Cảm nhận sách

Nhà giả kim- cuốn sách dành cho những ai đang loay hoay với ước mơ !

ReadzoĐây là cuốn sách đáng đọc nhất khi chúng ta còn trẻ, khi chúng ta đang đứng giữa những chọn lựa và khi chúng ta mất niềm tin vào những điều trái tim mách bảo.

Mốc

Mốc

10/09/2015

1065 Đã xem

Nhà giả kim kể về một cậu bé ở đất nước Tây Ban Nha rong ruổi cùng đàn cừu đi từ vùng này qua vùng khác, ngày này qua ngày khác. Lúc đầu, bố cậu muốn cậu làm một mục sư để nâng cao địa vị, để người đời tôn trọng. Nhưng cậu đã chọn làm nghề chăn cừu để được đi đây đi đó. Rồi những dấu hiệu cũng đã đến, cậu nằm mộng thấy bao điều kì lạ. Người giải mộng và ông vua già đã chỉ cho cậu con đường để tìm kho tàng quý báu trong giấc mộng với điều kiện cậu phải chia gia tài sau khi tìm thấy và từ bỏ đàn cừu mà cậu đã quá thành thạo và quen thuộc. Trong thời khắc đó, cậu chăn cừu đã quyết định đi theo mong muốn thật sự của bản thân, đi theo tiếng gọi của trái tim và khám phá những điều mà người khác cho là hoang tưởng đang chờ cậu phía trước- Kim Tự Tháp Ai Cập. 

Đương nhiên, con đường đi chưa bao giờ là dễ dàng đối với cậu. Cậu bị cướp, bị đe dọa tính mạng nhưng không vì thế mà cậu mất đi niềm tin vào những dấu hiệu của Vũ trụ, chỉ cần thật tâm mong muốn điều gì cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp ta đạt được.  Và cuối cùng cuộc phiêu lưu cũng đã đến đích. Khi người khác mất đi niềm tin, bỏ cuộc thì cũng là lúc chàng chăn cừu đó dũng cảm bước thêm một bước nữa để chạm tay vào kho báu quý giá được chôn vùi đó.

Mỗi câu chữ trong cuốn sách cứ bám víu lấy tâm trí người đọc, khiến chúng ta suy nghĩ và nhìn lại bản thân và tự hỏi rằng liệu mình có đánh mất điều gì chăng? Điều gì đó rất quý giá?

Cuốn sách thật sự đã làm tôi khóc và cảm động. Bởi vì khi tôi đọc cuốn sách này là lúc tôi đang thất nghiệp, và bế tắc nhất. Những ai còn chút yếu đuối, còn chút do dự sẽ được tiếp thêm nhiều dũng khí để đứng dậy và tiến về phía trước. Khi chúng ta đang sợ hãi, e dè sự đánh giá của xã hội mà đánh mất đi điều mà chúng ta thật sự mong muốn  từ sâu thẳm trong tim, điều kiến chúng ta hạnh phúc thì quả thật đáng tiếc.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhà giả kim- cuốn sách dành cho những ai đang loay hoay với ước mơ !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính