Blog của tôi!

"Đua xe thì tịch thu xe, bán lấy tiền cho người nghèo!"

ReadzoCâu chuyện về ông Nguyễn Bá Thanh - khiến ông sống mãi trong lòng người dân Đà Nẵng nói riêng và nước Việt nói chung ...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

10/09/2015

5473 Đã xem

Ông Nguyễn Bá Thanh đặt câu hỏi: "Tại sao TP Đà Nẵng không có đua xe?". Rồi ông trả lời: "Bởi vì đua thì bị tịch thu xe, bán lấy tiền xây nhà cho người nghèo chứ không nói nhiều, không cãi, không tranh luận. Cứ thế mà làm. Tôi còn "trông" cho nó đua bằng xe ô tô đắt tiền để tịch thu, bán lấy tiền cho nhiều!".

Ông kể: "Tôi nhớ mãi khi ra Quốc hội có người chất vấn luật nào cho phép Đà Nẵng tịch thu xe đua? Tôi xin thưa Quốc hội chứ luật pháp nào cho phép đua xe? Luật nào cho phép xách xe máy ra đua, táng chết người này người kia lung tung như thế? Chả có luật nào hết, vậy thì áp dụng luật nào? Luật tịch thu! Để đảm bảo quyền được sống của người dân, chính quyền phải bảo vệ. Đâu phải nó đua nó chết mình nó mà còn táng chết người khác nữa. Tịch thu xe về cho mấy ông xe thồ nghèo còn tốt hơn để chúng nó lộng hành!"

P/S: Có những người tuy đã mất đi nhưng cứ tưởng vẫn đang còn sống...

Phía trên là status của facebook-er Phan Vũ Ngọc Huy kể về tấm gương liêm chính của ông Nguyễn Bá Thanh - nguyên Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (1996-2012) và Trưởng Ban Nội chính đã khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm phục và tiếc thương cho sự ra đi của ông. Status đăng ngày mùng 08/09, tính đến nay chưa đầy 2 ngày đã nhận được gần 80 ngàn lượt like, hơn 11 ngàn lượt chia sẻ. 

Chân dung ông Nguyễn Bá Thanh

Chân dung ông Nguyễn Bá Thanh

Nguồn : Internet

Chú thích: Ông Nguyễn Bá Thanh (1953-2015) - Nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương, nổi tiếng là tấm gương công minh liêm chính - người có công đưa Đà Nẵng từ một địa phương nghèo trở thành đô thị hiện đại, điểm sáng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. 

Ông đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 13/02/2015 sau nửa năm điều trị bệnh rối loạn sinh tủy, để lại muôn vàn nỗi tiếc thương cho người dân Đà Nẵng nói riêng và những người con đất Việt nói chung. 

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "Đua xe thì tịch thu xe, bán lấy tiền cho người nghèo!"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính