Kiến thức chung

Lấy IELTS 7.0 khi xem 7 bộ phim

ReadzoHọc tiếng anh qua phim là một phương pháp hữu ích, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Anh như thế nào trong các tình huống thực tế

Trần Nam Khánh

Trần Nam Khánh

11/09/2015

1237 Đã xem

          Trong môi trường xã hội hiên nay, Tiếng Anh là môn “không học không được” vì tiếng Anh là môn ngoại ngữ rất cần thiết trong cuộc sống lẫn công việc, việc tìm ra phương pháp học hiệu quả để chinh phục được ngoại ngữ khó khăn này là một điêu vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bởi khối kiến thức lớn, từ vựng nhiều, kèm theo việc ứng dụng ngữ pháp ra làm sao lại làm cho rất nhiều người ngao ngán, dễ nản lòng và mất đi hứng thú học. Vì vậy,  07 bộ phim sau nó có thể giúp bạn khơi dậy đam mê và giành được 7.0 IELTS luôn đấy nhé

1.       ĐI TÌM NEMO

         “Đi tìm Nemo” là một bộ phim hoạt hình về một ông cá hề tên là Marlin - người đã mất đứa con tên Nemo. Trên đường đi, ông ta gặp một chú cá khác tên Dory. Họ đã có một chuyến đi thú vị cùng nhau trên đường đi tìm Nemo xuyên qua đại dương rộng lớn. Đây là một phim dành cho tất cả khán giả trên toàn cầu với từ ngữ khá đơn giản, dễ thương, thích hợp cho người mới tập nghe.

2.       KẺ HỦY DIỆT

          Loạt phim Kẻ hủy diệt là một câu chuyện về chiến tranh giữa những máy móc nhân tạo thông minh (còn gọi là AI) và con người trong tương lai. Khi con người bắt đầu tìm thấy chiến thắng, những cái máy AI gửi các chiến binh giết người về quá khứ. Mục tiêu của chúng là tìm và diệt người lãnh đạo của con người, John Connor và gia đình ông ta. Đây là một bộ phim viễn tưởng kinh điển, xem phim này bạn sẽ tăng vốn từ vựng về chiến tranh, khoa học, máy tính và công nghệ - một trong những lĩnh vực rất cần thiết trong giao tiếp bây giờ.

3.       TITANIC

         Titanic là một trong những bộ phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh. Dựa trên câu chuyện có thật, phim kể về câu chuyện tình yêu giữa Rose DeWitt Bukater (con gái của gia đình tài phiệt) và Jack Dawson (một chàng nghệ sỹ nghèo lẻn lên thuyền). Trong phim là những cảnh về các buổi tiệc rất thú vị trên khoang tàu RMS Titanic trước khi bị đắm chìm.. Một bộ phim kinh điển với những kỷ xảo đồ họa tuyệt vời. Khi xem phim, nó có thể giúp bạn đạt hiệu quả cao trong giao tiếp với bạn bè nước ngoài.

4.       HARRY POTTER

          Nếu bạn thích phép thuật, Harry Potter là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Phim đưa bạn đến những điều huyền bí ở trường Hogwarts và thế giới phù thủy. Nội dung bộ phim nói về cuộc chiến giữa những phù thủy tốt và xấu, các nhân vật xoay quanh Harry Potter và Lord Voldemort. Sau khi bạn xem phim, bạn sẽ có một cái nhìn mới về phép thuật, cách giao tiếp thân mật để áp dụng trong kỹ năng Nói của IELTS.

5.       CHIẾN TRANH GIỮA CÁC VÌ SAO

          Chiến tranh giữa các vì sao là câu chuyện viết về cuộc chiến dai dẳng giữa 02 phe đối lập của địa cầu - Jedi Order và Sith Lords. Trong khi Jedi Oder tin vào lòng từ bi và sự tử tế khi dùng “thế lực”, Sith Lords lại cho rằng thế lực được dùng thông qua sự thù ghét, giận dữ, ghen tỵ và các cảm xúc tiêu cực khác. Trong cuộc chiến ngàn năm giữa 02 bên, các kỵ sĩ của Jedi và cuộc đụng độ với Sith Lords theo một trình tự ly kỳ xuyên suốt 06 phần phim. Một bộ phim viễn tưởng rất đáng xem để học hỏi về 02 mặt đối lập của các cảm xúc, tính cách.

6.       CHÚA TỂ NHỮNG CHIẾC NHẪN

          Bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” là một bộ phim kinh điển khác dành cho những bạn yêu phép thuật. Lấy bối cảnh vùng Middle-earth, bộ phim kể về cuộc hành trình tiêu diệt Chiếc nhẫn quyền lực (One Ring) của một người Hobbit tên là Frodo Baggins. Số phận của Middle-earth nằm trong tay Frodo và những người bạn trong chuyến đi tới núi Doom ở Mordo, nơi duy nhất có thể phá huỷ chiếc nhẫn One Ring của Chúa tể bóng tối Sauron. Xem loạt phim này, bạn sẽ tăng thêm vốn từ vựng phong phú về nhiều dân tộc, chủng người mới lạ trên thế giới, ngoài ra còn phát triển khả năng phân tích vấn đề bằng tiếng Anh nhạy bén hơn.

7.       CƯỚP BIỂN VÙNG CARIBBEAN

          Đây là một chuỗi phim về cướp biển. Mỗi tập theo cuộc phiêu của Jack Sparrow, thuyền trưởng của Black Pearl (Ngọc Trai Đen - tên con thuyền), và chuyến du hành bắt đầu khi Jack cố gắng lấy lại con thuyền bị mất. Những tập tiếp theo, Jack tìm đến Chiếc rương tử thần, nơi cất giấu trái tim của thuyền trưởng Davy Jones, ân nhân của Jack. Cuối cùng, Jack bị bắt phải tìm cội nguồn tuổi xuân, là một đài phun nước đem lại sự trẻ trung vĩnh cửu cho người uống. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi học tiếng Anh, đây chắc chắn là sự lựa chọn thú vị dành cho bạn.

         Các bộ phim trên đây bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng Internet hoặc các cửa hàng đĩa phim. Chỉ cần dành 1-2 tiếng mỗi ngày để xem phim, sau một thời gian ngắn, bạn sẽ rất bất ngờ với sự tiến bộ trong khả năng nghe tiếng Anh của bản thân..Khi tai đã quen với các âm điệu, bạn chỉ cần hoàn thiện kỹ năng nói thông qua việc luyện nói cùng người bản ngữ hàng ngày.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lấy IELTS 7.0 khi xem 7 bộ phim

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính