Tâm sự

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CON GÁI KHI YÊU

ReadzoTình yêu của con gái giản dị lắm, chỉ mong ai đó biết trân trọng tình cảm đơn thuần của con gái, đừng để con gái buồn...

Cúc Ảnh

Cúc Ảnh

09/09/2015

3163 Đã xem

1.Hãy yêu người chấp nhận được khuyết điểm của con gái

Trước người mình yêu, con gái bao giờ cũng muốn mình là người xinh đẹp nhất, hoàn hảo nhất vì thế con gái rất hiếm khi bộc lộ những khuyết điểm của bản thân. Tuy nhiên, trên đời này không phải ai cũng hoàn hảo, ai cũng có những khuyết điểm, những tật xấu muốn “che giấu”. Là một cô gái giàu lòng vị tha, con gái rất dễ chấp nhận vô vàn tật xấu của người yêu như: lười biếng, thích chơi game, hay ghen…, nếu người con trai kia thực lòng yêu con gái, họ cũng sẽ dễ dàng chấp nhận tật xấu của con gái như cách con gái bất chấp vô vàn tật xấu kia để ở bên họ.

2.Đừng bao giờ quay lại với người đã từng lừa dối con gái

“Một lần bất tín, vạn lần bất tin”. Lừa dối là điều tối kị trong mọi mối quan hệ, kể cả tình yêu. Nếu anh chàng của bạn không chống lại sự cám dỗ để chung thủy với con gái thì dù con gái có tha thứ cho anh ta một lần, hai lần hoặc n lần thì lần tiếp theo, nếu có một cám dỗ mà anh ta không thể khước từ, anh ta vẫn sẽ chọn cách lừa dối con gái. 

3.Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Đừng vì dành quá nhiều thời gian cho người yêu mà quên đi hai nhân tố quan trọng trong cuộc đời con gái – gia đình và bạn bè. “Tình đầu nhưng chưa chắc là tình cuối”, con gái vẫn có thể tìm được người con trai khác nếu như người hiện tại không phù hợp với con gái nhưng gia đình và bạn bè không giống như vậy. Thi thoảng con gái có thể hắt hơi liên tục khi đang chăm chú nhắn tin với người yêu, nguyên do có thể là vì mẹ đang thầm mong con gái gọi điện về hoặc một người bạn đang oán trách vì lâu rồi con gái không chú ý đến nó không biết chừng. Vì thế, bên cạnh thời gian dành cho tình yêu, con gái hãy dành thời gian ở bên những người mà con gái yêu quý.

4.Đừng tốn quá nhiều nước mắt cho một ai đó

Nếu người con trai đó lừa dối con gái, làm con gái tổn thương thì con gái hãy mạnh mẽ lên, đừng bao giờ quỵ lụy và rơi nước mắt. Nước mắt của con gái chỉ dành cho người xứng đáng có được nó mà thôi. 

5.Đừng nhầm lẫn tình yêu đời thực với tình yêu trong truyện ngôn tình

Tình yêu trong truyện ngôn tình và trên phim ảnh nhiều khi quá hoàn hảo, các anh chàng “soái ca”, khí chất lạnh lùng với nhiều phát ngôn kinh điển làm loạn nhịp trái tim biết bao cô gái. Con gái mơ mộng về tình yêu của mình cũng đẹp như trong tiểu thuyết, ước rằng người yêu sẽ có hành động “cool” giống như các anh chàng chỉ xuất hiện trong truyện “viễn tưởng” kia. Nhưng con gái ơi, cuộc đời không ai hoàn hảo, truyện ngôn tình mãi mãi là truyện ngôn tình, nó chỉ là một không gian giúp ta trốn thoát thực tại, tìm về một vùng đất mơ mộng xa xôi nào đó. Con gái không cần một tình yêu đầy chất “ngôn tình”, con gái chỉ cần một người yêu thương con gái thật lòng. Người đó không cần đẹp trai như nhân vật nam chính trong truyện nhưng phải là chỗ dựa vững chắc cho con gái, người đó không cần lạnh lùng nhưng phải luôn có mặt khi con gái cần người đó nhất.

Tình yêu của con gái giản dị lắm, chỉ mong ai đó biết trân trọng tình cảm đơn thuần của con gái, đừng để con gái buồn, đừng làm trái tim con gái ứa máu vì những vết thương không bao giờ lành.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CON GÁI KHI YÊU

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính