Blog của tôi!

Mẹ chê đồng phục trường xấu, em bé bị buộc thôi học!

ReadzoChỉ vì chị Hiếu trót lên facebook chê cà vạt trường VStar xấu và bất tiện, con trai chị là bé Minh Hải đã bị trường đuổi học ...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

10/09/2015

1252 Đã xem

Vào ngày 20/5/2015 chị Nguyễn Thanh Hiếu có viết một đoạn chia sẻ về đồng phục của con mình là bé Minh Hải, điển hình là chiếc cà vạt 2 dây bất tiện, khó thắt cho cả người lớn và trẻ em. Theo chị Hiếu, chiếc cà vạt 2 dây mà trường VStar thiết kế cho các bé nên học tập theo mẫu cà vạt của học sinh Hàn Quốc - loại cà vạt chỉ cần cài vào phi áo là xong, vô cùng tiện lợi.

Ngày 20/06/2015 chị có nhận được điện thoại từ giáo viên chủ nhiệm của bé Hải, mời chị lên gặp Ban giám hiệu nhà trường, tuy nhiên chị đang đưa bé đi nghỉ hè nên đã yêu cầu được thông tin qua email cá nhân.

Chị Hiếu chia sẻ thêm: "Lúc đó tôi còn nói với cô Thủy (GVCN) về ngày nhập học và được cô Thủy thông báo là ngày 15/8/2015. Về việc thi tiếng Anh của con tôi, thì cô bảo nếu thi tốt thì được xếp lớp, không thì trường xếp lớp nào con tôi sẽ học lớp đó. Cứ tưởng mọi chuyện đến đây là kết thúc, tuy nhiên ngày 3/8/2015 tôi tá hỏa khi hàng xóm nói hôm nay là ngày vào học năm học mới, sao con tôi lại ở nhà?".

Status của chị Hiếu chê cà vạt đồng phục trường VStar bất tiện

Status của chị Hiếu chê cà vạt đồng phục trường VStar bất tiện

Nguồn : Internet

Khi đến trường để làm rõ nguyên do, chị Hiếu được ông Huỳnh Châu Lộc (Phó hiệu trưởng nhà trường) trả lời:"Nếu một chiếc cà vạt chị cũng không thắt được cho con mình thì chị không có kỹ năng làm mẹ. Tại sao chị lại lên mạng xã hội chê chiếc cà vạt của trường chúng tôi là xấu, chúng tôi thấy chiếc cà vạt trường rất đẹp, tại sao chị lại đi so sánh với cà vạt của trường Hàn Quốc nào đó? Tại sao chị không xóa lời chia sẻ đó, chúng tôi đã lập một hội đồng họp và  quyết định không nhận con chị vào học nữa". Kèm theo thông báo đó, học bạ và giấy tờ liên quan của bé Hải - con chị Hiếu đã bị trả lại.

Chị Hiếu có cung cấp 1 đoạn băng ghi âm lại lời của ông Lộc: "Đúng ra chị phải hợp tác bằng cách gọi điện góp ý thay vì lên Fabeook nói như thế. Và việc đó rất là nặng nề với chúng tôi. Nếu không thắt được cà vạt, chị phải đến gặp trường, giáo viên để hướng dẫn cho trẻ. Hơn nữa, nhà trường cũng đã liên hệ với phụ huynh mà chị không lên gặp. Lẽ ra khi từ Hà Nội trở về, chị phải báo lại với nhà trường”.

Hành động này của Ban giám hiệu trường VStar đã khiến rất nhiều bậc phụ huynh có con em theo học ở đây cảm thấy bức xúc và lo lắng. 

Một phụ huynh tên Ch. bày tỏ quan điểm: "Nếu thông tin trên là sự thật thì chúng tôi cảm thấy rất hoang mang, thứ nhất khi có một quyết định thôi học tại trường này thì trường phải thông báo trước cho phụ huynh trên email hoặc ít nhất là điện thoại. Vì bây giờ đã bắt đầu học, nếu phụ huynh không lên tìm hiểu mà đợi đến ngày 15/8 thì chắc chắn sẽ không còn trường nào nhận được nữa. Tôi thấy việc góp ý vào đồng phục một trường học là chuyện trường thường hay hỏi ý kiến phụ huynh vì đây là quyền lợi của con em mình. Tôi cảm thấy lo lắng cho tương lai của con gái mình tại trường nếu đây là sự thật".

Ông Trương Văn H. quyết liệt hơn: "Nếu đúng sự thật là vậy, tôi khuyên phụ huynh của em kia nên làm đơn khiếu nại, bởi vì nếu trường muốn cho học sinh nghỉ, hoặc chuyển trường thì theo luật giáo dục phải thông báo trước với người có trách nhiệm của học sinh trước khoảng 15 ngày, và khi một trường khác tiếp nhận, có giấy yêu cầu thì trường mới có quyền trả học bạ của học sinh như vậy. Tôi sẽ suy nghĩ lại việc cho con mình tiếp tục học tại đây".

Hiện phía nhà trường VStar hoàn toàn im lặng và từ chối cung cấp các thông tin khác cho phía nhà báo, phóng viên. 

Bạn nghĩ sao về thái độ của BGH trường VStar trong sự việc này? Hãy cùng chia sẻ với cộng đồng Readzo nhé!

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mẹ chê đồng phục trường xấu, em bé bị buộc thôi học!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính