?" và " Mình đang còn trẻ mà cưới vợ sinh con vào phiền phức lắm "

Đa số độ tuổi lấy vợ lấy chồng đều là những người trẻ ngoài đôi mươi. Trong số đó không ít những mối tình đã đi qua nhiều năm tháng. Cả 2 đã hiểu được nhau khá là nhiều. Vậy nguyên do gì mà không kết lại thành đôi. Những người trẻ tuổi có hoàn cảnh sống đặc biệt hay công việc đặc biệt thì chúng ta có thể hiểu nhưng những người bình thường thì tôi thấy có vấn đề. Đa số những người này sợ lập gia đình, sợ bị trói buộc vào nó, sợ có trách nhiệm với con cái của họ và trách nhiệm với nửa kia của mình. Họ sợ cái cuộc sống tự do thoải mái mà họ đang hưởng thụ sẽ biến mất thay vào đó là những trách nhiệm. Những mệt nhọc khi chăm lo cho gia đình cho con cái của mình. Con người luôn nhìn thấy được điều phiền phức và khổ cực trước tiên nhưng những người trẻ tuổi thì không hẳn ai cũng biết tầm quan trọng của gia đình và sự hạnh phúc của nó mang lại còn lớn lao hơn là cái tình yêu họ đang có. Có con thì họ càng có thêm sự gắn kết sự ràng buộc, là minh chứng hạnh phúc cho họ và đó là hạnh phúc chung của họ.
Đôi khi có những trường hợp có thai rồi là cưới. Trong khi họ không nghĩ đó là cưới nhầm người. Cô này chẳng may có thai với chàng kia. Mà chàng kia lại là 1 kẻ bê tha rượu chè tính tình thì như con nít. Cô ấy cũng tặc lưỡi cưới mong rằng sau này anh chàng sẽ thay đổi. Qua một thời gian rồi mới thấy điều này chẳng dễ chút nào. Ngược lại cũng vậy chuyện anh chàng yêu một cô gái ăn chơi đàn đúm hay là mắc bệnh tòm tem không thể bỏ. Đây chỉ là số ít những trường hợp ngược dấu.

Đối với những người lo sợ cưới nhau về không có được con thì tôi chỉ xem như đó là câu nói chống chế. Hiện nay trình độ y học VN mình đã phát triển, các bạn ấy có thể dẫn nhau đến các cơ sở y khoa này để xét nghiệm khả năng của mình. Ở nước ngoài đây là 1 điều rất bình thường cho những cặp vợ chồng sắp cưới. Vậy nếu các bạn có thắc mắc nửa kia của mình không có khả năng này sao không đi khám.
Người phụ nữ có thể mang thai được từ năm 16 tuổi. Các bạn cưới nhau về rồi đợi thêm 1 hay 2 năm nữa thì có vấn đề gì sao những người đôi mươi ?

Yêu nhau và hiểu được nhau đó là 1 điều đáng quí trong cái xã hội chật chội này. Người phụ nữ thì càng nhiều tuổi càng xấu đi họ sẽ không chờ đợi các chàng trai trong lo lắng lâu vậy đâu. Mình nghĩ các bạn nam là người cần chủ động hơn. Cuộc  sống không chờ đợi ai cả.

Bởi vậy, Tôi cho rằng hạnh phúc của phụ nữ ko hẳn là mang thai rồi mới cưới. Hạnh phúc của người phụ nữ là có 1 cuộc hôn nhân mãn nguyện, kiếm dc người chồng ưng ý và có con với anh ta để kết nối cái tình yêu đó giữa 2 người. Hạnh phúc của người đàn ông là có những tình yêu để mình che chở bảo vệ, là trách nhiệm và niềm vui với gia đình của mình.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Suy nghĩ : Có thai rồi mới cưới ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính