Blog của tôi!

Mưa

ReadzoCậu sẽ đến cùng cơn mưa chứ?

Thanh Phong

Thanh Phong

09/09/2015

458 Đã xem

Lại là mưa, một cơn mưa bất chợt, một chút se se của mùa thu không rõ nét nhưng ta vẫn cảm nhận được. Bất chợt ta nhìn lại chính mình thay đổi, có lẽ con người chẳng ai thay đổi. Phải chăng cuộc sống thay đổi thì lòng người cũng đổi thay sao?


Vấp ngã ta cũng từng trải qua, nó giúp ta trưởng thành nhưng cũng khiến ta trở nên thay đổi, trầm tính và ít cười hơn. Rồi cứ vậy, ta sống cho riêng mình chẳng quan tâm hay bận tâm vì ai cả, bước đi trên những dự định của riêng mình, chẳng thèm ngoái nhìn lại phía sau hay bên cạnh, rồi bất chợt một ánh sáng vội tới, màu nắng - tôi thích gọi như vậy. Bởi vì tôi thích mưa, dường như mọi thói quen đều gắn liền với nó cho đến khi vô tình ta bắt gặp - ánh nắng của bình minh một nụ cười tỏa nắng, không gay gắt hay vội vàng.

Biết nói sao nhỉ, tôi thay đổi có lẽ vì tôi quá quen với sự nhàm chán của riêng mình và bắt gặp một điều mới mẻ, là vì tôi vẫn luôn khao khát một sự thay đổi của tôi nhưng từ một điều đó. Chẳng biết nữa bất chợt ta nhìn lại chính mình, có phải ta thay đổi quá vội vàng không, và rồi mọi thứ sẽ đi đến đâu hay cuối cùng lại giống như bong bóng xà phòng. Mọi sự lựa chọn vốn thật khó và mệt mỏi.

Ta chẳng biết mình sẽ làm gì tiếp theo, thay đổi hay tốt nhất đừng thay đổi, cứ sống với sự nhàm chán của riêng mình, chẳng lo nghĩ mà cứ nhìn về phía trước để bước hay tìm kiếm một điều bên cạnh,khao khát và mong chờ. Chẳng cần bạn phải hiểu vì tôi viết nó cho riêng mình,những suy tư của bản thân trước những gì ta đang thay đổi. Nên hay không một bắt đầu ?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mưa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính