Bí mật cung Hoàng Đạo

Vì tớ là một Kim Ngưu

ReadzoCậu có hiểu tớ hay không?

Thanh Phong

Thanh Phong

09/09/2015

2581 Đã xem

Vì tớ là một Kim Ngưu..

 

Nên nhiều khi tớ cứng đầu, tớ trở nên cố chấp khi phải nói ra suy nghĩ của mình với cậu, vì tớ không muốn cậu lo, vì suy nghĩ của tớ phức tạp, nó rắc rối, nó là một mớ hỗn đơn mà ngay chính tớ cũng không thể hiểu tớ đang nghĩ gì trong đầu..

 

Vì tớ là một Kim Ngưu..

 

Nên tớ có một vẻ ngoài lạnh lùng, bất cần, và xa lạ với tất cả những người xung quanh, nhưng trái lại, bên trong trái tim tớ luôn ấm, luôn tràn đầy tình cảm, mà tớ luôn cần có một người cùng tớ duy trì hơi ấm đó, tớ đã rất mong người đó là cậu.

 

Vì tớ là một Kim Ngưu..

 

Nên mọi người sẽ nhiều khi thấy tớ ít nói, đơn giản vì tớ chỉ muốn ngồi một mình để suy nghĩ, nghĩ nhiều hơn nói, bản chất con người tớ là như thế, để rồi khi nghĩ quá nhiều, bản thân tớ sẽ lâm vào trạng thái treo ngược cành cây, và khó hiểu sẽ trở nên càng khó hiểu gấp bội lần.

 

Vì tớ là một Kim Ngưu..

 

Nên tớ thực tế lắm, thích làm hơn là ngồi nói những thứ ngọt ngào, những lời quan tâm, vì tớ biết lời nói đôi khi chẳng có ích gì, hành động sẽ chứng minh được tất cả, rằng sự chân thành của tớ, tấm lòng của tớ, dành cho người khác, là như thế nào.

 

Vì tớ là một Kim Ngưu..

 

Nên tớ suy nghĩ nhiều, suy nghĩ rất nhiều về những lời nói của người khác khi nói về tớ, để rồi lúc thì vui sướng khi được người ta nói tốt, đau lòng khi người ta nói những điều không hay, nhất là từ những người xung quanh mình, vì tớ hiểu, mỗi người mỗi suy nghĩ khác nhau, tớ không thể bắt người khác theo một lối mòn suy nghĩ do tớ áp đặt, và ngược lại, họ cũng sẽ chẳng hiểu tớ đang nghĩ gì, và sẽ mãi không bao giờ hiểu.

 

 

Vì tớ là một Kim Ngưu..

 

Nên nhìn bề ngoài tớ có vẻ vô tâm, nhưng cậu biết không? Tớ thật ra cũng nhạy cảm lắm đấy, tớ hiểu người khác nghĩ gì và cần gì, nhưng đôi khi tớ lại không biết làm gì khi nhìn thấy người tớ yêu quý gặp chuyện gì đó, tớ chỉ đơn giản có thể ngồi nghe họ nói, vì theo tớ thì tớ là một người có khả năng lắng nghe rất khá, và tớ luôn đã, đang, và sẽ là chỗ dựa vững chắc nhất cho họ, và đương nhiên là trong đó có cậu.

 

Vì tớ là một Kim Ngưu..

 

Nên tớ có lẽ sẽ là một đứa cổ hủ, nhưng tớ nghĩ mọi thứ truyền thống đều có cái giá trị của nó, và rất quý nữa là đằng khác, không phải là tớ không chấp nhận thay đổi theo hiện đại, tớ chỉ từ từ thích nghi nó thôi, một cách từ tốn, chắc cậu cũng biết, cái gì cũng không nên xảy ra quá nhanh, chậm mà chắc, chắc cậu cũng biết điều đó rồi đúng không.

 

Vì tớ là một Kim Ngưu..

 

Nên tớ biết, tớ thừa nhận rằng tớ có rất nhiều khuyết điểm, rằng nào là cứng đầu, ích kỉ, là vô tâm, chậm chạp, cổ hủ. Nhưng cậu ạ, không ai là không có khuyết điểm, không ai là hoàn hảo. Cậu cũng phải thừa nhận là tớ cũng có nhiều ưu điểm trên những cái khuyết điểm đó, là kiên trì, là tình cảm, là có trách nhiệm, biết tôn trọng người khác và thực tế, hết lòng vì người khác, đúng không?

 

Con người ai cũng thế, những ưu và khuyết điểm đều nằm trên con người họ và tạo nên con người họ, là một bản chất riêng, và là 1/7 tỷ người trên thế giới, không ai giống mình. Tớ tự hào vì tớ là chính tớ, tớ tự hào vì tớ là một Kim Ngưu, tớ biết chấp nhận những khiếm khuyết và bản thân đang tự hoàn thiện hằng ngày, tớ tự hào rằng không ai giống tớ, tớ tự hào rằng cá nhân tớ sinh ra là một điều kì diệu, tớ tự hào vì tớ đã may mắn hơn nhiều người còn lại trên thế giới để nói điều này với cậu.

 

Tớ đã là một con người như thế đấy, một Kim Ngưu đầy bản lĩnh với một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Còn cậu, cậu có tự tin với chính bản thân mình không, những người bạn của tớ ?

 

Nguyễn Hải Yến

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vì tớ là một Kim Ngưu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính