Hot Gossip

LÝ KIỆN - NHẠC SĨ CỦA NHỮNG VẦN THƠ

ReadzoMỗi bài hát là một câu chuyện nhẹ nhàng, một lời tâm tình sâu lắng khiến người nghe không thể dứt ra khỏi những suy nghĩ về cuộc đ

Cúc Ảnh

Cúc Ảnh

09/09/2015

3542 Đã xem
Không sở hữu ngoại hình thực sự nổi bật như các ca sĩ thần tượng, Lý Kiện cuốn hút khán giả bởi giọng hát trầm ấm cùng những bài hát có ngôn từ như một bài thơ về cuộc đời do chính anh sáng tác. 

Lý Kiện sinh ngày 23 tháng 9 năm 1974, anh hoạt động với tư cách ca sĩ solo vào năm 2002. Đối với Lý Kiện, mỗi bài hát là một luồng tâm sự, một câu chuyện hoặc những cảm xúc sâu lắng mà anh muốn truyền tải cho người nghe.

Tham gia chương trình truyền hình Trung Quốc I AM A SINGER 3 và dành được vị trí thứ hai, sau quán quân Hàn Hồng. Anh ngày càng dành được nhiều tình cảm của khán giả.

"Nếu như tình yêu là ý trời" là ca khúc anh viết lời dựa trên nhạc phim của bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng "Trái tim mùa thu".

 

Nguồn: Jicent Mui

"...Thưở thiếu niên đôi ta từng nghĩ rằng

Những người yêu nhau rồi sẽ mãi ở bên nhau

Khi chúng ta tin rằng tình cảm đủ sâu sắc để ở cạnh nhau

Bỏ ngoài tai lời thở than trong gió

Nào ai biết tình yêu là gì?

Gặp nhau ngắn ngủi nhưng mãi vấn vương bóng hình

Dùng hết cả cuộc đời mà chẳng thể quên được..."

Ca khúc "Ánh trăng", "Sân ga", "Bên bờ hồ Baikal" lấy không ít nước mắt từ người nghe. Lời bài hát cất lên chạm đến những tầng sâu nhất trong tâm hồn mỗi con người.

Bài hát SÂN GA

"...Khi đoàn tàu phi nhanh đến sân ga yêu hận ly biệt

Tôi không biết tôi còn bao nhiêu sự tương phùng và ly biệt

Cũng giống như đoàn tàu, không thể tùy ý ngừng nghỉ

Những thứ đánh mất vội vàng, nào chỉ là thế giới bên ngoài cửa sổ"

 

Mượn hình ảnh sân ga để nói đến sự chia li hay gặp gỡ của đời người. Trong cuộc đời chúng ta, câu hỏi "chúng ta còn bao nhiêu cuộc gặp gỡ và chia li cần đối mặt?" mãi mãi là một ẩn số, một đáp án chúng ta chỉ có thể tìm ra vào giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LÝ KIỆN - NHẠC SĨ CỦA NHỮNG VẦN THƠ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính