Blog

Em sẽ chờ

ReadzoThôi thì em sẽ đợi anh nói lời yêu. Nếu tình cảm đó thật sự là tình yêu, anh sẽ nói, đúng không? Nếu chúng ta thật sự có duyên phâ, ngày ấy sẽ đến, đúng không?

Jenny

Jenny

10/09/2015

1666 Đã xem
Tag

Em, một cô gái 30, với 2 mối tình tan vỡ. Mối tình đầu do người bắt cá hai tay. Mối tình tiếp theo tan vỡ với lý do gì đến giờ em vẫn chưa thể lý giải. Có thể xem như khoảng cách Bình Dương và Tp. Hồ Chí Minh quá xa, hay đúng hơn họ không đủ can đảm cùng em vượt qua áp lực gia đình. Giờ họ đã hạnh phúc với gia đình nhỏ, vơ xin con ngoan. Còn em vẫn mải miết đi tìm một nửa đúng nghĩa của riêng mình.

Chia tay không một lời nói, đến giờ em cũng không biết mình đã vượt qua giai đoạn đó như thế nào. Chỉ biết rằng trong khoảng 5 năm ấy, em không hề yêu ai, quen ai. Chỉ một thân một mình vượt qua tất cả áp lực cuộc sống. Bạn thân nhất em cũng không mở lời tiếng nào, chỉ có anh, tâm sự cùng em những điều linh tinh để em quên buồn.

Đã có lúc cả hai cùng khẳng định, giữa em và anh chẳng thể nào yêu nhau được, vì sao chẳng thể giải thích, chỉ biết là như thế và cả hai hiểu điều đó. Nhưng em không biết từ lúc nào, sự quan tâm ấy đã len lỏi vào tim em và biến thành tình yêu.

Em không cách nào xác định được, phần quan tâm ấy của anh đối với em là gì. Bạn thân ư, cũng có thể. Tình yêu ư, em không dám khẳng định. Cảm nhận ư, em lại càng không dám. Vì sao ư?

Em sợ. Sợ rằng đó chỉ là cảm nhận của riêng em. Sợ làm hỏng mối quan hệ hơn 10 năm qua của chúng ta. Em sợ sẽ không còn ai í ới em đi cà phê, không còn ai tám với em mỗi ngày. Dù em biết, có không phải tình yêu đi chăng nữa, thì cũng có một ngày anh có gia đình nhỏ của mình, khi đó em sẽ lại bơ vơ. Nhưng thà như thế còn hơn em đánh đổi điều em không dám chắc.

 Em ghét những mối quan hệ không thể gọi tên, nhưng hiện tại em lại đang đối diện với nó. Hoặc chỉ có mình em cả nghĩ, còn anh chỉ đơn thuần xem em là đứa bạn thân, vậy thì anh đừng tăng mức độ quan tâm với em như hiện tại, được không? Đừng thỉnh thoảng nấu cho em những bữa cơm trưa và nói với em nhiều như thế, được không? Mặc dù em biết trái tim em sẽ đau, nhưng thà nó đau một lần còn hơn em phải đấu tranh suy nghĩ như thế này.

Em từng đọc đâu đó rằng, trong một mối quan hệ, người chủ động nhất thiết phải là đàn ông, nếu họ không chủ động thì thà rằng bỏ lỡ còn hơn. Em vẫn phân vân liệu rằng mình có nên chủ động nói thích anh hay không.

Anh cũng không phải là người đàn ông nhút nhát, em có tình cảm với anh hay không chắc chắn anh có thể nhận ra. Hay anh cũng đang như thế, nghĩ rằng anh có tình cảm với em hay không chắc chắn em có thể cảm nhận được. Và rồi không ai nói, để tự nhau cảm nhận và rồi bỏ lỡ nhau.

Thôi thì em sẽ đợi anh nói lời yêu. Nếu tình cảm đó thật sự là tình yêu, anh sẽ nói, đúng không? Nếu chúng ta thật sự có duyên phận, ngày ấy sẽ đến, đúng không?

Nếu không phải, em sẽ nén phần tình cảm này lại, để mối quan hệ hơn 10 năm ấy vẫn sẽ như xưa. Em sẽ tiếp tục chờ đợi một nửa đích thực của mình xuất hiện.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Em sẽ chờ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính