Gia Đình

Đã bao lâu rồi.... con không tâm sự với ba?

ReadzoTâm sự của một đứa con gái tuổi 16, sốc nổi, bồng bột, còn khờ dại nhưng cứng đầu, khó bảo.

Sữa

Sữa

09/09/2015

879 Đã xem

Một đứa con gái 16 tuổi mơ mộng, ham vui, sốc nổi, nhưng cũng ôm nhiều tâm sự mà không biết phải giải bày như thế nào. Trong mắt bạn bè, nó là một đứa điên điên, trong mắt người ngoài nó là một người ít nói, hiền lành, còn trong mắt ba mẹ, nó là một đứa vô tâm và lạnh lùng. Nó không muốn trở nên lạnh lùng với ba mẹ, chỉ là nó không biết và không dám thể hiện tình cảm ấy với họ.

 

Cha đã lau nước mắt vực con đứng dậy - Ảnh 2

Khi còn nhỏ, nó hay quấn ba lắm. Ban ngày thì bày đồ hàng kêu ba làm khách, ban đêm là nằm kế bảo ba tâm sự. Nghe đến "tâm sự" tưởng là chuyện gì "người lớn" lắm, nhưng thực chất chỉ là nằm kể lại hôm đó đi học như thế nào, ăn gì, chơi gì,... "Tâm sự" xong rồi thì mới chịu quay ra ngủ. Mà nằm ngủ cũng đâu yên, phải gác chân lên chân ba, bởi vì chân ba lúc nào cũng mát lạnh. Lúc đó thì cảm thấy câu nói "con gái theo ba, con trai theo mẹ" rất đúng. Nhưng càng lớn thì nó lại càng trái ngược. 

Không biết từ khi nào, nó lại trở nên có khoảng cách với ba. Nó tự hỏi có phải từ những lúc ba nó nổi nóng mắng nó không? Có phải từ lúc ba xưng mày tao với nó trong lúc tức giận không? Bởi vì bình thường ba nó hiền lắm, thương nó lắm, nên mỗi lần ba giận dữ thì nó không thể nào thích ứng kịp. Nó là một đứa nhạy cảm, chỉ cần la một chút là mắt đã ngấn nước, vậy nên mỗi lần ba nó la, là nó lại khóc. 

Có những khi ba mẹ nó cãi nhau, nó sợ và buồn lắm. Nhiều lúc chỉ muốn chạy lại trước mặt và hét lớn lên "ba mẹ đừng cãi nhau nữa" nhưng nó nào dám. Sau những lần đó, khi ba mẹ giận dỗi, thì nó chỉ theo mẹ, nghe mẹ trách cứ ba. Còn ba thì nó không dám hỏi, nó làm mặt lạnh với ba nhưng bên trong lại muốn biết ba nó đang cảm thấy thế nào.Nó để ý, mỗi lần mẹ giận ba, thì nó cũng lạnh lùng với ba hơn. Nó không biết tại sao lại như thế.

Nhiều lúc học tập mệt mỏi, bài vở thì ngập mặt, nên nó cảm thấy cáu gắt với mọi thứ, kể cả ba nó. Nó cáu gắt nhưng cố không để bộc lộ ra ngoài, chỉ dùng một giọng lạnh tanh để nói chuyện, ngay cả khi ba nó hồ hởi về một chuyện gì đó. Có những khi, vì mải mê chat với bạn trên mạng, mà khi ba nói chuyện lại không quan tâm. Cho đến tối đó, nó nhớ lại thái độ của mình, nó lại khóc. Tất cả là tại mình thôi.

Nó nhận ra, khoảng cách của nó với ba ngày càng xa. Nó không dám nhìn vào mắt ba khi nói chuyện, nó không dám nhìn vào gương mặt đã hằn nếp nhăn và vết chân chim trên đuôi mắt, mà chỉ dám nhìn mái tóc đã bạc một nửa, lưa thưa từ phía sau và nhận ra... ba nó đã già.

Bây giờ, nó có thể nói chuyện thoải mái với mẹ, nhưng lại không thể với ba. Nó chỉ nói nhiều với ba khi ngồi yên sau trên chiếc xe honda mà ba chở nó đi học hằng ngày. Đúng là vậy, nó chỉ thoải mái trò chuyện với ba khi đó. 

Khi viết bài này, nó nhớ lại những hình ảnh đó, nhớ lại nụ cười để lộ hàm rằng đã ngà của ba, nhớ lại mái tóc bạc rồi nhớ lại những biểu hiện vô tâm của mình, nó đã khóc và nhận ra, đã bao lâu... nó không còn tâm sự với ba nữa rồi?

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đã bao lâu rồi.... con không tâm sự với ba?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính