Con người và cuộc sống

Tình cảnh éo le của những lao động xuất khẩu phải "hồi hương" sớm

ReadzoThời gian làm việc theo hợp đồng không đảm bảo, thu nhập không ổn định là những chia sẻ mà những người dân đi xuất khẩu lao động trở về trước thời hạn

Trần Nam Khánh

Trần Nam Khánh

11/09/2015

912 Đã xem

Lầm tưởng đi lao động sẽ có được thu nhập lớn

          Những ngày qua, tại xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định liên tiếp có những người đi xuất khẩu lao động nước ngoài trở về trước thời hạn hợp đồng. Được biết, những người dân ấy trở về không phải do vi phạm hợp đồng với chủ lao động, cũng không phải vì liên quan đến tình trạng sức khỏe mà lý do bởi công việc không đảm bảo cho họ có thể làm tiếp được.

           Anh Lương Văn Khánh (sinh năm 1995) là một trường hợp trong số những lao động “hồi hương” sớm. Với mong muốn tìm được một công việc thu nhập khá để phụ giúp kinh tế gia đình, qua sự giới thiệu của bạn bè, anh đã gặp một người môi giới tên là Nguyễn Thị Na. Sau khi gặp và trình bày về mong muốn việc làm, hợp đồng lao động xuất khẩu bên Malaysia nhanh chóng được người phụ nữ này hoàn thành và đưa cho anh Khánh xác nhận. Kèm theo đó, để được đi làm việc bên đó, anh Khánh được người phụ nữ đó yêu cầu phải đóng tiền phí là 1200 USD.

           Theo bản hợp đồng được ký kết, anh Khánh sẽ được làm việc tại Công ty Sin Sin Construction SDN BHD (62055 – V) – đó là một Công ty của Malaysia có địa chỉ tại No 6F-2, Jalan Tun Adbdul Razak, Susur 3 Jalan Larkin, 80200 Johor Bahru, Johor, Malaysia trong thời hạn 3 năm.

         Theo đó, trong hợp đồng ghi rõ điều khoản lao động với những quyền lợi hấp dẫn mà người lao động sẽ được hưởng như: tổng lương hàng tháng không thấp hơn 910 RM (tương đương khoảng 5.136.000 VND) và kèm theo làm thêm giờ (tối thiểu 2 giờ/ngày); người chủ sử dụng lao động sẽ cũng cấp cho người lao động chỗ ở hoàn toàn miễn phí với đầy đủ điện nước và vật dụng như bếp ga, chăn gối; người lao động sẽ được trả lương cho 10 ngày nghỉ lễ mỗi năm…“Với những hỗ trợ và khoản thu nhập có vẻ hoàn hảo như thế, một người lao động phổ thông và đang cần việc làm như tôi đã vô cùng phấn khởi và tràn đầy hi vọng với công việc sắp tới của mình bên nước ngoài. Tôi đã nghĩ sang đó, tôi sẽ xin làm thêm giờ nữa tính ra cả tiền lương cơ bản tôi cũng sẽ được gần chục triệu/tháng. Như vậy, mỗi tháng cũng có thể để ra 5 triệu, tích góp vào mấy tháng một, tôi cũng sẽ có một khoản tiền lớn gửi về cho gia đình.” – anh Khánh chia sẻ thêm.

         Được biết, tại xã Việt Hùng, đi cùng đợt lao động sang Malaysia với anh Khánh có một số người  cũng qua sự môi giới của người phụ nữ tên Na và có cũng có những tính toán, “mừng thầm” với thu nhập “lớn” sắp có như anh Khánh vậy.

Tá hỏa khi bị rơi vào cảnh “mang con bỏ chợ”

         Chia sẻ về công việc lao động và thu nhập thực tế bên Malaysia ra sao, anh Khánh cho biết, “Đến công ty gặp chủ lao động, khi nhận công việc, tôi ngỡ ngàng ngay những ngày đầu tiên, chúng tôi được sắp xếp ăn, ở tại một lán nhỏ dựng kiểu tạm bợ ngay trong công trường . Ngoài ra, những vật dụng sinh hoạt cá nhân chúng tôi phải tự túc mua ở ngoài hết đến cả tiền triệu, công việc ban đầu tôi được nhận không đúng với những gì mà tôi và người môi giới tên Na đã thống nhất khi ở nhà, trước đó, tôi được người môi giới quảng cáo là sẽ được làm việc trong xưởng, công việc không vất vả, nhưng khi được giao, tôi phải làm những công việc vặt ở công trường ngoài trời nắng nóng và rất cực. Thời gian đó kéo dài khoảng 4 tháng, sau đó tôi mới được chuyển vào xưởng làm cơ khí”

Anh Lương Văn Khánh - một trong những lao động phải trở về trước hợp đồng (Ảnh: Nam Khánh)

       

         Còn về thu nhập và chi tiêu, chúng tôi được chủ lao động trả lương đúng như trong hợp đồng, tuy nhiên, trong chăn mới biết chăn có rận, thu nhập bằng đó nhưng vì chỉ được hỗ trợ chỗ ở, còn việc ăn uống phải tự túc nên cuối tháng tính ra nếu như cứ làm theo giờ lao động cơ bản (8 tiếng/ngày), chắt bóp lắm chúng tôi cũng chẳng dành dụm được là bao, có tháng tiền sinh hoạt lên đến cả 3 triệu bạc (chưa kể chi phí phát sinh như đi lại hay phí liên liên lạc), lúc ấy chỉ biết thở dài. Do vậy, người lao động chúng tôi phải tăng ca, làm thêm giờ thì mới có được chút vốn để gửi về nhà trang trải. Thế nhưng “niềm vui ngắn chẳng đầy gang”, công việc ổn định được khoảng 1 năm thì công ty không có việc, người lao động chỉ được đảm bảo số ngày làm việc và lương cơ bản, việc làm thêm không có, mà đã mất việc làm thêm thì chúng tôi ở đó làm cũng chỉ đủ để ăn, tiền gửi về không có nên tôi quyết định xin về sớm trước thời hạn hợp đồng.”

         Sang Malaysia vào tháng 5-2015, cũng phải trở về 2 năm trước thời hạn như anh Lương Văn Khánh, anh Hoàng Văn Châu (sinh năm 1993) là người cùng xã buồn bã chia sẻ: “Đúng là chưa đi thì mộng tưởng, mơ ước, đi rồi mới biết thực hư chẳng như mình tính toán. Sang đất khách quê người làm việc, bất đồng ngôn ngữ đã đành, chi tiêu cũng đắt đỏ, đồng lương cơ bản làm ra chỉ đủ tiêu, chưa kể lúc ốm lúc đau nghỉ làm lại còn không đảm bảo số tiền ấy.Ngày làm việc bắt đầu từ 7h sáng đến trưa chỉ tranh thủ về lán nấu ăn qua loa, chưa kịp nghỉ thì lại đi làm luôn. Chúng tôi phải tính làm thêm giờ, thường thì giờ làm việc chính kết thúc vào khoảng lúc 17h00, nhưng chúng tôi làm thêm thì sớm là cũng phải 23h đêm mới nghỉ. Tính ra mỗi buổi làm thêm chúng tôi cũng được khoảng 150.000 VND/ca. Có như thế mới có tiền để ra để gửi về cho gia đình. Nhưng cũng chẳng được bao lâu, việc làm thêm cũng không có nên mấy tháng liền không có tiền gửi về cho gia đình. Vì vậy mà tôi xin phía công ty được về nước trước hợp đồng.”

          Cũng theo thông tin của những người lao động trong xã Việt Hùng trở về từ Malaysia lần này về cung cấp, theo như hợp đồng, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày/tuần nhưng có thời gian họ phải làm cả ngày nghỉ mà tiền công chỉ như những ngày bình thường, không được gấp đôi như phía chủ lao động hứa hẹn. Thêm vào đó, vào những ngày lễ Tết, họ được nghỉ nhưng không được trả lương theo như điều khoản trong hợp đồng quy định. Đến khi liên hệ với môi giới để được giải quyết thắc mắc thì không thể nào liên lạc được. Lúc đó, tất cả mới tá hóa khi biết bị rơi vào cảnh “mang con bỏ chợ”.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình cảnh éo le của những lao động xuất khẩu phải "hồi hương" sớm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính